Những sự kiện nào độc giả trang Ba Sàm quan tâm nhất trong năm 2011?

Đã có rất nhiều sự kiện đặc biệt xảy ra trong năm 2011 vừa qua. Một trong những sự kiện được đông đảo độc giả trong và ngoài nước quan tâm, theo dõi, đó là: tại Hà Nội đã có hơn 10 lần người dân xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc, một sự kiện chưa từng xảy ra ở Việt Nam kể từ năm 1975.

Từ trên xuống dưới, trái qua phải: TS Cù Huy Hà Vũ. Photo: AP. Biểu tình chống TQ ở Hà Nội. ĐBQH Hoàng Hữu Phước. Ảnh: emotino.com. PGS TS Vũ Duy Thông. Ảnh: Quê Choa.

Ngoài sự kiện người dân xuống đường biểu tình, những sự kiện nào khác trong năm qua đã được đông đảo độc giả quan tâm? Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu 10 bài trên trang Ba Sàm đã được độc giả xem nhiều nhất, cũng như đã gửi ý kiến bình luận nhiều nhất trong năm 2011, để bạn đọc hiểu thêm nhận thức, suy tư, cũng như trăn trở của các độc giả trong và ngoài nước về hiện tình đất nước trong năm qua.

1. Bản tin thứ Ba, ngày 2 tháng 8 năm 2011. Đây là bản tin có lượng độc giả xem nhiều nhất, với gần 71.000 lượt xem, cùng 508 phản hồi và link liên kết. Cũng trong ngày này, lượng độc giả viếng thăm trang Ba Sàm đạt kỷ lục, với hơn 241.000 lượt.

Sở dĩ có nhiều độc giả quan tâm, theo dõi bản tin này, là do chúng tôi có tường thuật trực tiếp phiên xử phúc thẩm tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, một vụ án nổi tiếng trong thời gian gần đây. Đông đảo độc giả theo dõi phiên xử phúc thẩm TS Cù Huy Hà Vũ là vì, phía công luận cho rằng, trong vụ án này, cơ quan công quyền đã vi phạm thủ tục tố tụng hình sự ngay từ khi bắt đầu vụ án, cho đến khi xét xử: từ trình tự bắt giữ, khám xét, điều tra, đến việc đưa “bị cáo” ra xét xử…đều vi phạm pháp luật.

Mặc dù đã được bốn luật sư tham gia bào chữa (LS Trần Quốc Thuận, LS Trần Đình Triển, LS Trần Vũ Hải và LS Vương Thị Thanh), vụ án mà công luận cho rằng phía bị cáo nắm chắc phần thắng trong tay, thế nhưng phiên tòa phúc thẩm đã kết thúc với bản án y án sơ thẩm: 7 năm tù giam và 3 năm quản chế dành cho TS Cù Huy Hà Vũ.

2. Bài: Hà Nội yêu cầu chấm dứt biểu tình tự phát là bài có lượng độc giả phản hồi nhiều nhất, với 816 phản hồi và các link liên kết tới các trang mạng khác. Trong bài này có nói tới một văn bản trái luật của UBND Thành phố Hà Nội, yêu cầu nhưng thực ra là cấm người dân biểu tình. Một văn bản phủ quyết quyền biểu tình của người dân được quy định trong Hiến pháp, thế nhưng văn bản đó đã không được đánh số, không có người ký tên và đã được đóng dấu treo, đó là: THÔNG BÁO CỦA UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI VỀ CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN NINH TRẬT TỰ TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI.

3. Ba ngày sau, chúng tôi có bài Tường thuật sáng Chủ Nhật, 21-08-2011 tại Hà Nội, về tình hình “chấp hành” bản thông báo không số, không người ký, được cho là trái luật nói trên, của UBND Thành phố Hà Nội. Bản tin tường thuật này được đông đảo độc giả quan tâm, với gần 48.000 lượt xem, cùng 546 phản hồi và các link liên kết.

4. Với hơn 42.000 lượt xem, cùng 780 phản hồi cho bức Thư ngỏ của ông Lê Hiếu Đằng gửi các nhà lãnh đạo VN, là bài xếp thứ tư trong 10 bài độc giả trang Ba Sàm quan tâm nhất. Trong bức thư ngỏ này, ông Lê Hiếu Đằng nêu lên hai sự kiện làm ông và nhiều người quan ngại, đó là “chủ trương cấm các cuộc biểu tình yêu nước ôn hòa chống bành trướng Trung Quốc” và việc “ông [Thứ trưởng Nguyễn Chí] Vịnh đã thông báo cho phía Trung Quốc ‘Chủ trương kiên quyết xử lý vấn đề tụ tập đông người ở Việt Nam với tinh thần không để sự việc tái diễn’.” Ông Đằng thắc mắc, liệu đây có phải là chủ trương chính thức của Đảng Cộng Sản Việt Nam và của Nhà nước Việt Nam hay không? Thắc mắc của ông, cũng như nhiều thư ngỏ, kiến nghị khác, có lẽ đã rơi vào im lặng.

5. Liên quan đến chuyện biểu tình, bài Tranh luận nảy lửa về Luật Biểu tình trên báo VietNamNet cũng đã được rất nhiều độc giả quan tâm, với 779 phản hồi và link liên kết. Trong bài này, đại biểu Quốc hội Hoàng Hữu Phước đã đưa ra nhận xét chủ quan rằng, nếu được hỏi ý kiến thì đa số người dân sẽ không đồng ý ban hành Luật biểu tình. Ông Phước cũng “đề nghị Quốc hội loại bỏ Luật Lập hội và Luật Biểu tình khỏi danh sách dự án luật”. Với những phát biểu như thế, trong một cuộc thăm dò cư dân mạng gần đây trên trang Ba Sàm, ông Phước đã bị hơn 92% độc giả đòi bãi nhiệm vì ông không xứng đáng làm đại biểu quốc hội.

6. Trung Quốc tập kết quân tại biên giới Việt – Trung là tin được đông đảo độc giả quan tâm, với khoảng 33.000 lượt xem, cùng hơn 400 bình luận. Tin này được trích dẫn từ bản tin A của Bộ Ngoại giao Việt Nam, dẫn nguồn tin từ báo “Liên hợp Buổi sáng” của Trung Quốc, nói rằng, Trung Quốc đã âm thầm di chuyển một lực lượng lớn bộ đội, đến tập kết tại thành phố Sùng Tả, thuộc Khu tự trị Quảng Tây, giáp với biên giới Việt – Trung.

Bản tin trên cũng đã dẫn một nguồn tin khác từ mạng Hoàn Cầu, báo Trung Quốc, cho biết, ông Lương Quang Liệt, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc đã ký ban hành một sắc lệnh, chỉ thị tấn công Việt Nam vào dịp Quốc khánh, nhưng không cho biết vào dịp Quốc khánh của Trung Quốc hay Quốc khánh Việt Nam. Mặc dù báo chí Trung Quốc đã đưa tin này, thế nhưng cho đến nay, sau khi tin đó xuất hiện gần năm tháng, vẫn chưa thấy Trung Quốc “động binh”. Tuy chưa sử dụng vũ lực tấn công Việt Nam, nhưng từ đó đến nay, phía Trung Quốc đã liên tục đăng nhiều bài báo đe dọa đánh Việt Nam.

7. Liên quan đến vụ án Cù Huy Hà Vũ, rất nhiều độc giả quan tâm đến Bản khai gửi Tòa án của cô Hồ Lê Như Quỳnh, với gần 31.000 lượt xem, cùng nhiều phản hồi. Đây là bản khai của cô Hồ Lê Như Quỳnh gửi Tòa án Quận I, TP HCM, về việc cô kiện báo Công An Thành phố đã đăng bài, đưa tin sai sự thật, gây thiệt hại đến danh dự, uy tín của cô và TS Cù Huy Hà Vũ. Được biết, cho đến hôm nay, vụ kiện này vẫn chưa được công khai giải quyết. Trong khi đó, liên tục có rất nhiều áp lực đối với người phụ nữ yếu ớt này, hòng làm cô phải “thỏa hiệp”.

8. Cần nhận rõ những mưu đồ thâm độc là bài viết của PGS TS Vũ Duy Thông đăng trên báo Hà Nội Mới, đã được rất nhiều độc giả xem qua và cũng đã nhận được 633 phản hồi và link liên kết. Trong bài viết này, ông Thông cho rằng, những người xuống đường biểu tình chống Trung Quốc trong thời gian qua đã bị “ai đó” có ý đồ xấu, lợi dụng để “phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân, chống phá Đảng và Nhà nước ta, làm suy yếu để đi đến lật đổ chế độ”. Ông Thông cũng đã ủng hộ văn bản trái luật của UBND TP Hà Nội, cấm người dân biểu tình.

9. Ngay sau khi UBND TP Hà Nội ra văn bản trái luật nói trên, đại diện cho những người tham gia biểu tình đã gửi Kiến nghị về bản Thông báo cấm Biểu tình đến Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Bản kiến nghị này nhận được 616 phản hồi và link liên kết.

10. Bài ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÔNG THỂ PHÁT BIỂU VI HIẾN của luật gia Trần Đình Thu cũng nằm trong “top 10” sự kiện được độc giả quan tâm nhất, với gần 500 phản hồi và link liên kết. Trong bài viết này, ông Thu cho rằng, những phát biểu của đại biểu quốc hội Hoàng Hữu Phước liên quan đến quyền lập hội và quyền biểu tình là vi hiến nghiêm trọng, bởi đó là  hai trong các quyền cơ bản của công dân, đã được ghi rõ trong các văn bản Hiến pháp Việt Nam từ trước tới nay.

Theo Anhbasam

Nghe ca khúc mới: Anh là vầng dương Độc lập – Tự do

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

2 Responses to Những sự kiện nào độc giả trang Ba Sàm quan tâm nhất trong năm 2011?

 1. THÂN GỞI bà con ĐỒNG HƯƠNG trong và ngoài TỔ QUỐC VIỆT NAM

  Đêm giao thừa nghe một khúc dân ca – Hương Thủy

  Đám Cưới Đầu Xuân – Tâm Đoan & Thế Sơn

  Nhạc Xuân Tuyển Chọn Phần 1/7 (Xuân Tha Hương)

  Nhạc Xuân Tuyển Chọn Phần 2/7 (Tết Khắp Mọi Nhà)

  Nhạc Xuân Tuyển Chọn Phần 3/7 (Xuân Trong Kỷ Niệm)

  Nhạc Xuân Tuyển Chọn Phần 4/7 (Hạnh Phúc Đầu Xuân)

  Nhạc Xuân Tuyển Chọn Phần 5/7 (Xuân Thanh Bình Xuân Chinh Chiến Xuân Tha Hương)

  Nhạc Xuân Tuyển Chọn Phần 6/7 (Đón Giao Thừa)

  Nhạc Xuân Tuyển Chọn Phần 7/7 (Đám Cưới Đầu Xuân)

  Trên Thế giới HẦU HẾT ĐA SỐ các dân tộc
  và dĩ nhiên các Dân tộc Tây phương ăn Tết Nguyên Đán vào ngày mồng một tháng giêng dương lịch, loại lịch tính theo hệ mặt trời.
  Từ cuối thế kỷ thứ XIX (1873) thời Minh Trị Thiên Hoàng, dân Nhật đã chính thức bãi bỏ lệ ăn Tết âm lịch mà theo Tết dương lịch. ĐÂY LÀ MỘT SÁNG KIẾN táo bạo VÔ CÙNG YÊU NƯỚC

  để Nhật Bản THOÁT KHỎI ẢNH HƯỞNG Văn hóa Đại Hán ……

  HỌC GIẢ Samuel Huntington về VA CHẠM giữa CÁC NỀN VĂN MINH Le Choc des Civilisations
  ĐÃ XẾP RIÊNG Văn Minh Nhật Bản ĂN TẾT TÂY PHƯƠNG nhưng

  Nhật Bản vẫn ĐỨNG BIỆT LẬP độc lập THẾ mới đáng phục VỊ ÁI QUỐC MINH QUÂN Minh Trị Thiên Hoàng !!!
  Đau thương và KHỐN NẠN nhất vẫn là cái NÔ DỊCH Văn hóa Đại Hán ……

  Riêng tại Việt Nam, tục ăn Tết Nguyên Đán của người Trung Hoa, cùng nhiều tập tục lễ nghi ngày Tết như lễ gia tiên của Khổng giáo, lễ chùa đầu năm của Phật giáo, cúng tế thần linh của Đạo giáo đã được truyền vào nước ta rất sớm, ngay từ thời Bắc thuộc, khoảng đầu kỷ nguyên dương lịch.
  ======= >>>>
  BÃI MÌN vào đây là CHẾT …có VIỆN KHỔNG CHẾT mà lão TẬP CẬN BÌNH còn muốn NHỒI NHÉT vào Việt Nam

  Bởi chúng không hề đi ngược lại với những truyền thống tốt đẹp của dân tộc (đạo thờ ông bà, lễ hội xuân), lại còn được Việt hóa để thích nghi với hoàn cảnh,

  HA HA HA

  TẠI SAO Từ cuối thế kỷ thứ XIX (1873) thời Minh Trị Thiên Hoàng, dân Nhật đã chính thức bãi bỏ lệ ăn Tết âm lịch mà theo Tết dương lịch. ĐÂY LÀ MỘT SÁNG KIẾN táo bạo VÔ CÙNG YÊU NƯỚC

  để Nhật Bản THOÁT KHỎI ẢNH HƯỞNG Văn hóa Đại Hán ……

  Đau thương và KHỐN NẠN nhất vẫn là cái NÔ DỊCH Văn hóa Đại Hán ……CHỚ lưỡi bò lưỡi trâu CẮT ĐỄ LẮM ….và đưa lên chảo nướng lên NGON LẮM ….

  Chớ cắt lưỡi bò lưỡi trâu TRONG NÃO TRẠNG nô lệ tâm tính VĂN HÓA NÔ DỊCH khó lắm !!!

  ứng hợp với tâm tình của người Việt. Do đó, Tết Nguyên Đán đã thực sự trở thành hội lớn của dân tộc mà chúng ta gọi nôm na, thân mật là Tết ta, để đối lại với Tết tây, là Tết dương lịch của người phương Tây.
  ======= >>>>
  BÃI MÌN vào đây là CHẾT …có VIỆN KHỔNG CHẾT mà lão TẬP CẬN BÌNH còn muốn NHỒI NHÉT vào Việt Nam
  Chưa kể mua BỘ ĐẦU SẬU trùm sò các BAN LÃNH ĐẠO Tỉnh như LAO CAI thắp đèn LỒN….G TÀU thì mấy chốc thành 1 tỉnh của TÀU hay

  Cầu truyền hình Việt Nam – Trung Quốc
  Tối 14/12/2011, tại đầu cầu Hà Nội và Nam Ninh diễn ra chương trình cầu truyền hình giao lưu Việt – Trung “Láng giềng gần”.
  Giữa THỦ ĐÔ Hà Lội nước VỆ với một TỈNH LẺ NAM NINH của nước TỀ ..Quả bất cân xứng về nghi lễ ngoại giao
  Giữa THỦ ĐÔ Hà Lội nước VỆ với một TỈNH LẺ NAM NINH chưa kể
  là CỜ MÁU 6 SAO ddosn TẬP CẬN BÌNH sau đó !!!


  BAO GIỜ Dân tộc Việt như Dân tộc Nhật ăn TẾT DƯƠNG LỊCH như đa số HẦU HẾT ĐA SỐ các dân tộc trên Thế giới THÌ NGÀY ĐÓ đã bớt đi 60 % ác mộng HÁN HÓA !
  ĂN TẾT TÂY xong LẠI ĂN TẾT TA …
  THÁNG GIÊNG LÀ THÁNG ĂN CHƠI

  Tháng giêng là tháng ăn chơi,

  Tháng hai trồng đậu, trồng khoai, trồng cà.
  Tháng ba thì đậu đã già,
  Ta đi, ta hái về nhà phơi khô.
  Tháng tư đi tậu trâu bò,
  Để ta sắp sửa làm mùa tháng năm.

  chắc rất PHI KINH TẾ tốn kém năng suất sẽ GIẢM

  Paris Bynight 101 – Hạnh Phúc Đầu Năm (P1)

  Tuyển Chọn Những Bài Hay Nhất Từ DVD Thúy Nga XUÂN THA HƯƠNG

  Tuyển Chọn Những Bài Hay Nhất Từ DVD Thúy Nga XUÂN THA HƯƠNG
  Paris Bynight 101 – Hạnh Phúc Đầu Năm (P1)


 2. André Menras: Từ cuốn sách ‘Chúng tôi lên án: Trở về từ nhà tù Sàigòn’ tới phim tài liệu ‘Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát’ bị CSVN cấm chiếu

  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/01/andre-menras-tu-cuon-sach-chung-toi-len.html#comment-form


  Cũng như JOAN BAEZ một Thời nữ ca sĩ qua hát HÀ NỘI ủng hộ …. vào Mùa Giáng Sinh năm 1972 … Sự ngây thơ và Tấm lòng nhân bản của Người nghệ sĩ bị lạm dụng bằng tuyên truyền LƯỜNG GẠT

  Sau đó JOAN BAEZ can đảm lật mặt nạ gian ác của Việt cộng về trại tù mọc lên như nấm độc và nhất là đại họa Thuyền nhân trên BIỂN ĐÔNG do chính sách vô nhân tù đày đàn áp đuổi đi kinh tế mới những gia đình trong chế độ VNCH khiến cả triệu thuyền nhân bỏ Nước ra đi trong đó gần nửa mất sinh mạng trong hành trình tìm Tự Do …

  JANE FONDA cũng vậy trong Hồi Ký My Life so Far xuất bản năm 2005, qua bản dịch Pháp ngữ JANE FONDA Ma Vie xuất bản cũng năm 2005 trong chương Hanoi, trang 300 bản dịch Pháp ngữ JANE FONDA Ma Vie bà đã tự thú

  MỘT SAI LẦM MÀ TÔI SẼ HỐI HẬN NUỐI TIẾC SUỐT ĐỜI TÔI về chuyện bức ảnh bộ máy tuyên truyền Hà Nội giàn xếp chụp JANE FONDA ngồi bên cỗ súng phòng không vào ngày cuối cùng JANE FONDA thấm mệt và JANE FONDA không muốn thăm đội pháo phòng không như

  JANE FONDA kể lại là JANE FONDA có gởi điện tín cho Hà Nội từ Los Angeles ( trang 299 trong bản dịch Pháp ngữ JANE FONDA Ma Vie …) là trong chương trình thăm viếng tại Hà Nội JANE FONDA không muốn thăm đội pháo phòng không !! ! !

  JANE FONDA từ chối nhưng bộ máy tuyên truyền Hà Nội giàn xếp dàn cảnh dàn dựng lợi dụng lúc khách thật mệt mỏi và thực hiện ý đồ của mình …Quả là không lương thiện như trong chương Hanoi, trang 300 bản dịch Pháp ngữ JANE FONDA Ma Vie bà đã tự thú MỘT SAI LẦM MÀ TÔI SẼ HỐI HẬN NUỐI TIẾC SUỐT ĐỜI TÔI về chuyện bức ảnh …

  Dĩ vãng của đảng viên Cộng sản Menras của đảng CS Pháp…
  Vào ngày 25 tháng 7 năm 1970, Menras và một người bạn, Jean Pierre Debris, tới Saigon, với sứ mạng khuấy rối để tạo sự chú ý của dư luận quốc tế. Họ leo lên tượng Thủy Quân Lục Chiến trước toà nhà Quốc Hội ở góc đường Tự Do và Lê Lợi hồi ấy treo cờ Việt Cộng và phân phối nhiều ngàn truyền đơn chống lại cuộc chiến Việt Nam. Họ bị chính quyền Việt Nam Cộng Hoà bắt và kết án tù, hai năm cho Menras và bốn năm cho Debris, và bị đưa đi Côn Đảo.
  Mãn hạn tù, Menras trở về Pháp và càng tích cực yểm trợ cuộc chiến tranh “giải phóng” của Hà Nội. Ông và Debris sau đó cùng xuất bản vào năm 1973 cuốn hồi ký dầy 93 trang, “Chúng tôi lên án: Hồi hương từ nhà tù Saigon” nhằm tiếp tay với phong trào phản chiến đẩy mạnh cuộc xâm lăng Miền Nam đến chiến thắng cuối cùng của Hà Nội vào mùa xuấn năm 1975. 

  ĐÓ LÀ ĐIỀU VÔ CÙNG TAI HẠI đâm dao đằng lưng Dân Miền Nam Tự do … hà hơi tòng phạm bức tử Miền Nam Tự do …
  Vào tháng 11 năm 2009, ông chính thức trở thành người Việt Nam với hộ chiếu và căn cước hẳn hoi, với tên Hồ Cương Quyết, nghe nói cho có vẻ cùng giòng họ với TRẦN DÂN TIÊN & HCMeo …
  NHƯNG Tâm hồn Phương Tây mang tính DÂN CHỦ + Tự Do + NHÂN QUYỀN + CÔNG LÝ André Menras đã CHUỘC TỘI một phần nào của mình … đó là cuốn phim Video do ông tự biên tự diễn trong khả năng eo hẹp nhưng đó là cái tát thẳng vào mặt chế độ BÁN NƯỚC HẠI DÂN , vào mặt những kẻ luôn hô hào bảo vệ từng tấc đất tấc biển của cha ông nhưng kỳ thực lại bán rẻ cho Trung Cộng.

  Cảm ơn André Menras vì đã chuyền tải những điều chân thực nhất nhưng không phải ai cũng biết!
  TIẾC RẰNG ngày xưa André Menras VIỄN KIẾN hơn thấy chủ nghĩa cộng sản VÀ TÍCH CỰC cảnh giác Nhân dân Việt Nam thoát khỏi tuyên truyền bịp bợm của lũ Việt Cộng thì CÒN HAY HƠN NỮA
  Dù sao trong oái ăm Lịch sử có cuộc chiến với Pháp và Mỹ phần lớn do tên tội đồ TRẦN DÂN TIÊN & HCMeo … theo theo thầy TÀU KHỰA mao xếnh xáng dựng lên nội chiến tàn khốc được khoác vỏ „chiến tranh giải phóng“ sặc mùi ý thức hệ do Đảng cộng sản VN thực hiện là chính nghĩa!

  Dù sao trong oan nghiệt Lịch sử có cuộc chiến với Pháp và Mỹ có rất nhiều nghệ sĩ văn sĩ các nhà hoạt động văn hóa dấn thân lên tiếng ủng hộ Việt Nam như Jean-Paul SARTRE từng ủng hộ sau lại chống đối đến ngày cuối đời mù lòa Jean-Paul SARTRE đã làm hết mình vận động CON TẦU ÁNH SÁNH cứu vớt THUYỀN NHÂN trên BIỂN ĐÔNG đem về Pháp tị nạn ….

  Nhưng CHẮC CHẮN chiến tranh với TÀU, không bao giờ có một nghệ sĩ văn sĩ các nhà hoạt động văn hóa ĐẠI HÁN nào lên tiếng … Chính vậy thấy MINH TRỊ THIÊN HOÀNG và Dân tộc NHẬT BẢN đã hướng về Phương Tây DÂN CHỦ + Tự Do + NHÂN QUYỀN + CÔNG LÝ….

  Mà cho đến nay bọn TRÍ NGỦ trí ngu THEO ĐUÔI vịt kìu iÊU nƯớc tại hải ngoại có thằng đã từng coi TRẦN DÂN TIÊN & HCMeo , Lê Duẩn, Lê Đức Thọ là các nhà đại trí

  Chúng đưa ra giải pháp, cứ để cho nhóm cầm đầu chế độ độc tài toàn trị tiếp tục cầm quyền một cách độc quyền với hi vọng là những người đang có quyền–tiền này sẽ “tự thay đổi”. Thật vậy, trong „Ý kiến chúng tôi: Cải cách toàn diện để phát triển đất nước“  họ đã đưa ra kết luận: “Phải có cuộc cách mạng về thể chế” để dân chủ hoá, canh tân đất nước và chống lệ thuộc phương Bắc. Nhưng ai làm được việc đó? Vẫn theo họ“Chúng tôi cho rằng, ở thời điểm này chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam mới thực hiện được cuộc cách mạng này” ! !!!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s