Thông cáo báo chí của Đại Sứ quán Mỹ về việc bắt giữ bà Bùi Thị Minh Hằng

PRESS RELEASE:

Detention of Bui Thi Minh Hang 

 

HANOI, January 5, 2012 – The U.S. Embassy is deeply concerned by reports that Bui Thi Minh Hang has been sentenced without trial to up to two years in a reeducation camp in Vietnam for participating in a peaceful protest.  This lack of due process contradicts Vietnam’s commitment to the Universal Declaration of Human Rights.  Bui Thi Minh Hang participated in peaceful protests related to the South China Sea last year.

We call on the Vietnamese government to release Ms. Hang and all political prisoners, and affirm that no person should be imprisoned for exercising their freedoms of expression or peaceful assembly, or any internationally recognized human right.  The United States regularly urges the Government of Vietnam to release unconditionally all individuals imprisoned for expression of their views.

Cooperation on human rights remains an important facet of our bilateral relationship.  We continue to urge the Government of Vietnam to respect internationally recognized human rights.

# # #
THÔNG CÁO BÁO CHÍ:

Việc bắt giữ Bùi Thị Minh Hằng 

Hà Nội, 5/1/2012 – Đại sứ quán Hoa Kỳ quan ngại sâu sắc bởi những tin tức tường thuật rằng Bùi Thị Minh Hằng đã bị kết án không qua xét xử tới 2 năm giam giữ tại một trại cải tạo ở Việt Nam vì đã tham gia vào một cuộc biểu tình ôn hoà. Sự việc không theo trình tự chuẩn mực này mâu thuẫn với cam kết của Việt Nam đối với Tuyên ngôn Nhân quyền Toàn cầu. Bùi Thị Minh Hằng đã tham gia vào các cuộc biểu tình ôn hoà liên quan đến Biển Đông hồi năm ngoái.

 Chúng tôi kêu gọi Chính phủ Việt Nam thả bà Hằng và tất cả các tù chính trị, và khẳng định rằng không ai đáng bị bỏ tù vì thực hiện quyền tự do ngôn luận hay quyền hội họp ôn hoà hay bất cứ quyền con người nào được quốc tế công nhận. Hoa Kỳ vẫn thường xuyên thúc giục Chính phủ Việt Nam thả vô điều kiện mọi cá nhân bị bỏ tù vì bày tỏ quan điểm của mình.

Hợp tác về nhân quyền vẫn là một mặt quan trọng trong mối quan hệ song phương giữa hai nước. Chúng tôi tiếp tục thúc giục Chính phủ Việt Nam tôn trọng nhân quyền được quốc tế công nhận.

(hết thông cáo)

Theo Nguyenxuandien

CHỦ TỊCH NƯỚC ĐÃ TRỰC TIẾP NHẬN THƯ VỀ VIỆC CỦA CHỊ BÙI HẰNG

Nghe ca khúc mới: Anh là vầng dương Độc lập – Tự do

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

6 Responses to Thông cáo báo chí của Đại Sứ quán Mỹ về việc bắt giữ bà Bùi Thị Minh Hằng

 1. Dung nói:

  Dân chủ Mỷ,dân chủ của phương Tây dân chủ cướp,dân chủ trấn lột các nước nghèo và thuộc địa,dân chủ bắt các nước lam nô lệ.Dan chủ chi mà chuyên đi lật đổ các nước khác,đánh các nước khác.Trên thế giới này ở đâu có mặt người Mỹ thì ở đó đất nước tan hoang,gia đình ly tán khổ cực.Chung ta nên cảnh giác với người My.

 2. Hùng nói:

  Đại sứ quán Mỹ nếu nhàn rỗi thì cút khỏi VN,đừng nhúng vô công việc nội bộ của VN.

 3. Ông Đại sứ Mỹ – Ngài Thái thú Tàu .. ..
  ======================

  Hai ông cùng làm tại Hà Nội .. ..

  Đại sứ Mỹ cung cách khác người

  Đối thoại trực tuyến dân cả Nước

  Tâm tình trao đổi chiến lược đôi .. ..

  Hành xử Tự do lẫn Dân chủ

  Ngài kia yên lặng biến đâu rồi

  Ngoại giao phong cách như gián điệp

  Nằm vùng vẽ bản đồ mật báo chơi .. ..

  Nguyễn Hữu Viện

  Đại sứ Hoa Kỳ Michael Marine vừa có cuộc đối thoại trực tuyến trên mạng VietnamNet ở Hà Nội, trả lời hàng loạt câu hỏi của bạn đọc web. Theo tin của chính VietnamNet, ông Michael Marine đã có cuộc trò chuyện kéo dài hai giờ liền hôm 1.02.07 để trả lời về cả các vấn đề như quan hệ Mỹ-Việt, tự do tôn giáo, vị thế của Việt Kiều Mỹ v.v.


  Quan chức Mỹ làm dân TQ xôn xao

  Bức hình ông Locke mua cà phê được post trên mạng 40.000 lần

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2011/08/110819_biden_locke_china.shtml

  Phong cách bình dân của các quan chức cao cấp Hoa Kỳ khiến người Trung Quốc sôi nổi thảo luận về giới ‘đầy tớ nhân dân’
  Một bức ảnh chụp hình tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc Gary Locke đang mua cà phê tại quán Starbucks, lưng đeo ba lô, đã nhận được hàng nghìn bình luận trên mạng internet.

  Một bữa ăn trưa tại quán nhỏ ở Bắc Kinh của Phó Tổng thống Joe Biden cũng gây tranh cãi không kém.
  Trong khi các công dân mạng khen nức nở hai quan chức Mỹ là bình dân và gần gũi, họ cũng quay sang công kích giới chức Trung Quốc lúc nào cũng tỏ ra đường bệ.
  Tất cả bắt đầu từ khi ông Locke đặt chân tới Trung Quốc trong cương vị tân đại sứ.
  Ông đến Bắc Kinh vào dịp cuối tuần rồi, và trên mạng lưu truyền bức ảnh ông đang mua cà phê tại quán Starbucks ở sân bay Seattle trước khi lên máy bay sang Trung Quốc. Ông đại sứ đeo ba lô và bên cạnh ông là cô con gái nhỏ.
  Tới sân bay Trung Quốc, gia đình ông tự đẩy hành lý ra xe.
  Trong một bài đăng trên tờ Nhân dân Nhật báo, tác giả Trần Vỹ Hoa viết rằng đối với số đông người Mỹ thì cử chỉ của ông Locke chẳng có gì đặc biệt, nhưng đối với dân Trung Quốc thì “cảnh tượng trên thật lạ lùng khiến nhiều người không thể nào tin được”.
  Ông Trần viết trong bài xã luận tựa đề ‘Ba lô gây ấn tượng tốt’ rằng: “Ở Trung Quốc, ngay cả chủ tịch huyện, tức là cũng chẳng cao cấp gì mấy, còn hay có lái xe và thư ký mang cặp hộ”.
  ‘Công bộc của dân’
  Hành xử của hai vị quan chức Mỹ đã kéo theo nhiều bình luận trên các trang diễn đàn, và bức hình ông Locke mua cà phê ở Seattle – nghe đồn là do một doanh nhân tình cờ đi qua chụp được – được đăng đi đăng lại tới 40.000 lần.
  Nói chung cộng đồng mạng Trung Quốc tỏ ra có thiện cảm với ông tân đại sứ, một người gốc Hoa.

  Một bình luận trên mạng Sina.com viết: “Quan chức Mỹ đúng là phụng sự người dân, còn quan chức Trung Quốc thì được dân phục vụ. Đấy là điểm khác nhau”.
  Một bình luận khác thì viết: “Ngay cả trưởng xã ở Trung Quốc còn oai hơn hơn ông Locke. Có lẽ ông ta nên sống ở nông thôn Trung Quốc vài năm để học tập giới quan chức ở đó”.

  Hóa đơn ăn trưa của ông Biden chỉ có 13 đôla
  Cuộc tranh luận lại càng sôi nổi khi có tin Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, người hiện đang có chuyến thăm 5 ngày tới Trung Quốc, đã tới ăn trưa ở một quán mì bình dân ngay sau khi hội kiến với Phó Chủ tịch Tập Cận Bình.
  Được biết hóa đơn thanh toán của ông Biden tổng cộng là khoảng 13 đôla Mỹ (270.000 VND), thật quá ít nếu mang ra so với các bữa ăn linh đình của các lãnh đạo nước sở tại.
  Tất nhiên, cũng có bình luận quay sang chĩa mũi dùi vào nước Mỹ.
  Một số người cho rằng các quan chức Mỹ cố tình làm như vậy và đây là chiến dịch ngoại giao mà Mỹ âm mưu để làm cho quan chức Trung Quốc bẽ mặt.
  Một số khác thì bình luận một cách chua cay: “Nếu lãnh đạo Mỹ ai cũng tiết kiệm vậy cả thì sao chính phủ của họ lại không kiểm soát được chi tiêu mà phải vay nợ lắm như thế?”
  Tuy vậy, đa số các bình luận đều tỏ ra thích phong cách của quan chức Hoa Kỳ.
  Cây bút Trần Vỹ Hoa của Nhân dân Nhật báo còn đề xuất: “Có lẽ đã đến lúc lãnh đạo Trung Quốc nên noi gương ông Locke”.


  André Menras: Từ cuốn sách ‘Chúng tôi lên án: Trở về từ nhà tù Sàigòn’ tới phim tài liệu ‘Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát’ bị CSVN cấm chiếu

  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/01/andre-menras-tu-cuon-sach-chung-toi-len.html#comment-form


  Cũng như JOAN BAEZ một Thời nữ ca sĩ qua hát HÀ NỘI ủng hộ …. vào Mùa Giáng Sinh năm 1972 … Sự ngây thơ và Tấm lòng nhân bản của Người nghệ sĩ bị lạm dụng bằng tuyên truyền LƯỜNG GẠT

  Sau đó JOAN BAEZ can đảm lật mặt nạ gian ác của Việt cộng về trại tù mọc lên như nấm độc và nhất là đại họa Thuyền nhân trên BIỂN ĐÔNG do chính sách vô nhân tù đày đàn áp đuổi đi kinh tế mới những gia đình trong chế độ VNCH khiến cả triệu thuyền nhân bỏ Nước ra đi trong đó gần nửa mất sinh mạng trong hành trình tìm Tự Do …

  JANE FONDA cũng vậy trong Hồi Ký My Life so Far xuất bản năm 2005, qua bản dịch Pháp ngữ JANE FONDA Ma Vie xuất bản cũng năm 2005 trong chương Hanoi, trang 300 bản dịch Pháp ngữ JANE FONDA Ma Vie bà đã tự thú

  MỘT SAI LẦM MÀ TÔI SẼ HỐI HẬN NUỐI TIẾC SUỐT ĐỜI TÔI về chuyện bức ảnh bộ máy tuyên truyền Hà Nội giàn xếp chụp JANE FONDA ngồi bên cỗ súng phòng không vào ngày cuối cùng JANE FONDA thấm mệt và JANE FONDA không muốn thăm đội pháo phòng không như

  JANE FONDA kể lại là JANE FONDA có gởi điện tín cho Hà Nội từ Los Angeles ( trang 299 trong bản dịch Pháp ngữ JANE FONDA Ma Vie …) là trong chương trình thăm viếng tại Hà Nội JANE FONDA không muốn thăm đội pháo phòng không !! ! !

  JANE FONDA từ chối nhưng bộ máy tuyên truyền Hà Nội giàn xếp dàn cảnh dàn dựng lợi dụng lúc khách thật mệt mỏi và thực hiện ý đồ của mình …Quả là không lương thiện như trong chương Hanoi, trang 300 bản dịch Pháp ngữ JANE FONDA Ma Vie bà đã tự thú MỘT SAI LẦM MÀ TÔI SẼ HỐI HẬN NUỐI TIẾC SUỐT ĐỜI TÔI về chuyện bức ảnh …

  Dĩ vãng của đảng viên Cộng sản Menras của đảng CS Pháp…
  Vào ngày 25 tháng 7 năm 1970, Menras và một người bạn, Jean Pierre Debris, tới Saigon, với sứ mạng khuấy rối để tạo sự chú ý của dư luận quốc tế. Họ leo lên tượng Thủy Quân Lục Chiến trước toà nhà Quốc Hội ở góc đường Tự Do và Lê Lợi hồi ấy treo cờ Việt Cộng và phân phối nhiều ngàn truyền đơn chống lại cuộc chiến Việt Nam. Họ bị chính quyền Việt Nam Cộng Hoà bắt và kết án tù, hai năm cho Menras và bốn năm cho Debris, và bị đưa đi Côn Đảo.
  Mãn hạn tù, Menras trở về Pháp và càng tích cực yểm trợ cuộc chiến tranh “giải phóng” của Hà Nội. Ông và Debris sau đó cùng xuất bản vào năm 1973 cuốn hồi ký dầy 93 trang, “Chúng tôi lên án: Hồi hương từ nhà tù Saigon” nhằm tiếp tay với phong trào phản chiến đẩy mạnh cuộc xâm lăng Miền Nam đến chiến thắng cuối cùng của Hà Nội vào mùa xuấn năm 1975. 

  ĐÓ LÀ ĐIỀU VÔ CÙNG TAI HẠI đâm dao đằng lưng Dân Miền Nam Tự do … hà hơi tòng phạm bức tử Miền Nam Tự do …
  Vào tháng 11 năm 2009, ông chính thức trở thành người Việt Nam với hộ chiếu và căn cước hẳn hoi, với tên Hồ Cương Quyết, nghe nói cho có vẻ cùng giòng họ với TRẦN DÂN TIÊN & HCMeo …
  NHƯNG Tâm hồn Phương Tây mang tính DÂN CHỦ + Tự Do + NHÂN QUYỀN + CÔNG LÝ André Menras đã CHUỘC TỘI một phần nào của mình … đó là cuốn phim Video do ông tự biên tự diễn trong khả năng eo hẹp nhưng đó là cái tát thẳng vào mặt chế độ BÁN NƯỚC HẠI DÂN , vào mặt những kẻ luôn hô hào bảo vệ từng tấc đất tấc biển của cha ông nhưng kỳ thực lại bán rẻ cho Trung Cộng.

  Cảm ơn André Menras vì đã chuyền tải những điều chân thực nhất nhưng không phải ai cũng biết!
  TIẾC RẰNG ngày xưa André Menras VIỄN KIẾN hơn thấy chủ nghĩa cộng sản VÀ TÍCH CỰC cảnh giác Nhân dân Việt Nam thoát khỏi tuyên truyền bịp bợm của lũ Việt Cộng thì CÒN HAY HƠN NỮA
  Dù sao trong oái ăm Lịch sử có cuộc chiến với Pháp và Mỹ phần lớn do tên tội đồ TRẦN DÂN TIÊN & HCMeo … theo theo thầy TÀU KHỰA mao xếnh xáng dựng lên nội chiến tàn khốc được khoác vỏ „chiến tranh giải phóng“ sặc mùi ý thức hệ do Đảng cộng sản VN thực hiện là chính nghĩa!

  Dù sao trong oan nghiệt Lịch sử có cuộc chiến với Pháp và Mỹ có rất nhiều nghệ sĩ văn sĩ các nhà hoạt động văn hóa dấn thân lên tiếng ủng hộ Việt Nam như Jean-Paul SARTRE từng ủng hộ sau lại chống đối đến ngày cuối đời mù lòa Jean-Paul SARTRE đã làm hết mình vận động CON TẦU ÁNH SÁNH cứu vớt THUYỀN NHÂN trên BIỂN ĐÔNG đem về Pháp tị nạn ….

  Nhưng CHẮC CHẮN chiến tranh với TÀU, không bao giờ có một nghệ sĩ văn sĩ các nhà hoạt động văn hóa ĐẠI HÁN nào lên tiếng … Chính vậy thấy MINH TRỊ THIÊN HOÀNG và Dân tộc NHẬT BẢN đã hướng về Phương Tây DÂN CHỦ + Tự Do + NHÂN QUYỀN + CÔNG LÝ….

  Mà cho đến nay bọn TRÍ NGỦ trí ngu THEO ĐUÔI vịt kìu iÊU nƯớc tại hải ngoại có thằng đã từng coi TRẦN DÂN TIÊN & HCMeo , Lê Duẩn, Lê Đức Thọ là các nhà đại trí

  Chúng đưa ra giải pháp, cứ để cho nhóm cầm đầu chế độ độc tài toàn trị tiếp tục cầm quyền một cách độc quyền với hi vọng là những người đang có quyền–tiền này sẽ “tự thay đổi”. Thật vậy, trong „Ý kiến chúng tôi: Cải cách toàn diện để phát triển đất nước“  họ đã đưa ra kết luận: “Phải có cuộc cách mạng về thể chế” để dân chủ hoá, canh tân đất nước và chống lệ thuộc phương Bắc. Nhưng ai làm được việc đó? Vẫn theo họ“Chúng tôi cho rằng, ở thời điểm này chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam mới thực hiện được cuộc cách mạng này” ! !!!!!

 4. DÂN OAN nói:

  GS NGUYỄN HUỆ CHI : “ĐÃNG CÓ ĐÓ , NHƯNG CHÚNG TÔI KHÔNG COI LÀ GÌ CÃ ”
  MỜI NGHE :
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2011/12/111231_prof_nguyen_hue_chi.shtml
  Hãy nghe để vui mừng thấy đội ngũ trí thức , tim óc cuả dân tộc đã đứng lên cùng nhân dân, đã bỏ lại sau lưng thời nô lệ đau thuơng cuả LS Nguyễn Mạnh Tuờng. Hoan hô Trí thức VN ngày nay !

 5. 1 BẦY GIA SÚC, 1 BẦY NÔ LỆ CỦA ĐỘC TÀI, ĐỘC ĐẢNG CSVN ?? nói:

  – Chúng ta không phải là một bầy gia súc của độc tài – độc đảng csvn,

  – Chúng ta không phải là một bầy nô lệ của độc tài – độc đảng csvn,

  – Chúng ta hãy đừng để cho độc tài – độc đảng csvn đánh cắp mất phẩm giá con người ,

  – Chúng ta hãy đừng bao giờ quên đang sống trong 1 trại tập trung khổng lồ của 1 chủ trại là độc tài – độc đảng csvn,

  – Nước mắt đã thành sông, thành biển !!

  – Uất hận đã thành núi, thành rừng !!

 6. Thăng Long nói:

  Chính quyền VN và đảng CSVN hãy tỉnh táo lại. Các ông chưa đến mức “dãy chết”, nhưng hành động đối với dân không khác nào của kẻ đang “dãy chết”. Sao các ông hèn vậy, việc làm của các ông không thể nói là không ngu xuẩn, vì những việc ngu xuẩn đó để cho nước ngoài họ chỉ trích thẳng thừng (như thông cáo báo chí của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại VN và Tổ chức bảo vệ nhân quyền THế giới…), nhục lắm

  Bắt giam một người đàn bà tay không, chỉ vì người ta góp tiếng nói cùng chính quyền phẩn đối những hành động của Trung Quốc xâm lược, gây hại kinh tế cho ngư dân và các công ty VN trên lãnh hải thuộc chủ quyền của VN… là một hành động hèn nhát và ngu xuẩn; phản nước, hại dân; bất chấp luật pháp VN, bất chấp luật pháp quốc tế; làm tôn hại đến danh dự của nước VN trên trường QT.

  Xin các ông CS Việt Nam đừng hành động như mộ kẻ đang “dãy chết”!
  Cần tổng giam kẻ đã ra lệnh bắt giam bà Bùi Thị Minh Hằng, người đã làm hại đến danh dự của nước VN và nhân dân VN.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s