Biên bản ghi lời khai của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ ngày 01/8/2011

Tôi Cù Huy Hà Vũ, yêu cầu luật sư Vương Thị Thanh chuyển cho vợ tôi, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, em gái tôi Cù Thị Xuân Bích, nội dung sau đây để chuyển cho Bauxite Việt Nam và các phương tiện thông tin đại chúng khác:

Tuyên bố của Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ trước phiên Tòa phúc thẩm – Tòa án Nhân dân Tối cao Việt Nam xét xử “Vụ án Cù Huy Hà Vũ tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”

1/ Bauxite Việt Nam là trang thông tin điện tử yêu nước bậc nhất, luôn giữ vai trò tiên phong đầy quả cảm trong cuộc đấu tranh vì lợi ích tối cao của Tổ quốc và nhân dân Việt Nam. Các vị chủ trương Bauxite Việt Nam: Giáo sư, Nhà văn Nguyễn Huệ Chi; Nhà giáo dục Phạm Toàn, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thế Hùng, thực sự xứng đáng là những người kế tục Chu Văn An, Nguyễn Trường Tộ và Phan Châu Trinh.

Từ đáy tim, tôi, Cù Huy Hà Vũ xin gửi lời cảm ơn đến Bauxite Việt Nam và hàng ngàn Quý vị đã ký Bản Kiến nghị phản đối “Vụ án Cù Huy Hà Vũ tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và đòi Nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do cho tôi.

Từ đáy tim tôi, tôi Cù Huy Hà Vũ, xin gửi tới mọi người Việt Nam và nước ngoài, các Chính phủ trên Thế giới, các Tổ chức Quốc tế và phi Chính phủ, các cơ quan Báo chí, thông tin đại chúng và các trang thông tin điện tử ở Việt Nam và trên Thế giới đã phản đối mạnh mẽ “Vụ án Cù Huy Hà Vũ tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” và đòi Nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do cho tôi và đã luôn ủng hộ tôi trong cuộc đấu tranh vì Công lý, Dân chủ, Nhân quyền, Hòa bình, Đoàn kết và hòa giải Dân tộc ở Việt Nam, vì Chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.

Không ngục tù nào, ngay cả cái Chết, có thể làm Cù Huy Hà Vũ chùn bước trong cuộc đấu tranh cao cả và thiêng liêng ấy.

2/ Chắc chắn việc cảnh sát đạp thẳng vào mặt người dân phản đối Trung quốc xâm chiếm lãnh thổ và xâm hại chủ quyền của Việt Nam đặc biệt ở Biển Đông ngày 17/7 vừa qua tại Hà Nội, không chỉ là hành vi “hại dân” mà còn là hành vi “phản nước”. Không nghi ngờ gì nữa, chính sách thù địch với nhân dân, với Đất nước của Nhà cầm quyền Việt Nam được thể hiện qua hành vi tàn bạo nói trên của cảnh sát chỉ càng đẩy sự uất hận của dân chúng, vốn đã là nạn nhân của các vụ cưỡng đoạt đất đai, tham nhũng, đàn áp dân chủ, nhân quyền của Chính quyền, đến chỗ bùng nổ và do đó chỉ càng làm nước Bành trướng phương Bắc “mở cờ trong bụng” mà đẩy gấp các hoạt động xâm chiếm lãnh thổ và xâm hại chủ quyền của Việt Nam đặc biệt ở Biển Đông, nền hòa bình ở Việt Nam vì thế bị đe dọa hết sức nghiêm trọng.

Lịch sử Việt Nam đã chứng minh rằng một khi Nhà cầm quyền biết “Lấy dân làm gốc” thì thiên hạ thái bình, biết mở “Hội nghị Diên Hồng” để dân cùng định đoạt vận mệnh của Đất nước thì lãnh thổ Quốc gia Việt Nam được giữ vững.

Trên tinh thần ấy, tôi kêu gọi Ban Lãnh đạo Đảng cộng sản – Nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt ngay lập tức và vĩnh viễn hành động đàn áp nhân dân tay không tấc sắt, chỉ bày tỏ yêu sách và quan điểm của mình một cách phi bạo lực và tiến hành không chậm trễ đối thoại với nhân dân.

Chỉ có đối thoại với nhân dân – tôi, Cù Huy Hà Vũ khẳng định – mới mang lại Hòa bình cho Việt Nam.

Tôi, Cù Huy Hà Vũ đề nghị vợ tôi là luật sư Nguyễn Thị Dương Hà và các luật sư bào chữa cho tôi: Trần Quốc Thuận, Vương Thị Thanh, Trần Đình Triển, Trần Vũ Hải làm văn bản gửi Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao và Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao để đề nghị kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm bản án phúc thẩm trong trường hợp hội đồng xét xủ phúc thẩm – tòa án nhân dân tối cao kết án tôi về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” đồng thời với việc tiếp tục cùng Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà giúp đỡ tôi về mặt pháp lý để tôi làm văn bản đề nghị Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao và Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao kháng nghị bản án phúc thẩm theo thủ tục giám đốc thẩm./.

Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà gửi trực tiếp cho BVN.

Theo BVN

Nghe ca khúc mới: Anh là vầng dương Độc lập – Tự do

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan, Diễn biến vụ án và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

16 Responses to Biên bản ghi lời khai của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ ngày 01/8/2011

 1. At nói:

  Đảng đã cho hơn 80 tr dân cơm no ao ấm một lũ sống tha fương cầu thưc nhục như chó mà cũng lên giọng chính trị chó nó còn biết ai là chủ mấy thằng chúng mày còn fải goi chó bằng ông

 2. dan toc nói:

  Lời Ts.Luật Cù Huy Hà Vũ: “Tổ quốc và nhân dân hãy phá án cho tôi”. Chúc Anh năm mới mạnh khỏe & đầy nghị lực đấu tranh cho công lý.

 3. VAN TUAN nói:

  Chúc Mừng Năm Mới 2012 đến Anh CHHV, Cầu chúc Anh luôn khỏe mạnh dù ờ bất cứ đâu, Chúc Anh sớm đoàn tụ với Nhân dân VN – ngày Nhân dân Vn được Hạnh phúc. Ngày đó dù ở bất cứ nơi đâu em cũng sẽ đi HN đón Anh.

 4. Thăng Long nói:

  Yêu Nước thương Dân phải vào tù,
  Bán Nước, hại Dân lại ngồi cao!
  Chế độ CS chuyên làm bậy,
  Hỏi ở Thế gian có nơi nao?

  Ủng hộ anh Cù Huy Hà Vũ!
  Tư tưởng anh định hướng ngày mai.
  Xin bầu anh làm người LÃNH TỤ,
  Dẫn dắt Dân mình đến tương lai.

 5. Hà dân nói:

  Cầu trời phù hộ,độ trì Cù Huy Hà Vũ sớm tai qua ,nạn khỏi!

 6. Hùng nói:

  Một lũ theo giặc phản bội Tổ Quốc,phản bội nhân dân,chống Đảng,chống chế độ XHCN cần được nghiêm trị đích đáng.

  • QM nói:

   Vì một xã hội công bằng ,văn minh hơn mà lại gọi là phản bội nhân dân , phản bội tổ quốc sao anh Hùng?

  • Nông dân thái Nguyên nói:

   Đúng đấy , bọn này thân lừa ưa nặng , nghe theo Đảng thì tha hồ kiếm , tha hồ vơ vét lại còn được lộc rơi vãi từ các quan tham . Sướng không biết đường sướng , cứ bảo vệ dân nghèo , bảo vệ bất công thì làm sao Đảng lờ cho moi móc , ăn bẩn như bầy sâu như ông chủ tich nước phát ngôn

  • MINH HẰNG nói:

   GÓP Ý VỚI BẠN HÙNG,
   1-Đãng là Đãng . Tổ quốc là Tổ quốc.
   2-Đãng mới sinh ra tại Hồng Kông năm 1930 . Tổ quốc ra đời từ vua Hùng truớc tây lịch hàng ngàn năm.
   3-Đãng do Comintern Liên sô cho phép lập và đặt tên là Đãng CS Đông duơng. Tổ quốc là do dân Giao chỉ lập quốc và sau này đặt tên Việt nam .
   4- Đãng CS Việt nam có nhiệm vụ bành truớng chủ nghiã cọng sãn vùng Đông Nam Á như Bác Hồ đã làm tại Mã lai , Thái lan,Singapore . Tổ quốc VN là ngọn lưả trong tim kêu gọi toàn dân VN gìn giử , bảo vệ lãnh thổ , chống ngoại xâm.
   5- Đãng phải làm theo lệnh cuả Stalin nên Bác phải viết hai lá thư năm 1952 xin lệnh cuả CT Stalin để phát động đấu tranh giai cấp trong Cải cách ruộng Đất để giết 172,008 nguời gọi là Điạ chũ .
   6-Đãng CSVN là một bộ phận cuả quốc tế CS liên kết các nuớc như Nga Tàu dùng bạo lực cách mạng thanh toán những ai không theo và thủ tiệu các nguời yêu nuớc
   khác như Bác Hồ đã làm năm 1946 tại miền Bắc, vùng Hâu giang và mãi về sau . Với nhiệm vụ quốc tế nên Đãng không ngần ngại dâng đất đão cho TQ như đả làm năm 1958 và nay tiếp tay họp kín với lãnh đạo CSTQ để cùng gọi nhau là ĐỒNG CHÍ nhằm đàn áp, bỏ tù ai biểu tình chống lại hầu chuẩn bị thanh toán nuớc Việt nam.

   Truớc đây mình cũng từng là đoàn viên, đãng viên. Giống như bạn hiện nay , mình cũng tiếp xúc tìm tòi mạng toàn cầu . Nhờ các bloggers , nay mình mới thấy sự vật , sự cố khá chính xác.và biết mình đã bị lưà .
   Mong bạn mở lòng để tạo cơ hội cho bloggers mở mắt hầu khỏi bị đánh lưà như hàng triệu cha anh mình đã bị.

  • đáng trách nói:

   Thằng Hùng này đầu óc tối như âm hộ, có khi mày cũng chẳng hiểu “âm hộ” là gì phải không?

 7. Hong phi nói:

  Lời tiến sĩ CHHV cũng là lời của những tất cả nhũng nguòi VN yêu đất nước VN..
  Trả tự do cho CHHV và những người yêu nước khác là giải pháp sống còn cho VN
  Hãy ngừng các cuộc bắt bớ ,đàn áp,.hãy lắng nghe và đối thoại..
  Chỉ có bằng cách đó, dân tộc VN mới bước kịp xu thế chung của thời đại !

 8. Nguyen Nguyen nói:

  Yeu Nuoc ,Thuong Dan ma phai vao Tu .
  Nhu vay nha tu cua cs ko con la noi de so nua , ma o do toan la Nhung Nguoi Yeu nuoc , Thuong Dan.

 9. Vu Hong Phong nói:

  Cầu Tổ tiên Trời Phật phù hộ cho anh, Cù Huy Hà Vũ.

 10. người dân bình thường nói:

  Nhà cầm quyền VN càng giam giữ ông TS này thêm thời gian ,tiếp tục bắt giữ những người biểu tình ôn hòa vì chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thì chỉ khiến cho ĐCS và cái chính thể tràn lan tham nhũng , ươn hèn với Trung cộng chết trong suy thoái KT và sự bất tín nhiệm của nhân dân mà thôi . Ngày tàn đã điểm canh ba !

 11. Võ Tá Luân nói:

  Cá nhân tôi ủng hộ cách làm của vị TS luật CHHV như ghi trong bản ghi nhớ này! chúc cá nhân anh và gia đình tràn đầy sức khỏe. Hy vọng ông tiếp túc thúc đẩy Giám đốc thẩm vụ án này.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s