Xuân Bình – Ba Dũng, từ cống Rộc đến cống Sirte?

Cả ngày hóng tin Hải Phòng. 3h15, Hà Nội nắng hửng. Có tiếng trực thăng phành phạch. Chẳng biết có phải Ba Dũng muộn màng thị sát Cống Rộc?

Theo đường chim bay từ chỗ Ba Dũng ngồi gần hồ Xác Cáo đến đầm Vinh Quang khoảng 99 km, nếu dùng trực thăng, thời gian bay mất gần 30 phút.

Khoảng cách này bằng một phần mười quãng đường tới làng Ô Khảm nơi vừa thổi bùng lên sự nghiệp …đòi đất vỹ đại của những người nông dân Trung Quốc. Một cuộc quyết đấu của dân quyền với lang sói Trung cộng.

Cự ly này bằng một phần trăm quãng đường tới cống Sirte nơi “liệt sỹ” Kaddafi, người đồng chí trung kiên của Ba Dũng và những người cộng sản toàn thế giới vừa miết mải đi tìm Ahla.

Khó có thể tưởng tượng, sau khi Đoàn Văn Vươn nổ súng vào bọn đàn em, Ba Dũng phải …đi… một tháng, một ngày mới có thể tới cái địa điểm sẽ trở thành biểu tượng của cách mạng hoa cải.

32 ngày đùn đẩy, mặc cả với Trọng Phú và Tư Sang…?

768 giờ để Ba Dũng nghiền ngẫm và học điều gì từ kinh nghiệm, trảm tướng, dẹp loạn, giả vờ an dân của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Đông- Uông Dương?

Không lẽ khoảng thời gian đó, Ba Dũng vẫn loay hoay bày đặt cho ông con trai, Tiến sỹ, kiến trúc sư yên vị ở ghế Thứ trưởng và chàng út thạc sỹ từ London về ngồi ngự cho nghiêm ngắn trong cái lọng TW Đoàn?

Về lý thuyết, lý luận, liệu có cách gì để giúp Ba Dũng nhào trộn Hiến pháp, định hướng XHCN, Luật đất đai 93… và quyền sống cơ bản, tối thiểu của người nông dân thành một thứ lẩu dễ nếm trong tiệc mừng sinh nhật 82 của Hồ đảng?

Nhìn lại quá khứ, ngặt nỗi, Ba Dũng không thể rảnh tay như Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu khi dẹp loạn nông dân Thái Bình sau khi làm “bốc hơi” rất nhiều cựu chiến binh hồi mùa hè 97?

Ngó quanh cửa Cấm, Nam Triệu, Bạch Đằng chỉ thấy ngổn ngang đàn tàu Vinashin chìm nghỉm?

Những người như Lê Đức Anh từng gác “thù” riêng, ngồi chung tay với Võ Văn Kiệt xốc nách Ba Dũng rũ bùn Cà Mau vụt đứng lên làm tể tướng cũng đã lên tiếng bênh nông dân, tố cáo bọn đàn em?

Bậu xậu của Ba Dũng thì sao, ngoảnh lại phía sau, nhơn nhơn Đinh La Thăng- kẻ tiếp nối hoàn hảo sự nghiệp phá nát ngành GTVT mà tiêu biểu nhất là… cảng Hải Phòng của “cha” mình- ông Đinh Đức Thiện?

Ghé sang kế cận, Ba DŨng chạm phải gương mặt lúc nào cũng như sắp khóc của ông tiến sỹ- Nhâm Dần- Vũ Đức Đam…

Vậy là nhào zô Nhâm Thìn mà chung quanh Ba DŨng nào thấy có rồng chầu, hổ phục, voi quỳ, loan ca, phượng hót?

Trong hoàn cảnh ngặt nghèo này, chắc hẳn, Ba Dũng không thể đẩy Đoàn Văn Vươn đến chỗ chết như đã tuyên với trí thức Cù Huy Hà Vũ. Ba Dũng càng không muốn xử sự như lũ cường bá Ô Khảm, tra tấn đến chết một nông dân như Tiết Cẩm Ba vì can tội đòi đất sống và thèm công lý?

Liệu Ba Dũng có diễn lại kịch bản khóc lóc, mị dân như “cha già dân tộc” từng xót thương cả trăm nghìn…. địa chủ… chết thảm, chết vô cớ trong cải cách ruộng đất?
….
Dường như mọi con đường qua cống Rộc- VN của Ba Dũng đều trực chỉ cái cống ở Sirte- Libi?

Ước gì có thể gửi cho Ba Dũng tất cả những gì đã mất công tìm tòi, nghiên cứu về ruộng đất VN suốt 11 thế kỷ qua. Biết đâu có thể giúp ông ta vượt nạn? Cầu cho Ba Dũng một lần biết VÌ DÂN!

Chờ xem ít phút nữa xem vô tiếng tàng hình Vi en đưa tin thế lào?

Theo Xuanbinh

Nghe ca khúc mới: Anh là vầng dương Độc lập – Tự do

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to Xuân Bình – Ba Dũng, từ cống Rộc đến cống Sirte?

  1. BÁO HÀNỘI nói:

    Với các cơ hội cuả thời đại hiện nay , đội ngũ trí thức cùng nhân dân dẹp bỏ bọn bợm bãi cầm quyền Hànội này khôngphải là khó khăn lắm.
    Nhưng cái hậu quả chúng nó để lại trong các thế hệ lớn lên chưá đầy các độc tố lưà đảo , lưu manh và bạo lực là cái thãm hoạ bao trúm mới khó khắc phục.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s