Trần Vũ Hải – BỐN CÂU HỎI CHO ĐỖ HỮU CA – GĐ CÔNG AN HẢI PHÒNG

Ông Đỗ Hữu Ca – Giám đốc Công an Hải Phòng cần trả lời trước công luận những câu hỏi sau:

1-Có hay không việc xả đạn quá mức vào nhà hai tầng của ông Đoàn Văn Quý vào ngày 05/01/2012 ?
Xem đoạn clip của VTV1 ngày 05/01/2012: 


http://www.youtube.com/watch?v=makNZIGwt0k&feature=related

và một số ảnh, theo một số người chứng kiến, thực sự có việc bắn đạn vào nhà ông Quý, nhưng có phải xả đạn quá mức hay không, ông Ca là chỉ huy công an tại hiện trường rõ hơn cả. 

2-Việc nổ súng có đúng quy định hay không khi đã xác định có phụ nữ trong nhà của ông Quý.

Ngày 08/01/2012, ông Ca cho biết: “Vào thời điểm xảy ra sự việc, bên trong ngồi nhà theo quan sát lúc đó có 3 người con trai và một phụ nữ. Riêng đối tượng Nguyễn Thị Thương cũng có mặt trong nhà nhưng khi xảy ra sự việc chúng tôi chưa biết tại sao lại lên được bờ” (theo VOV.vn).

Theo điểm c, khoản 2, Điều 22 Pháp lệnh 16/ 2011/UBTVQH 12 về Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, quy định về nổ súng:Không nổ súng vào đối tượng khi biết rõ người đó là phụ nữ, người tàn tật, trẻ em, trừ trường hợp những người này sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tấn công hoặc chống trả, đe dọa tính mạng, sức khỏe của người thi hành công vụ hoặc người khác;”. Bà Thương (và bà Hiền vợ ông Quý) rõ ràng không phải là đối tượng sử dụng vũ khí, ông Ca biết rõ như vậy nhưng vẫn ra lệnh nổ súng? 

3-Ông Ca cần giải thích rõ những phát biểu sau của ông trên Đài truyền hình Hải Phòng về việc phá nhà của ông Vươn, ông Quý. 

“Cho nên, khi khám nghiệm hiện trường xong, giao lại cho địa phương thì chính những người dân xung quanh vào đạp, phá đổ”

“Trong trường hợp cụ thể này, đây là 1 boong-ke mà tội phạm dùng để chống trả lại lực lượng thi hành công vụ. Thực tế, nó đã đào hầm công sự trong nhà ấy, dùng cái hiên nhà, cái mái nhà trên để chống lại lực lượng công an và quân đội. Cho nên, khi vào để truy quét và trấn áp tội phạm thì lực lượng công an cũng đã phải xới từ dưới nền nhà lên để tìm những vũ khí được chôn giấu ở khu vực này, bới tung nền nhà ra và san bằng cái hầm công sự các đối tượng này dùng để chống trả lại và thực tế đã thu được quả mìn tự tạo từ nơi này”

“Ngôi nhà chỉ là cái chòi trông cá, lại nằm trong khu vực bị cưỡng chế, nên việc phá hay không phá không thành vấn đề.”

Nếu những phát biểu trên là chính xác, lực lượng công an Hải Phòng có liên quan đến việc phá nhà của hai ông này. 

4-Ông Ca (người đã có 10 năm làm Thủ trưởng Cơ quan điều tra) cần giải thích tại sao ông không chỉ đạo kịp thời cơ quan điều tra công an Hải Phòng khởi tố vụ án hủy hoại tài sản (nhà của ông Vươn, ông Quý)?

Ông Ca có động cơ gì trong việc chậm trễ này?  Phải chăng nếu khởi tố sẽ dẫn đến những hệ lụy nào đó đến chính ông?

Nếu ông Ca không trả lời được hoặc né tránh những câu hỏi trên, chúng tôi có quyền nghi ngờ đã có việc xả đạn quá mức, nổ súng không đúng quy định và lực lượng công an có liên quan đến việc phá hiện trường, phá nhà và ông Ca với tư cách người chỉ huy trực tiếp chịu trách nhiệm chính về những việc này.
.

Trần Vũ Hải

Theo Nguyenxuandien

Đinh Mạnh Vĩnh – Hiến kế cho anh em Hiền – Liêm.

Cái tựa này, Vĩnh tôi không có ý mỉa mai hai anh em Hiền – Liêm đâu. Càng không có ý thóc mách, thọc mạch, gây rối, gây mất đoàn kết nội bộ… (cái con mẹ chi chi của đảng mấy anh nữa). Vĩnh tôi cũng nói thẳng, nói thiệt, nói trắng phơ phớ ra hết cho (nó) rành rọt, không quanh co, lấm liếm che giấu (cái con củ cải chi) rằng thì là: Vĩnh tôi chẳng ưa thích gì bộ mặt của hai anh em Hiền – Liêm cũng như bộ mặt của Ca – Thoại – Thành – Điền – Nghĩa v.v… cũng không hề động lòng hay chút gì tin tưởng vào các bộ mặt xạo xạo của các “quý ngài” nguyên, cựu, đương kim gì cả. Chẳng qua, những bộ mặt này được nhào nặn đem lên mặt báo, đem lên tivi để ráng vớt vát cái uy tín (nhưng mất mẹ nó rồi), ráng để lừa dân thêm chút nào hay chút ấy. Ai cũng biết, làm bộ làm tịch chi nữa! Diễn trò ngày càng hết “ép phê” rồi! hết “phiêu linh” rồi!

Không nói thì hai anh em Hiền – Liêm cũng biết, cái đảng của các chú nó hư hỏng mẹ nó rồi! Phàm ở đời, cái gì hư thì ráng sửa, sửa hổng xong thì đem đi dục vô thùng rác. OK?

Thiệt ra, Vĩnh tôi tính chửi thêm một mớ nữa cho đã nư, nhưng nghĩ lại sợ mang tiếng theo đóm ăn tàn, nói leo chửi theo, nên thôi, chuyển qua vấn kế cho hai chú Hiền – Liêm, tin thì tin hổng tin thì thôi, không ai ép ai. Tại sao Vĩnh tốt với hai anh em Hiền – Liêm hử? Dễ ợt! Câu trả lời: chẳng qua để đức lại cho con cháu, vì Vĩnh cũng làm ác nhiều rồi, giờ thấy hai chú vầy, đâm ra sám hối để khỏi bị quả báo về sau. Hai anh em của chú coi mà liệu theo câu của ông bà xưa: Hãy tự cứu mình trước khi trời cứu!

Kế vầy:

Mấy năm nay, khi hai anh em của chú ngồi mát ăn bát vàng, oai quyền, hống hách, coi trời bằng miệng giếng, có bao giờ hai chú Hiền – Liêm ngồi bóp trán xem thử, hai chú có tích lũy được cái gì không? Đây không phải nói về tích lũy tài sản mà các chú cướp của dân đâu. Ý Vĩnh là hai chú có tích lũy được tài liệu, thông tin, bằng chứng của đám Ca – Thoại – Điền – Thành… mà chúng nó ăn ngập mặt đấy! Nếu có thì hai chú rủ nhau ngồi soạn lại hết toàn bộ hồ sơ này, photo ra, giữ đó làm bằng. Tao chết mày chết. Đừng ép người quá đáng! Hai chú thấy đó, có gì thì bọn nó thí tốt, ù té bỏ chạy, mặc mẹ hai chú sống chết! Trời quả báo đó! Nhớ nói cho bà con giòng họ nội ngoại hai bên biết mà thấy, mà lường, mà bơn bớt cái hung, cái dị, cái lòng tham vô đáy!

Tiếp:

Trước hết đem bản photo gửi cho Ca – Thoại – Thành – Điền… coi như dằn mặt cho nó biết rằng hai anh em tao cũng không phải đồ quá ngu mà hổng biết “phòng cơ tích cốc” trong lúc “giáp hạt”. Dứ ra cho bọn Thoại – Ca – Thành – Điền… cho nó ren rét hay giật mình cái đã!. Cái chiêu này dễ làm nhưng Vĩnh nhắm hai anh em chú đếch có dám làm vì chữ HÈN to tổ bố dán lên trán của hai chú đấy! Chỉ cần rửa sạch chữ HÈN trên trán là ok?!

Sau nữa, nếu hai chú Hiền – Liêm thấy cái kế này tuyệt diệu thì nhớ: Song song bản photo gởi cho đồng bọn nói trên, hai chú tiếp tục photo ra làm nhiều bản, chia cho vợ con, anh em, chú bác cô dì, nội ngoại hai bên, mỗi nơi giữ một bộ, biết chi không? Rủi khi các chú dứ đống bằng chứng tham nhũng đó ra trước bè lũ tụi nó, coi chừng tụi nó sợ, rồi ra lệnh cho đàn em thủ tiêu, ám sát, tai nạn chết sông chết biển, nát thây trong xe gì đó… mà hai chú có thể lãnh. Lúc đó, những thân nhân ruột thịt, bà con của hai chú theo đó mà tung hê lên hết toàn bộ báo chí trong, ngoài nước, tung hê hết lên từ địa phương cho đến các tỉnh thành khác. Nhớ lời Vĩnh dặn: trong trường hợp hai chú Hiền – Liêm “hy sinh” vì “đại nghĩa” thì phải gióng lên hồi chuông báo động bằng cách này.

Thật ra, Vĩnh cũng muốn viết văn hoa bóng bẩy, nhưng sợ tầm của hai chú có hạn mà hổng có hiểu, nên Vĩnh huỵch tẹc ra cho nó tiện và lợi. Hiểu không?

Theo kế đó mà làm.

Sau rốt, hai chú Hiền – Liêm lo mà chuẩn bị tẩu tán tài sản đi là vừa! Coi, cân đo đong đếm hết tài sản từ vàng bốn con chín cho đến SJC rồi của nã khác như xe cộ, nhà cửa đất đai, hạt xoàn… chia bớt cho bà con thân cận nó đứng tên đi!. Cháy nhà lòi mặt chuột, nhìn gương của Nguyễn Việt Tiến, Phan Thanh Bình (vinashin), Đào Văn Hưng (EVN), Lê Đức Thúy… mà học! Đừng để quá muộn.

Sẵn đây, hai chú Hiền – Liêm coi lại vụ Trần Văn Minh – vụ phó vụ tài chính thuộc Bộ Tài Chính đó, thằng này nó cuỗm hơn 80 tỉ rồi chuồn ra nước ngoài, theo đó mà học, nhưng Vĩnh lo là hai anh em nhà chú nửa chữ tiếng tây cũng không biết phọt ra mồm làm sao cả. Ra tới nước ngoài chẳng qua là thằng mù, câm, điếc thì ăn nói ra sao với dân bển?! Coi trong mấy đứa con cháu, có thằng nào, con nào mà hai chú cho tụi nó đi nước ngoài du học không? Lựa trong đám tụi nó, coi thằng nào, con nào còn có chút tình nghĩa với cha, với chú thì biểu nó xúm tay vô lo hậu sự (ý lộn) hậu quả cho hai chú. Nhớ đừng nhờ thằng nào như thằng Quang béo (con lão đứt nhanh, đứt chậm gì đấy, có mà đi toong đấy, cũng không chọn thằng nào, con nào như “việt đát việt đỏ” gì cởi truồng tồng ngồng với con “thùy linh thùy lọt” hoặc như lão tô hô răng vẩu gì đấy thì bỏ mẹ luôn đó, nhớ lời Vĩnh dặn!)

Ờ quên! Hổng biết hai chú Hiền – Liêm có bao giờ liếc mắt qua mà nhìn con ba Dũng (Thanh Nghị, Thanh Phượng, Minh Triết) không hở?!. Các chú ngu lắm! Tấm gương ngời sáng của Nghị, Phượng, Triết cả mấy năm trời nay không biết học theo, chỉ lo ăn phủ mặt phê, không biết dồn tiền cho con nó ra nước ngoài học để có chữ tây với người ta như ba Dũng. Tối ngày cứ lo ăn nhậu, canh me chỗ nào đất đẹp, đất tốt là quơ, mà hổng biết quơ xong thì làm cái giống gì để chuyển cái đống tài sản tham nhũng đó từ dạng này sang dạng khác. Về học lại định luật “bảo toàn và chuyển hóa vàng lượng”, nghe chưa? Đồ ngu!

Nhớ, Vĩnh dặn lại lần nữa: “Cứu khốn phò nguy” không ai khác là chính mình và vợ con, giòng họ nội ngoại hai bên của mình thôi, không có đồng chí đồng chóe gì trong trường hợp lũ nó coi mòi quyết lòng thí tốt rồi đó! Nhớ, hai chú chỉ là những con chốt thí. Liệu mà tính cho lẹ.

Đinh Mạnh Vĩnh
______________

Theo Danluan

Nghe ca khúc mới: Anh là vầng dương Độc lập – Tự do

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

8 Responses to Trần Vũ Hải – BỐN CÂU HỎI CHO ĐỖ HỮU CA – GĐ CÔNG AN HẢI PHÒNG

 1. TỔNG THỐNG MỸ BARACK OBAMA : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB : nói:

  TỔNG THỐNG MỸ BARACK OBAMA VÀ TÒA BẠCH ỐC : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB : says:
  Tháng Hai 9, 2012 lúc 11:25 sáng
  TA NÓI TA NGHE MÃI SAO ??
  TA VIẾT TA ĐỌC MÃI SAO ??
  HÃY HỘI NHẬP – TÌM CÁCH ĐƯA VIỆT NAM RA THẾ GIỚI VÀ ĐƯA THẾ GIỚI VÀO VIỆT NAM !!
  HÃY ĐẤU TRANH TOÀN DIỆN TRÊN MỌI MẶT TRẬN VÌ TỰ DO DÂN CHỦ !!

  CÁC ĐỊA CHỈ CÓ THỂ CẦN :
  TỔNG THỐNG MỸ BARACK OBAMA VÀ TÒA BẠCH ỐC : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB :
  http://www.emailthepresident.com/
  http://www.whitehouse.gov/contact

  BỘ TRƯỞNG BỘ NGOẠI GIAO MỸ HILLARY CLINTON :
  http://www.hillaryclinton.com/

  TỔNG THỐNG PHÁP NICOLAS SARKOZY : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, WEB:
  http://www.elysee.fr/president/la-presidence/ecrire-au-president/adresser-vos-messages-a-nicolas-sarkozy.11220.html

  THỦ TƯỚNG ĐỨC ANGELA MERKEL: EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB:
  http://www.angela-merkel.de/page/145.htm
  http://www.cdu.de/kontakt/213.htm

  THỦ TƯỚNG ANH DAVID CAMERON : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB:
  http://www.davidcameron.com/2007/06/contact-david-cameron.html
  http://www.number10.gov.uk/contact-us/

  BỘ NGOẠI GIAO MỸ, ANH, PHÁP, ĐỨC :
  http://contact-us.state.gov/app/ask/session/L3RpbWUvMTMyMjk2NDQ4OS9zaWQvd2dsM25JS2s%3D
  http://www.fco.gov.uk/en/global-issues/human-rights/
  http://www.diplomatie.gouv.fr/en/france-priorities_1/democracy-human-rights_1101/index.html
  https://www.auswaertiges-amt.de/EN/Service/Contact/contact_node.html?https=1

  CÁC ĐẠI SỨ QUÁN MỸ, ANH, PHÁP, ĐỨC TAI VIỆT NAM :
  http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov/vi/contact-us.html
  http://ukinvietnam.fco.gov.uk/vi/about-us/our-embassy/contact-us
  http://www.ambafrance-vn.org/spip.php?article2954
  https://hanoi.diplo.de/Vertretung/hanoi/vi/Kontakt.html

  DANH SÁCH CÁC ĐẠI SỨ QUÁN NƯỚC NGOÀI KHÁC Ở VN VÀ ĐẠI SỨ QUÁN VN Ở NƯỚC NGOÀI:
  http://lanhsuvietnam.gov.vn/default.aspx

  CÁC ĐÀI PHÁT THANH QUỐC TẾ :
  Đài tiếng nói Hoa Kỳ VOA : http://www.voanews.com/vietnamese/news/
  Đài BBC : http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/
  Đài nước Pháp toàn cầu RFI : http://www.viet.rfi.fr/
  Đài Á châu tự do RFA : http://www.rfa.org/vietnamese/

  CÁC TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ :
  HRW : http://www.hrw.org/en
  FIDH : http://www.fidh.org/-Vietnam,234-
  CAO ỦY LIÊN HIỆP QUỐC : http://www.un.org/en/rights/
  http://www.ohchr.org/EN/AboutUs/Pages/ContactUs.aspx

  CHÍNH PHỦ MỸ : http://www.state.gov/g/drl/hr/index.htm

  DANH SÁCH NHIỀU TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN KHÁC:
  http://www.hrweb.org/resource.html#HROrganizations
  http://dir.yahoo.com/society_and_culture/issues_and_causes/human_rights/organizations/
  http://www.vietnamhumanrights.net/viet/links.htm

  CẦM QUYỀN ĐỘC TÀI VN :

  ĐẢNG CSVN: http://dangcongsan.vn/cpv/
  CHÍNH PHỦ VN: http://www.chinhphu.vn/cttdtcp/
  VĂN P CHÍNH PHỦ: http://www.chinhphu.vn/portal/page?_pageid=33,2408565&_dad=portal&_schema=PORTAL
  QUỐC HỘI VN: http://www.na.gov.vn/htx/Vietnamese/#dC6cq8kE089C
  BỘ NGOẠI GIAO VN:http://mienthithucvk.mofa.gov.vn/Trangch%E1%BB%A7/tabid/54/Default.aspx
  BỘ NỘI VỤ VN: http://moha.gov.vn/Plus.aspx/vi/1/0/
  BỘ CÔNG AN VN: http://www.mps.gov.vn/web/guest/home
  CÔNG AN VN: http://www.cand.com.vn/
  BỘ TƯ PHÁP VN: http://moj.gov.vn/Pages/home.aspx
  QUÂN ĐỘI VN: http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/43/Default.aspx

 2. Ẩn danh nói:

  Nếu không có Internet thì vụ này sẽ bị chìm xuồng .

  Cảm ơn ông thần Internet !!! .

 3. Dân đen quẫn bách nói:

  CÔNG AN CHỐNG TỘI PHẠM MÀ ĐI PHÁ HIỆN TRƯỜNG VỤ ÁN KHI TRONG NHÀ KHÔNG CÒN BÓNG MA NÀO, THỬ HỎI NGHIỆP VỤ CÁC “ĐỒNG CHÍ” Ở ĐÂU MÀ CÒN CÃI CHÀY CÃI CỐI. KHÔNG BẢO VỆ ĐƯỢC HIỆN TRƯỜNG VỤ ÁN VÀ TRUY BẮT TỘI PHẠM VỚI LỰC LƯỢNG HÙNG HẬU KHÔNG ÍT TỐN KÉM NHƯ VẬY MÀ: “BẰNG CÁC NGHIỆP CÁC CHIẾN SĨ CÔNG AN ĐÃ TIẾP CẬN ĐƯỢC NGÔI NHÀ NHƯNG CÁC ĐỐI TƯỢNG ĐÃ TRỐN THOÁT…” CÁC ĐỒNG CHÍ CÒN NÓI: “CHÚNG TÔI KHÔNG HIỂU”, VẬY NGHIỆP VỤ CÁC “ĐỒNG CHÍ” ĐỂ ĐÂU MẤT HAY NÓ CÒN NẰM TRÊN BÀN TIỆC TRONG KHÁCH SẠN 4 SAO, 5 SAO NÀO ĐÓ? “CÁC ĐỒNG CHÍ” ĂN NHIỀU BÉO MỠ LÚ LẪN HẾT CẢ RỒI. CÒN CÁI ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM DANH TIẾNG KHẮP CẢ NƯỚC BẤY NAY BÂY GIỜ KHÁC CHI CON VẸT NÓI RỐI KHÔNG BIẾT NGƯỢNG KIA NỮA:”BẰNG CÁC NGHIỆP CÁC CHIẾN SĨ CÔNG AN ĐÃ TIẾP CẬN ĐƯỢC NGÔI NHÀ NHƯNG CÁC ĐỐI TƯỢNG ĐÃ TRỐN THOÁT…” ? CÁC CHIẾN SĨ CHÚNG TA GIỎI THIỆT!!! A HA
  Giải quyết đơn khiếu lại tố cáo thì chậm thế, sao phá hiện trường vụ án thì nhanh vậy!

 4. DÂN HÀ NỘI nói:

  -Đây là cơ hội cho đội ngũ trí thức bắt tay nhau đứng vào một đoàn thể dân sự để lên tiếng nói bảo vệ , dẫn dắt nhân dân trong tai hoạ hiện nay: “Dân Oan cã nuớc”
  -Không phải chĩ có một Đỗ Hữu Ca mà có hàng vạn ác thú cùng loại này nhan nhãn khắp phố phuờng.
  – Những tuớng tá tiến bộ trong quân đội hãy tiếp tay cho đội ngũ trí thức giãi quyết thãm trạng
  mà nhân dân đang trông đợi này .

 5. Thăng Long nói:

  Tất cả các giám đốc công an tỉnh, thành trong cả nước đều có một khối lượng của cải, tài sản kếch xù vì có công lớn trong sự nghiệp “bảo vệ đảng và bảo vệ chế độ”.

  Đề nghị Đỗ Hữu Ca trả lời trước công luận những câu hỏi của LS Trần Vũ Hải.

 6. Yeu cau ong Do Huu Ca tra loi day du nhung cau hoi cua Luat su Tran Vu Hai truoc khi ong bi Cach chuc !!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s