LÃO MÓC – VIỆT CỘNG SẼ ĐỘT TỬ VÌ HAI VỤ ÁN CÙ HUY HÀ VŨ, ĐOÀN VĂN VƯƠN?

Trong hai năm 2011, 2012, đảng CSVN đã phải đối phó với hai vụ án gây chấn động dư luận không những chỉ ở trong nước mà còn lan rộng ra cả hải ngoại.

Đó là vụ án Tiến  sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ vào năm 2011.

Và mới đây, ngày 5 tháng 1 năm 2012, VC đã phải điên đầu với biến cố ông “kỹ sư nông dân” Đoàn Văn Vươn đã dùng mìn tự tạo và súng hoa cải bắn vào đoàn cưỡng chế gồm cả trăm công an, bộ đội trang bị vũ khí đến tận răng gồm cả chó nghiệp vụ dưới sự điều động “hành quân cướp đất” của Đại Tá Công An tỉnh Hải Phòng Đỗ Hữu Ca. Kết quả “cuộc hành quân” lại rất bi hài là có đến 4 công an và bộ đội bị thương vì súng bắn chim, đơn vị hành quân thì lại chiếm lĩnh được một ngôi nhà hai tầng ở ngoài phạm vi cuộc hành quân ăn cướp.

-VỤ ÁN TIẾN SĨ LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ

Ngày 4 tháng 4 năm 2011, CSVN đã ở một “phiên toà kangaroo” để xử một người dân ở trong nước lên tiếng cổ võ đa nguyên đa đảng, đòi bỏ Điều 4 Hiến pháp dành độc quyền cai trị cho đảng CSVN. Người này cũng đòi hỏi phải tách rời 3 ngành Hành pháp, Lập pháp và Tư pháp để tránh lạm quyền. Người này còn cả gan “mó dái ngựa” là nộp đơn kiện Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đến 2 lần và tố cáo ông này vi phạm pháp luật và Hiến Pháp khi chấp thuận khai thác bauxite, và cấm dân khiếu kiện tập thể. Người này là Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ.

Cũng như phiên tòa hát bội 27 năm trước xử tử hình anh hùng Trần Văn Bá, lần này các quan Toà phường tuồng của Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội cũng móc trong túi bản án định sẵn dành cho bị cáo Cù Huy Hà Vũ là 7 năm tù và 3 năm quản chế!

Khác hẳn bán án 27 năm về trước, công tố viên lồng lộn quy kết Trần Văn Bá những tội danh nặng nề nhất và lên án những “thế lực phản động, bọn bành trướng Bắc Kinh và quân phiệt Thái Lan”.

Lần này, người lên tiếng, dõng dạc lên tiếng lại là bị cáo Cù Huy Hà Vũ.

Cù Thị Xuân Bích, em gái của “bị cáo” CHHV đã gửi đến các cơ quan truyền thông quốc tế “Lời Tuyên Bố” của bị cáo CHHV.

Mở đầu, bà Cù Thị Xuân Bích đã viết như sau:

“Tôi, Cù Thị Xuân Bích, được sự ủy quyền của anh trai tôi là Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, bị Viện Kiểm Sát Nhân Dân thành phố Hà Nội truy tố về “Tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam theo điểm c, khoản 1 Điều 88 Bộ Luật Hình sự của nước CHXHCN Việt Nam, tôi gửi tới Quý vị Lời Tuyên Bố của anh trai tôi sau đây về vụ án, để bảo đảm quyền bình đẳng của anh tôi với các cơ quan tiến hành tố tụng VN trong việc bày tỏ quan điểm về vụ án. Tôi chân thành cảm ơn…”.

Lời tuyên bố của bị can CHHV, theo tôi, có những điểm rất đáng lưu ý, xin trích như sau:

“3/ Tôi coi liên minh quân sự với Hoa Kỳ là cấp thiết và quyết định trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Quốc Gia và thu hồi toàn vẹn lãnh thổ bị nước ngoài xâm chiếm đặc biệt là quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên biển Đông.

Với những quan điểm đường đường chính chính, mà lại có “vụ án Cù Huy Hà Vũ tuyên truyền chống Nhà Nước CHXHCN Việt Nam” thì ai cũng phải thấy rõ, đó không gì khác hơn là sự đàn áp, trả thù của các thế lực phản nước hại dân, thù địch với dân chủ và nhân quyền.

Tôi là một con người bằng xương, bằng thịt, chứ không phải là sắt, là đá. Tôi có một mái ấm gia đình có những người con để chăm sóc, thương yêu chứ không phải để xa lìa. Nhưng tôi ngẩng cao đầu quyết giữ vững những quan điểm vì Nước, vì Dân ấy cho dù sự đàn áp, trả thù kia có khốc liệt đến đâu, để không hổ thẹn với truyền thống yêu nước của gia đình tôi….

Để không hổ thẹn với Tổ Quốc VN có lịch sử oai hùng, 4.000 lịch sử năm dựng nước và giữ nước.

Và cuối cùng, để không hổ thẹn với tất cả những ai đã dành trọn niềm tin nơi tôi trong cuộc đấu tranh vì Công Lý, Dân Chủ và Nhân Quyền ở Việt Nam.

Lịch sử, tổ quốc và nhân dân Việt Nam nhất định phá án cho tôi. Công dân Cù Huy Hà Vũ.

Xin cám ơn”.

Tưởng không có lời tuyên bố của một bị cáo nào hùng hồn, đanh thép – như lời tuyên bố của bị cáo Cù Huy Hà Vũ – con trai của nhà thơ Huy Cận, một công thần của chế độ.

Bản án đã bị dư luận phản đối. Hàng ngàn trí thức, tướng lãnh đã ký tên trong một bản “thỉnh nguyện thư” cho TS Luât CHHV. Bất chấp dư luận phiên  Toà phúc thẩm ngày 2-8-2011 vẫn xử y án.

-VỤ ÁN “KỸ SƯ NÔNG DÂN ĐOÀN VĂN VƯƠN:

Sự kiện một nông dân nuôi trồng thủy sản ở miền Bắc VN quyết định cầm vũ khí chống lại lực lượng công an tới thu hồi đất canh tác đã khơi dậy dư luận về một vấn đề sôi sục bên dưới bề mặt xã hội VN.

Tháng rồi, gia đình ông Đoàn Văn Vươn, 49 tuổi, đã dùng súng và bom mìn tự chế tấn công các giới chức toan tịch thu đất đai canh tác của họ. Sự việc được báo chí cả nước  đăng tin hàng đầu và làm dấy lên một làn sóng thiện cảm trong dân chúng dành cho lập trường của người nông dân.

Ông David Brown, một nhà ngoại giao Mỹ đã hồi hưu, cho rằng vụ việc này nêu bât tầm quan trọng của quyền lợi người nông dân tại VN, quốc gia chủ yếu theo nông nghiệp.

Ông Brown nói: “Có hai yếu tố lộ rõ qua vụ này. Thứ nhất là sự ngu xuẩn không thể tưởng tượng được của chính quyền điạ phương và thứ hai là có một điều gì đó thiêng liêng giữa người nông dân với ruộng vườn của mình.”

Là người ngoại quốc, dù là nhà ngoại giao, ông David Brown đã không hiểu gì về những người cộng sản khi ông tuyên bố: “… Thứ nhất là sự ngu xuẩn không thể tưởng tượng được của chính quyền địa phương”!

Ông không biết được “động cơ” vì sao những kẻ mà ông gọi là “chính quyền địa phương” đã làm.

“Theo dư luận cấp cao, thì nguyên nhân chính là việc chính phủ Nhật và chínhphủ VN đã ký một hiệp ước thương mại vào ngày 30-11-2011. Nhật đã công bố, sẽ tiến hành xây dựng một số cơ sở kinh tế sản xuất lớn tại Hải Phòng, sẽ mở rộng Cảng Hải Phòng để tàu bè ra vào vận chuyển hàng hóa, và sẽ xây dựng sân bay quốc tế Cát Bì, xuống phía Nam la bãi biển Đồ Sơn, kéo dài tới xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng nơi có đầm nuôi thủy sản của nông dân Đoàn Văn Vươn.” (Theo tác giả Trương Vĩnh Khôi).

Như chúng ta đã biết, để chữa cháy, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã loan báo cuộc điều tra về vụ thu hồi đất của ông Vươn đã cho thấy đó là một việc làm phạm pháp. Ông Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu phải xử phạt các giới chức địa phương dính líu tới vụ này và đề nghị toà cân nhắc khaon hồng khi xử lý vụ án của ông Vươn.

Một điều quan trọng khác nữa là ông Dũng cũng kêu gọi xem xét lại các chính sách quản lý đất đai tên toàn quốc để ngăn ngừa không để tái diễn các trường hợp tương tự.

Những người như ông David Brown thì “ca ngợi phản hồi của Thủ Tướng Dũng, nói rằng điều này cho thấy nhà nước đang hồi đáp trước ý kiến dư luận”.

Đa số báo chí trong nước đã vội vã ca tụng “công lao trời biển” của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, kẻ đã ngồi xổm trên pháp luật để tự đánh bóng cá nhân mình trong vụ cướp đất ở Tiên Lãng.

Thực tế, “chuyện vậy mà không phải vậy”. Những kẻ cướp như Đỗ Trung Thoại, Đỗ Hữu Ca lại được đưa vào Tổ điều tra vụ ăn cướp đất ở Tiên Lãng thì đúng là chỉ ở VN mới có. Việc làm của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, nói hơi tục một chút là “chuyện Chúa Cướp xử lâu la”.

Những người nông dân VN không tin như thế. Theo blog Nguyễn Quang Vinh thì lúc 10 giờ sáng ngày 15-2-2011, khoảng 200 nông dân từ Hưng Yên, Hà Nội đã thuê xe đến thăm   vợ con ông Đoàn Văn Vươn. Họ cũng là những dân oan bị cưỡng chế đất như Đoàn Văn Vươn. Họ cũng đã khiếu kiện nhiều nơi nhưng không được giải quyết.

Điều này cho thấy, những tiếng súng phát ra từ đầm nuôi thủy sản của nông dân Đoàn Văn Vươn, theo nhận định của tác giả Trương Vĩnh Khôi là tiếng chuông cảnh tỉnh:

“Người dân đã hết chịu đựng được rồi! Sự chén ép, bóc lột quá mức của chế độ, người dân phải phản ứng lại.”.

Những tiếng súng bằng đạn hoa cà hoa cải nhưng lại có tác dụng mạnh mẽ trên ý thức của mọi người, về tệ nạn cường hào ác bá phát sinh từ chế độ thối nát. Những tiếng súng yếu ớt đã làm rung rinh cả đảng CSVN.

*

-Bản án 7 năm tù 3 năm quản chế mà CSVN dành cho Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ chính là bản án mà đảng CSVN xử chính họ! Bởi vì CHHV chỉ đề nghị đảng sửa đổi để được trường tồn để muôn năm trường trị dân tộc và đất nước VN – như những người trí thức của chế độ đã đề nghị trong những “thỉnh nguyện thư” trước đó. Điều này cho thấy đảng CSVN đã tha hóa từ thượng tầng kiến trúc là Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng.

-Tiếng súng của anh “kỹ sư nông dân” Đoàn Văn Vươn nói theo cách nói của truyện kiếm hiệp Kim Dung thì cũng y chang như Lệnh Hồ Xung khi đấu với bậc tôn sư là Xung Hư đạo trưởng của phái Võ Đang: Khi ông này xử dụng Thái Ất kiếm khiến những chiêu kiếm biến thành vòng tròn, Lệnh Hồ Xung không biết cách nào chiết chiêu, bèn giở võ liều… đưa ngay mũi kiếm vào giữa vòng tròn. Thế là Xung Hư đạo trưởng bèn buông kiếm chịu thua!

Ông nông dân Đoàn Văn Vươn và gia đình sau hàng chục năm trời hy sinh mồ hôi, nước mắt để lấn biển gầy dựng nên nhà cửa, cơ ngơi, đầm nuôi thủy sản bỗng dưng bị mất sạch bèn giở bài liều:

Một liều ba bảy cũng liều

Cầm như con trẻ chơi diều đứt dây!

Không ngờ ngón võ liều của anh nông dân đã điểm trúng yếu huyệt của những kẻ cướp ngày là đảng CSVN. Tiếng súng của anh nông dân đã bắn vỡ bức tường “sợ chế độ”,“sợ quyền lực”. Điều này cho thấy hạ tầng cơ sở của đảng CSVN đã nát bét.

Hai vụ án Cù Huy Hà Vũ, Đoàn Văn Vươn xảy ra trong 2 năm 2011, 2012 cho thấy đảng CSVN nát bét từ trên xuống dưới bởi bệnh tham nhũng đã vào giai đoạn sau cùng.

Chuyện đột tử của đảng CSVN là điều khó tránh khỏi!

LÃO MÓC

Theo Baotoquoc

Nghe ca khúc mới: Anh là vầng dương Độc lập – Tự do

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to LÃO MÓC – VIỆT CỘNG SẼ ĐỘT TỬ VÌ HAI VỤ ÁN CÙ HUY HÀ VŨ, ĐOÀN VĂN VƯƠN?

 1. danda nói:

  Chuyện đột tử của đảng CSVN là điều khó tránh khỏi!

 2. TA VIẾT TA ĐỌC MÃI SAO ? nói:
 3. TA NÓI TA NGHE MÃI SAO ? TA VIẾT TA ĐỌC MÃI SAO ? nói:

  TA NÓI TA NGHE MÃI SAO ??
  TA VIẾT TA ĐỌC MÃI SAO ??
  HÃY HỘI NHẬP – TÌM CÁCH ĐƯA VIỆT NAM RA THẾ GIỚI VÀ ĐƯA THẾ GIỚI VÀO VIỆT NAM !!
  HÃY ĐẤU TRANH TOÀN DIỆN TRÊN MỌI MẶT TRẬN VÌ TỰ DO DÂN CHỦ !!

  CÁC ĐỊA CHỈ CÓ THỂ CẦN :

  TỔNG THỐNG MỸ BARACK OBAMA VÀ TÒA BẠCH ỐC : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB :
  http://www.emailthepresident.com/
  http://www.whitehouse.gov/contact

  BỘ TRƯỞNG BỘ NGOẠI GIAO MỸ HILLARY CLINTON :
  http://www.hillaryclinton.com/

  TỔNG THỐNG PHÁP NICOLAS SARKOZY : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, WEB:
  http://www.elysee.fr/president/la-presidence/ecrire-au-president/adresser-vos-messages-a-nicolas-sarkozy.11220.html

  THỦ TƯỚNG ĐỨC ANGELA MERKEL: EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB:
  http://www.angela-merkel.de/page/145.htm
  http://www.cdu.de/kontakt/213.htm

  THỦ TƯỚNG ANH DAVID CAMERON : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB:
  http://www.davidcameron.com/2007/06/contact-david-cameron.html
  http://www.number10.gov.uk/contact-us/

  BỘ NGOẠI GIAO MỸ, ANH, PHÁP, ĐỨC :
  http://contact-us.state.gov/app/ask/session/L3RpbWUvMTMyMjk2NDQ4OS9zaWQvd2dsM25JS2s%3D
  http://www.fco.gov.uk/en/global-issues/human-rights/
  http://www.diplomatie.gouv.fr/en/france-priorities_1/democracy-human-rights_1101/index.html
  https://www.auswaertiges-amt.de/EN/Service/Contact/contact_node.html?https=1

  CÁC ĐẠI SỨ QUÁN MỸ, ANH, PHÁP, ĐỨC TAI VIỆT NAM :
  http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov/vi/contact-us.html
  http://ukinvietnam.fco.gov.uk/vi/about-us/our-embassy/contact-us
  http://www.ambafrance-vn.org/spip.php?article2954
  https://hanoi.diplo.de/Vertretung/hanoi/vi/Kontakt.html

  DANH SÁCH CÁC ĐẠI SỨ QUÁN NƯỚC NGOÀI KHÁC Ở VN VÀ ĐẠI SỨ QUÁN VN Ở NƯỚC NGOÀI:
  http://lanhsuvietnam.gov.vn/default.aspx

  CÁC ĐÀI PHÁT THANH QUỐC TẾ :
  Đài tiếng nói Hoa Kỳ VOA : http://www.voanews.com/vietnamese/news/
  Đài BBC : http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/
  Đài nước Pháp toàn cầu RFI : http://www.viet.rfi.fr/
  Đài Á châu tự do RFA : http://www.rfa.org/vietnamese/

  CÁC TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ :
  HRW : http://www.hrw.org/en
  FIDH : http://www.fidh.org/-Vietnam,234-
  CAO ỦY LIÊN HIỆP QUỐC : http://www.un.org/en/rights/
  http://www.ohchr.org/EN/AboutUs/Pages/ContactUs.aspx

  CHÍNH PHỦ MỸ : http://www.state.gov/g/drl/hr/index.htm

  DANH SÁCH NHIỀU TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN KHÁC:
  http://www.hrweb.org/resource.html#HROrganizations
  http://dir.yahoo.com/society_and_culture/issues_and_causes/human_rights/organizations/
  http://www.vietnamhumanrights.net/viet/links.htm

  CẦM QUYỀN ĐỘC TÀI VN :

  ĐẢNG CSVN: http://dangcongsan.vn/cpv/
  CHÍNH PHỦ VN: http://www.chinhphu.vn/cttdtcp/
  VĂN P CHÍNH PHỦ: http://www.chinhphu.vn/portal/page?_pageid=33,2408565&_dad=portal&_schema=PORTAL
  QUỐC HỘI VN: http://www.na.gov.vn/htx/Vietnamese/#dC6cq8kE089C
  BỘ NGOẠI GIAO VN:http://mienthithucvk.mofa.gov.vn/Trangch%E1%BB%A7/tabid/54/Default.aspx
  BỘ NỘI VỤ VN: http://moha.gov.vn/Plus.aspx/vi/1/0/
  BỘ CÔNG AN VN: http://www.mps.gov.vn/web/guest/home
  CÔNG AN VN: http://www.cand.com.vn/
  BỘ TƯ PHÁP VN: http://moj.gov.vn/Pages/home.aspx
  QUÂN ĐỘI VN: http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/43/Default.aspx

 4. TIÊN LÃNG nói:

  Từ CHHV đến VUƠN…

  Nếu vụ CHHV là kết quả tấn công trực tiếp ( trúng đích nhưng thiếu chuẩn bị ) vào đầu nảo chế độ quá sớm thì vụ Đoàn Văn Vuơn là hậu quã cuả việc đánh hơi trong nội bộ “cách mạng”.
  Biết rõ Luật Đất Đai đang đẫy nông dân tới phãn uất tột độ găy chế độ sụp đỗ , Nguyễn Phú Trọng ra tay điều chĩnh , sưả đổi. Đánh hơi đuợc sự thay đổi luật đưa
  tới mắt ăn , một bộ phận trong Đãng hối hã ra tay đánh cuớp truớc khi bó tay vì sửa đổi luật . Vụ anh Vuơn là hậu quả cuả đánh hơi này cuả các đồng chí cách mạng.

  Tuy nhiên , điều mà hàng ngũ trí thức dân chủ tiến bộ cần quan tâm là tình trạng cô lập cuả Đãng và nhà nuớc hiện nay. Hậu quã cuả tình rạng cô lập này là cơ hội
  tốt cho Trung quốc xâm lăng . Xâm lăng trên bộ rất lợi cho họ vì chĩ trên đất liền thì chắc chắn không nuớc nào muốn can dự vào .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s