NGUYỄN QUANG VINH – VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 18: CÁN BỘ ĐIỀU TRA CÔNG AN HẢI PHÒNG PHẠM LUẬT

Chiều 17/2, Ls Trần Đình Triển và Nguyễn Duy Minh gặp đại tá Vũ Sỹ Hưng, Phó phòng CSĐT công an Hải Phòng ( ảnh trái) và cùng ký các thủ tục nhận bào chữa (ảnh phải)

Chiều tối ngày hôm qua 19/2, chị Thương và chị Hiền là hai bị can trong Vụ Tiên Lãng ( nói thế cho dễ hiểu) được Cơ quan cảnh sát điều tra công an Hải Phòng mời lên.

Điều tra viên tên là Phong làm việc với các chị một nội dung duy nhất.

Điều tra viên nói:

-Tội các chị chả có gì lớn, cần gì phải mời luật sư.

Chị Hiền đáp:

-Chúng tôi thân phận đàn bà quê mùa, kém hiểu biết, không mời luật sư thì chúng tôi dựa vào ai.

Điều tra viên lại thuyết phục:

-Vì tội các chị không có gì lắm đâu, không cần mời luật sư, mời hai luật sư trước đó bảo vệ cho anh Vươn là được rồi ( ý nói cơ quan cảnh sát điều tra đã cấp giấy bào chữa cho luật sư Hùng và luật sư Bách).

Chị Hiền nói:

-Tôi hỏi chú, luật có cấm chúng tôi mời nhiều luật sư không?

Điều tra viên:

-Không cấm. Nhưng tội các chị không có gì to tát đâu, nên tốt nhất là không nên mời luật sư nữa…

Chị Hiền:

-Chúng tôi cứ mời, còn mời thêm nữa cơ, càng nhiều luật sư càng có lợi cho chúng tôi.

Điều tra viên đưa ra tờ giấy đã đánh máy sẵn:

-Đây là tờ cam kết, các chị đọc rồi ký vào

Chị Hiền:

-Cam kết gì hả chú?

Điều tra viên:

-Cam kết của các chị với cơ quan điều tra, từ giờ, ngoài hai luật sư đã mời, gia đình không mời thêm luật sư nào nữa.

Chị Hiền:

-Sao lại thế được, chúng tôi không ký, chúng tôi có quyền mời nhiều luật sư, luật không cấm cơ mà. Chúng tôi phải có luật sư. Từ nay, nhất cử nhất động chúng tôi đều thông báo cho luật sử của chúng tôi. Từ giờ, mỗi khi các anh có giấy mời chúng tôi lên làm việc, các anh phải thông báo cho luật sư của chúng tôi biết để cùng có mặt. Làm như vậy là làm theo luật. Còn để ký cam kết không mời luật sư nữa, chúng tôi không ký.

Hai chị về.

Thông tin này tối qua mình biết nhưng chưa viết.

Sáng nay, cơ quan cảnh sát điều tra chính thức thông báo cho luật sư Nguyễn Duy Minh và luật sư Trần Đình Triển về việc Cơ quan điều tra đã ký cấp giấy bào chữa cho hai luật sư này theo thư yêu cầu của chị Thương và chị Hiền.

Câu hỏi đặt ra là: Có cơ quan cảnh sát điều tra nào trên đất nước Việt Nam này lại ép bị can ký giấy cam kết không mời luật sư?

Câu hỏi nữa: Từ hành vi ép ký giấy không mời luật sư của điều tra viên thuộc cơ quan cảnh sát điều tra công an Hải Phòng, bắt buộc xem lại việc anh Đoàn Văn  Vươn ký giấy chỉ mời duy nhất luật sư Hùng và không mời bất cứ luật sư nào. Cho đến nay, ý kiến của Đoàn Văn Vươn ký không chấp nhận mời bất cứ luật sư nào ngoài luật sư Hùng đang khiến các chuyên gia luật, giới luật sư, dư luận đặt nhiều nghi vấn. Và với cái cách điều tra viên ép chị Thương, chị Hiền ký giấy cam kết không mời luật sư, dư luận được quyền đặt câu hỏi, phải chăng ý kiến này của Đoàn Văn Vươn cũng có sự tham gia ép buộc của điều tra viên?

Câu hỏi nữa: Thế hóa  ra các điều tra viên sợ sự có mặt của luật sư đến thế sao? Mà vì sao sợ? Vì sao sợ? Vì- sao- sợ???

Luật sư Nguyễn Duy Minh khẳng định: Hàng động của cán bộ Phòng CSĐT công an Hải Phòng viết sẵn giấy cam kết không mời luật sư để ép bị can ký như đã nói ở trên là vi phạm luật Tố tụng hình sự và cả Thông tư 70/2011 của Bộ công an về hướng dẫn thi hành Bộ luật hình sự.

_____________________________

Nhật ký Trưởng thôn Khoai Lang

Theo Nguyencuvinh

Nghe ca khúc mới: Anh là vầng dương Độc lập – Tự do

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

3 Responses to NGUYỄN QUANG VINH – VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 18: CÁN BỘ ĐIỀU TRA CÔNG AN HẢI PHÒNG PHẠM LUẬT

 1. CONG BANG nói:

  ĐỌC BÀI NÀY TÔI THẤY ANH VƯƠN ĐANG TRONG THẾ NGUY HIỂM. CÁC LUẬT SƯ CÓ LƯƠNG TÂM HÃY TÌM CÁCH CỨU ANH VƯƠN. ÔNG LUÂN Ở TIÊN LÃNG NÓI CHÍNH THẰNG NGUYỄN VĂN THÀNH CHỈ ĐẠO VỤ CƯỠNG CHẾ TRÁI LUẬT NÀY. VẬY THÌ LÀM SAO HẢI PHÒNG CÓ SỰ ĐIỀU TRA VÀ XÉT XỬ KHÁCH QUAN ĐƯỢC? TÔI SỢ ANH VƯƠN BỊ ĐÁNH CHẾT TRONG TÙ. SAU ĐẤY LẠI LÀ MỘT VỤ TỰ TỬ VÀ MỘT BỨC THƯ KHEN CÁN BỘ ĐIỀU TRA CÓ ĐẠO ĐỨC.

 2. DÂN HÀNỘI nói:

  Bức thư cuả hai chị công khai các chi tiết mà cán bộ điều tra đã phạm pháp là rất tốt và rất lợi . Đây là duờng lối chúng rất sợ mà LS Duơng Hà đã sáng suốt áp dụng.
  Mặc dù viết ra luật duới sứ ép của kinh tế thị truờng từ phiá tư bản đểchế độ sống còn nhưng chúng tìm mọi cách trong bóng tối để chà đạp lên luật . Luôn nhớ rằng , không bao giờ tuân theo hay hưá hẹn với chúng bằng giấy tờ. Truờng họp lỡ ký như anh Vuơng thì cũng nên phãn cung : Vì tôi bị ép buộc , vì tôi suy nghĩ lại và đổi ý… Luật định : Không ai đuợc quyền é buộc mình hay mình đổi ý về một quyết định cuả mình .

 3. 1nxx nói:

  Hành động của Cơ quan cảnh sát điều tra công an Hải Phòng đề nghị bị can không mời thêm luật sư và làm sẵn đơn từ chối không mời thêm luật sư để bị can ký là vi phạm luật pháp nhà nước CHXHCNVN luật tố tụng hình sự.

  Đề nghị luật sư của bị can giúp bị can khởi kiện Cơ quan cảnh sát điều tra công an Hải Phòng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s