Luật sư Dương Hà : «Đừng quên Cù Huy Hà Vũ»

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và vợ là luật sư Dương Hà tại trại giam số 5, Yên Định, Thanh Hóa. Ảnh chụp từ trong xe, ngày 24/02/2012.

REUTERS/Stringer

Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, vợ của tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, hôm nay vừa đi thăm chồng trở về. Ông Cù Huy Hà Vũ hiện đang thọ án tại Trại giam số 5 của Bộ Công An, thuộc huyện Yên Định tỉnh Thanh Hóa, kể từ khi bị tuyên án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế với tội danh « tuyên truyền chống Nhà nước ».

Vừa trở về Hà Nội, luật sư Dương Hà trả lời phỏng vấn RFI Việt ngữ:

Về mặt sức khoẻ thì anh Vũ vẫn như thế, không có gì tiến triển. Anh vẫn than là hay bị đau nữa đầu và thỉnh thoảng vẫn lên cơn đau tim vào ban đêm. Nhưng về mặt tinh thần thì không có gì phải phàn nàn, tuyệt vời, không có gì dao động.

RFI : Qua chuyến thăm lần này chị có biết thêm gì về điều kiện giam giữ anh Hà Vũ ?

LS Dương Hà : Về điều kiện giam giữ thì anh Vũ có nói là họ có cải thiện một chút, tức là họ thay các xí xổm thành xí bệt, nhưng khổ nổi là lại thay một xí bệt rất bẩn, chắc là đã dùng rồi, vứt đi. Anh Vũ cũng phàn nàn về cách cư xử ( của trại giam ). Đặc biệt là hôm Tết, bánh chưng cũng như giò và các thứ khác bị thiu hết, bởi vì họ xé hết cả ra để khám. Thành ra đến khi mang vào thì ăn được chút xíu là thiu hết, phải vứt hết cả.

RFI : Được biết hôm nay cũng có nhiều người, trong đó có giáo sư Nguyễn Huệ Chi đi theo chị để thăm anh Hà Vũ, nhưng dưòng như chỉ có mình chị được vào ?

LS Dương Hà : Đúng thế ạ. Sáng nay, lúc mở cổng ra định đi thăm anh Vũ thì có một số anh em xin đi thăm cùng. Đông quá nên tôi không nhớ rõ tên, chỉ nhớ mặt thôi, nhưng trong đó thì tôi thấy có anh Huệ Chi. Có đến mấy chục người đi theo. Chỉ có mỗi mình tôi được vào vì có sổ thăm gặp. Còn những anh chị em khác thì nghe nói cũng gặp ông phó trại để ghi tên, để ông đề đạt lên cấp trên, nhưng cuối cùng ngoài tôi ra, chẳng ai được vào cả.

RFI : Hiện nay chị có tiếp tục vận động để dư luận vẫn chú đến trường hợp của TS Cù Huy Hà Vũ ?

LS Dương Hà : Lúc nào tôi cũng kêu gọi mọi người là đừng quên tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, đừng để anh ấy ngồi tù một cách uổng công, cũng như đừng quên tất cả những ai đấu tranh cho nhân quyền, tự do, hùng cường của đất nước.

RFI : Chị đã từng viết thư cho chủ tịch Nước Trương Tấn sang để lưu ý ông về trường hợp của Cù Huy Hà Vũ. Chị có đã nhận được hồi âm từ Chủ tịch ?.

LS Dương Hà : Tôi không chỉ viết cho chủ tịch Trương Tấn Sang, mà còn viết cho tất cả các ủy viên Bộ Chính trị, cho Bộ trưởng Bộ Công an, Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao và các ông trong Quốc hội. Nhưng nói chung, từ ngày chồng tôi bị bắt cho đến nay, rất nhiều đơn thư của cá nhân tôi, của em chồng tôi là Cù Thị Xuân Bích, của hai người chú là Cù Huy Thước, Cù Huy Chữ, cũng như của rất nhiều anh chị em khác, quen biết cũng như không quen biết, đều không được trả lời.

RFI: Xin cám ơn luật sư Nguyễn Thị Dương Hà.

Thanh Phương

Theo RFI

A policeman watches as Cu Huy Ha Vu (L) waves to his wife Duong Ha before their meeting at the Number 5 Prison in Thanh Hoa province, about 200 km (124 miles) south of Hanoi, in this picture taken from a car on February 24, 2012. Vu, a legal scholar who sued Vietnam‘s prime minister and called for an end to one-party rule, was sentenced last year to seven years in prison in one of the Communist country’s most important political trials in years. The Hanoi People’s Court convicted Vu, son of Vietnamese revolutionary leader Cu Huy Can, of spreading propaganda against the state. He was charged under Article 88 of the Vietnamese criminal code, which bans what it calls propaganda against the state.

Theo Daylife

Nghe ca khúc mới: Anh là vầng dương Độc lập – Tự do

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

7 Responses to Luật sư Dương Hà : «Đừng quên Cù Huy Hà Vũ»

 1. kiencang nói:

  Ngày 3.3 năm 2012, hai cha con nhà Kiến Càng đã gửi cho BBT bauxitevn bài viết mới, “hot” như đã hứa, mang tên Như Thần Và Như Thộn, nếu BBT Bauxitevn chưa kịp đăng thì quí vị có thể xem trước nó trong Blog Kiến Càng, đường dẫn, http://vn.360plus.yahoo.com/kiencang55/

 2. kiencang nói:

  Đúng là chúng tôi không thể quên tù nhân nói thật nổi tiếng TSLS CHHV và phiên tòa Án Bỏ Túi ô nhục ngày 4.4 năm 2011! Nhất định hai cha con nhà Kiến Càng chúng tôi sẽ làm mới chủ đề này bằng một bài gửi thật “sốc” cho BBT bauxitevn bàn về phiên toà Bao Cao Su như thộn này, dự kiến vào ngày 3.3 năm 2011, tức là tròn 11 tháng sau phiên tòa lịch sử này.

 3. 1nxx nói:

  Làm sao chúng tôi có thể quên được TS Cù Huy Hà Vũ, bởi vì ông là ngọn đuốc soi sáng cho phong trào dân chủ tại VN.
  Tất cả những hành động vì phong trào dân chủ cho VN đều có chung những mục đích, trong đó mục đích đầu tiên là đòi chính quyền trả tự do cho tất cả tù nhân chính trị tại VN.
  Nếu có thể admin mở rộng entry về những đề tài nóng hổi của đất nước như vụ chính quyền TP HP cướp trắng thành quả lao động mười mấy năm trời của anh em anh Vươn bằng mọi giá, kể cả giết bà già, phụ nữ và trẻ em. Các vụ cướp đất, các vụ tham nhũng…Như vậy sẽ có nhiều bạn đọc và còm sỹ vào trang web này hơn. Không nên lo lắng rằng mở rộng như vậy sẽ lõang entry CHHV mà chính mở rộng như vậy sẽ có nhiều bạn đọc hơn và phong trào dân chủ sẽ lớn mạnh hơn. Khả năng chính quyền VN phải tôn trọng hiến chương LHQ sẽ nhiều hơn, trong đó có việc trả tự do cho những nhà họat động dân chủ ôn hòa như CHHV, Trần Hùynh Duy Thức…
  Chúc chị Dương Hà mạnh khỏe và mau chóng đòan tụ với TS CHHV.

 4. cung nói:

  Đó chính là Tổng thống của nước Viện Nam dân chủ mới. Chúng tôi không bao giờ quên.

 5. Thăng Long nói:

  Tại anh “Tào Tháo” xen vào
  Nên thân anh vũ lao đao thế này.
  Anh hùng dễ có mấy ai?
  Thương Dân, yêu Nước có Trời xét soi.

  Thương Chị lắm, Chị Hà ơi
  Đừng buồn Chị nhé, chúng tôi luôn gần
  Ngày mai là cả Mùa Xuân
  Cho Anh cho Chi cho Dân Việt mình.

 6. Hong Phi nói:

  Chị Hà yên tâm, anh Vũ và các tù nhân lương tâm khác luôn trong tâm trí của những nguòi yêu chuộng lẽ phải, công lý.
  Anh sẽ phải được trả tự do sớm!

 7. dân việt nói:

  Nhà tù họ áp dụng thủ đoạn thâm độc bằng thực phẩm SẠCH (Sạch ở đây là bỏ hết chất VITAMIN và khoáng chất).Nghĩa là ăn gạo trắng bóc hoặc gạo cũ (Hết VITAMIN B1) và thiếu nghiêm trọng một số VITAMIN khác .Kéo dài rất nguy hiểm cho sức khỏe .Đa số tù nhân ra trại bị phù và yếu ớt.do thiếu sinh tố và đa vi lượng (khoáng chất )
  Chị Hà khi thăm anh Vũ mang cho anh ấy thuốc VITAMIN tổng hợp và đặc biệt là VITAMIN B1 .
  Đây là tội ác của nhà tù thực dân, đế quốc đã bị CÁCH MẠNG lên án .(Còn nhà tù chế độ ta TỐT hơn nhiều !)
  Chúc anh ,chị và gia đình luôn mạnh khỏe !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s