Thuận Ân – Nghĩ vội về hai bài báo

“Nghĩ vậy, muốn lý giải cho thông mà nghĩ hoài chưa ra, ngoại trừ là việc thông thống: vì yêu nước, ông Vũ trước khi bị bắt thì có hai bao cao su đã qua sử dụng tung hê lên, và cũng vì yêu nước, bà Hằng thì đã bị bắt rồi thì nay mới có hai bài báo nhắc lại chuyện đã qua, không liên can gì đến chuyện yêu nước.

Hai bao cao su đã qua sử dụng, hai bài báo; so thì lạ nhưng lại rất gần giống nhau.

Hôm nay, 12/4/2012 vào trang NLG đọc thấy hai bài này:
– Hà Nội Mới: Bùi thị Minh Hằng và những “thành tích” bất hảo(http://dttl-nguoilotgach.blogspot.com/2012/04/bui-thi-minh-hang-va-nhung-thanh-tich.html)

– An Ninh Thủ Đô: Trò lố bịch của những kẻ cơ hội(http://nguoilotgach.blogspot.com/2012/04/tro-lo-bich-cua-nhung-ke-co-hoi.html)

Chị Minh Hằng

tôi nghĩ ngợi rồi lúng túng tự hỏi là nếu quả chị Minh Hằng bất hảo/lố bịch thật sự như hai báo công kênh mà lại là người yêu nước, công khai đứng ra theo gương Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng hô hào/biểu tình chống Trung quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa và một phần Trường Sa (xin xem lại tin TT NT Dũng tuyên bố ngày 25/11/2011 tại Quốc Hội, rằng “Chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước và Chính phủ là luôn luôn trân trọng, biểu dương, khen thưởng xứng đáng đối với tất cả các hoạt động, đối với tất cả những việc làm của tất cả mọi người dân của chúng ta vì mục tiêu yêu nước thực sự; vì mục tiêu bảo vệ chủ quyền quốc gia” khẳng định  “lập trường nhất quán của chúng ta là quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Chúng ta có đủ căn cứ lịch sử pháp lý để khẳng định điều này. Nhưng, chúng ta chủ trương đàm phán, giải quyết đòi hỏi chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa bằng biện pháp hòa bình. Chủ trương của chúng ta phù hợp với hiến chương của Liên Hợp Quốc; công ước luật biển; tuyên bố DOC”).

Như vậy, chí ít ra bà Hằng và Thủ Tướng có điểm tương đồng!
Lại nghĩ, nếu quả bà Hằng bất hảo/lố bịch/cơ hội thật sự như hai báo công kênh mà yêu nước, công khai điểm mặt Trung quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa và một phần Trường Sa; trong khi một số quan chức nhà nước ta hụt hơi/tắt tiếng/ngọng nghịu/rúm ró lại khi nhắc đến đề tài đang “dầu sôi lửa bỏng” này thì không biết ai “cơ hội”/bất hảo hơn ai?
Bỗng nhớ, hồi nào muốn truy bắt ông Cù Huy Hà Vũ, thì tân tạo/phát hiện hai bao cao su đã qua sử dụng làm bằng chứng(*), thì nay tôi thoáng ngờ ngợ hai tờ báo này hay hai bài báo này có điểm gì tương đồng với hai bao cao su.

Nghĩ vậy, muốn lý giải cho thông mà nghĩ hoài chưa ra, ngoại trừ là việc thông thống: vì yêu nước, ông Vũ trước khi bị bắt thì có hai bao cao su đã qua sử dụng tung hê lên, và cũng vì yêu nước, bà Hằng thì đã bị bắt rồi thì nay mới có hai bài báo nhắc lại chuyện đã qua, không liên can gì đến chuyện yêu nước.

Hai bao cao su đã qua sử dụng, hai bài báo; so thì lạ nhưng lại rất gần giống nhau.
Thuận Ân

4/2012

(*)Ngày 4 tháng 11 năm 2010, Cù Huy Hà Vũ đến TP Hồ Chí Minh để chuẩn bị cho một chuyến thăm quê sắp tới.[7] Khoảng 12 giờ đêm cùng ngày (0 giờ sáng ngày 5 tháng 11), công an phường 11 quận 6 (TP HCM) kiểm tra khách sạn Mạch Lâm, thấy cửa phòng ông Vũ không khóa và trong phòng có cả cô Hồ Lê Như Quỳnh thuộc Hội luật gia Thành phố Hồ Chí Minh. Báo chí trong nước đưa tin là hai người này đang trong tư thế và trang phục nhạy cảm; khi kiểm tra hành lý trong phòng, lực lượng chức năng phát hiện trong phòng có 1 va ly nhỏ đựng máy tính xách tay, tư trang quần áo, hai bao cao su đã qua sử dụng trong sọt rác, và một số tài liệu được cho là “quan trọng…
xem tiếp ở đây:

Theo Caulongbachai

Nghe ca khúc mới: Anh là vầng dương Độc lập – Tự do

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to Thuận Ân – Nghĩ vội về hai bài báo

  1. DÂN OAN nói:

    Thấy mà buồn. Chẵng có nuớc nào trên quả đất hiện nay đi là chuyện hèn hạ thô bỉ này.
    Nhân sĩ, trí thức không cò lý do gì để sống chung với loại rác rến quá tệ mạc như thế .
    Hãy tính tới một hành động ngày mai sáng suả hơn cho con cháu .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s