Hà Trình – Tổ chức Freedom House: Vu khống trắng trợn

(ĐSCT) Ngày 1-5-2012, tổ chức Freedom House (Ngôi nhà tự do), một NGO hoạt động cổ xúy tự do báo chí kiểu Mỹ, phương Tây, trụ sở chính ở New York, vừa công bố “Phúc trình thường niên 2012” xếp Việt Nam vào danh sách quốc gia “không có tự do báo chí”. Hành động của Freedom House lộ rõ ý đồ chính trị xấu.
Trong “Bản phúc trình”, Freedom House chỉ tập trung vào các nước khu vực châu Á – Thái Bình Dương, như CHDCND Triều Tiên, Lào, Trung Quốc, Việt Nam – những nước luôn bị một số lực lượng thiếu thiện chí ở Mỹ và phương Tây dùng vấn đề tự do báo chí để chống phá. Freedom House không có bất cứ một hoạt động mang tính khảo sát nào dựa trên chính thực tế hoạt động báo chí của các nước đó, mà chỉ hành động rất phiến diện, không phản ánh đúng thực chất tình hình báo chí của các nước này. Đối với Việt Nam, “Phúc trình 2012” của Freedom House xếp hạng tự do báo chí ở Việt Nam ở thứ 182/197 quốc gia, đồng thời xiên xẹo “Việt Nam tra tấn, giam các cây viết độc lập…”. Freedom House hành động không phản ánh đúng sự thật tự do báo chí ở Việt Nam. Họ chỉ dựa vào những lời vu cáo, bịa đặt của một số phần tử phản động để đưa ra nhận xét, mà không căn cứ vào thực tế hoạt động báo chí ở Việt Nam…

Sự thật tự do báo chí ở Việt Nam lại trái ngược hẳn với những gì Freedom House vu cáo. Tính đến tháng 3-2012, ở Việt Nam có gần 17.000 nhà báo, hơn 19.000 hội viên Hội nhà báo, hàng nghìn phóng viên hoạt động ở 786 cơ quan báo in, với 1.016 ấn phẩm, 67 đài phát thanh, truyền hình trung ương và cấp tỉnh, 47 đơn vị hoạt động truyền hình cáp, 9 đơn vị truyền dẫn tín hiệu truyền hình cáp, sản xuất 62 kênh truyền hình. Quyền tự do Internet được đảm bảo với hơn 30 triệu người truy cập, chiếm gần 1/3 dân số sử dụng dịch vụ này. Những con số trên đã phản ánh rõ bức tranh tự do báo chí ở Việt Nam phong phú, đa dạng và ngày càng phát triển… Tự do báo chí ở Việt Nam rành rành như vậy, nhưng Freedom House vẫn nhắm mắt phán bừa nói “Việt Nam không có tự do báo chí”.

Nhiều năm qua, Freedom House còn mở chiến dịch cổ xúy cho cái gọi là “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí” kiểu phương Tây để kích động, tài trợ những kẻ cơ hội, chống đối chính phủ, vi phạm pháp luật ở Việt Nam, như Cù Huy Hà Vũ, Bùi Thị Minh Hằng… chống chính quyền, ý đồ gây bất ổn… Mỗi khi cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt, giáo dục cải tạo những công dân vi phạm pháp luật như số người trên thì Freedom House mở chiến dịch vận động chính khách Mỹ, phương Tây chụp mũ vu cho là đàn áp, bắt bớ “người bất đồng chính kiến”, “nhà đấu tranh dân chủ”… rồi kêu gọi đòi trả tự do. Điển hình cho việc làm sai trái này là Freedom House hành động đòi thả Cù Huy Hà Vũ, Bùi Thị Minh Hằng…

Freedom House là tổ chức phi chính phủ, nhiều năm qua chuyên “theo đóm ăn tàn”, cổ xúy cho những phần tử núp dưới chiêu bài đòi tự do ngôn luận, tự do Internet để kích động bạo loạn, lật đổ… gây bất ổn chính trị ở Việt Nam. Việc làm của Freedom House xoáy vào tấn công vu cáo, xuyên tạc về tự do ngôn luận, tự do báo chí ở Việt Nam.

Sự kiện Freedom House công bố “phúc trình thường niên 2012” vu “Việt Nam không có tự do báo chí” cho thấy họ đang lạc lối, vì những toan tính chính trị mù quáng. Người ta hiểu rằng, chính Freedom House đang bị chi phối bởi một số lực lượng thiếu thiện chí. Chính Freedom House đã không thể trở thành một kênh thông tin tin cậy và xác thực – như tổ chức này kỳ vọng.

Hành động vu khống của Freedom House đối với Việt Nam là sai trái. Cần phải lên án mạnh mẽ trước công luận quốc tế.

Hà Trình

Theo CA TP HCM

Nghe ca khúc mới: Anh là vầng dương Độc lập – Tự do

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

10 Responses to Hà Trình – Tổ chức Freedom House: Vu khống trắng trợn

 1. Danngukendu nói:

  Tại sao những đất nước cs như Cu Ba , Trung Quốc, Triều Tiên, Việt Nam . Là những đất nước luôn luôn nói một đường làm một nẻo…??? sợ thông tin sự thật, giống nhau một chủ trương là nói xạo, nói láo nói miệt mài… ko biết xấu hổ, để mê hoặc người dân giống nhau ở chỗ ÁC VỚI DÂN làm cho người dân kiệt quệ nghèo hèn, mà quan chức thì giàu có và mập map, sự giống nhau nhất là lừa thầy phản bạn và VÔ LIÊM SỈ…!

 2. yeuhoabinh1975 nói:

  Ghét nhất là những kẻ cứ đứng ngoài mà phán như cái anh Freedom House này. Cứ đứng trên nhìn xuống phán rồi thế nào cũng có ngày ngã bổ chửng vì cái thói “chọc gậy bánh xe”.
  Có giỏi anh về Mỹ xem cái gọi là tự do báo chí của anh nó như thế nào?

 3. MỜI NGHE: FREEDOM HOUSE :VU KHỐNG TRẮNG TRỢN

  (hayTham tán Nguyễn Xuân Việt cuả Sứ Quán Việt tại Ai Cập vu khống và doạ bầm xác Em Vũ Phuơng Anh, bị nhà nuớc CHXHCNVN gạt làm nô lệ tại Jordan )

 4. Danngukendu nói:

  Chỉ còn biết mắng Hà Trình là một con người vô liêm sĩ…!

 5. MINH HẰNG nói:

  NHẠC SĨ TRÚC HỒ TÂM SỤ VỚI NGUỜI VIỆT ĐANG SỐNG

 6. Cao Thảo nói:

  những tuyên truyền này của Cộng sản có tác dụng giống như Bài phát biểu của bác trọng tại trg` đảng Cuba. May lắm là lừa đc trẻ con.

 7. Khách nói:

  ……” Freedom House công bố “phúc trình thường niên 2012” vu “Việt Nam không có tự do báo chí” cho thấy họ đang lạc lối, ”
  Vậy theo Hà Trình VN này tự do báo chí ở đâu ?.
  1/. Không có báo tư nhân có nghĩa không tự do báo chí ( Về mặt căn bản )
  2/. Định hướng gắt gao nên báo chí thường đăng cháy nhà , đụng xe , chém giết cướp giật , con này hở rốn bà kia hở mông ……. để tồn tại .
  3/. Vụ cưỡng chế đất đai ở Hưng yên rần rần rộ rộ mà có ma báo nào đăng , có báo đăng trong xó mạng nhưng cũng bị gở xuống , vụ máy bay khu trục của TQ bám tàu hải quân VN chở phái đoàn đi ra thăm Trường xa thì ma báo nào dòm ngó tới , mặc dù trên tàu có phóng viên .

  Còn nhiều nhiều chuyện nữa xảy ra trên đất nước này nhưng định hướng cho các báo vờ luôn mà chú Hà Trình bảo là VN có tự do báo chí mà không biết ngượng – chịu đấm ăn xôi thật là xấu hổ vậy mà còn rống lên ” Cần phải lên án mạnh mẽ trước công luận quốc tế ” một cách bịp bợm thô bỉ .

 8. hanoi nói:

  Sỉ làm gì mấy con Cừu vô sỉ ấy.Nó có biết nhục là gì đâu,chỉ biết cúi đầu kiếm miếng ăn đổ vào mồn thôi.

 9. hoiketdcsvn nói:

  Con chó “Hà Trình” lại lò đầu ra mà không biết nhục hả. ĐCS VN đồ con chó chết

 10. nói:

  – haha lại 1 tên bồi bút sạc sụa mùi hôi thối , nói mà không biết ngượng mồm – ông nói tự do báo chí , vậy ông thử đi hỏi người dân ở thành thị đến nông thôn, xem thử được mấy ai biết đến các vụ án 2 bao cao su, Bùi Bich Hằng, Tiên Lãng , Văn Giang, BauXit… nếu có ai đó biết thì ông hỏi biết từ đâu nhé báo nào trang web nào ? ông mà dám đi thăm dò vậy chắc không còn cái mặt mo để về hầu vợ nữa đâu
  – Chế độ hiện tại không còn lâu nữa đâu ông nên tìm đường quay về đi, đơn giản là thằng Trung Quốc đã dựng giàn khoan khủng nhất ở biển đông rồi , điều đó chứng tỏ chuẩn bị có chiến tranh mà chiến tranh xảy ra thì điều đầu tiên là chế độ hiện tại sụp đổ , không còn ống cống để ông chui vào đâu, hơn nữa hệ thống Ngân Hàng VN nay đã sập rồi, người dân không ai gửi vàng , tiền vào nữa tiên đâu mà trả cho loại bồi bút như ông

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s