Xung quanh vụ “thương binh” trấn áp Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện tại Viện Nghiên cứu Hán Nôm

Sáu người tự xưng là “thương binh” xông vào Viện Hán Nôm tụt quần trước mặt lãnh đạo Viện, gào thét, nói năng khiếm nhã, đòi Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện gỡ bỏ khỏi blog của anh Thư gửi Chính phủ Nhật Bản, phản đối việc viện trợ Việt Nam xây nhà máy điện hạt nhân. Họ còn đe doạ gọi công an bắt Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện “ra đồn cho nó biết” (xem video clip).

Chẳng lẽ trong nền dân chủ xã hội chủ nghĩa của chúng ta, nói như bà Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, vốn “cao hơn gấp vạn lần so với dân chủ tư sản”, mà lại xảy ra cái cảnh tồi tệ này ư? Không nhất định đây là âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch, nhằm bôi xấu chế độ ta, nhà nước ta. Mà toà án ta thì luôn luôn sẵn lòng trừng phạt nghiêm khắc tất cả kẻ nào dám “tuyên truyền chống nhà nước xã hội chủ nghĩa”. Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ chẳng đã bị gán cái án 7 năm tù đó sao?

Chúng tôi đề nghị ngành an ninh vào cuộc, truy cho ra kẻ nào chủ xướng màn bôi xấu chế độ một cách hết sức thâm độc này. Hình ảnh những kẻ đầu gấu đã được ghi rất rõ trong video clip dẫn trên, làm gì mà không bắt được. Nhưng tại sao công an từ phường đến quận, thậm chí đến lực lượng 113 của Thành phố đều nhất loạt phản ứng chậm chạp, mãi đến khi bọn côn đồ rời khỏi hiện trường thì mới xuất hiện? Ngẫu nhiên chăng? Và tại sao những kẻ xông vào cơ quan nhà nước một cách phi pháp lại không sợ công an, trái lại còn đe gọi công an đến? Họ khoác lác chăng? Hay là những thế lực thù địch đã lan đến các cơ quan an ninh?

Đây không phải lần đầu tiên bọn đầu gấu trấn áp người dân. Đầu gấu xuất hiện trong vụ Văn Giang. Đầu gấu xuất hiện trong vụ bao vây văn phòng luật sư Trần Đình Triển. Đầu gấu xuất hiện trong vụ Thái Hà. Từ bao giờ đầu gấu lên ngôi thành một lực lượng đàn áp vậy?

Bọn côn đồ lần này có vẻ lạ dù cung cách vẫn là xã hội đen: đọc blog của Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện rất kỹ; còn mục đích trấn áp, theo lời họ, là nhằm chống lại sự phản đối Nhật Bản giúp Việt Nam xây dựng nhà máy điện hạt nhân. Nhưng chắc chắn họ không chỉ muốn điều đó: thông qua vụ trấn áp Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, người ta muốn gửi một thông báo lạnh lẽo đến tất cả những trí thức nặng lòng với đất nước: Đã đến lúc các ngươi phải câm miệng!

Cái thông báo ấy được thực hiện bằng một phương pháp bỉ ổi.

Bỉ ổi vì tuyệt vọng!

Bauxite Việt Nam

Tường trình vụ việc sáng nay

Nguyễn Xuân Diện

3 xe "thương bình" đậu trước cửa trụ sở Viện Nghiên cứu Hán Nôm. Ảnh: Lê Hiền Đức

Sáng nay 18/05/2012 một nhóm người lạ mặt tự xưng là «thương binh» đã xông vào phòng làm việc của tôi ở Viện Nghiên cứu Hán Nôm để hăm dọa một cách thô bạo. Họ gào lên và nói những lời vô cùng khiếm nhã, thậm chí còn tụt quần nằm tơ hơ giữa phòng làm việc trước mặt lãnh đạo Viện và tôi. Những người này đã đòi tôi phải gỡ bỏ bài viết “Thư gửi Chính phủ Nhật Bản, phản đối việc viện trợ VN xây nhà máy điện hạt nhân”. Dưới đây là trả lời của tôi đối với đài RFI:

Sáng nay khoảng độ tám rưỡi tôi có mặt ở cơ quan, đang làm việc bình thường thì có sáu người xưng là đại diện cho thương binh nặng của thành phố Hà Nội lên phòng của tôi gặp tôi, và nói rằng họ ở Cục Thương binh. Ngay từ phút đầu họ đã dùng những lời lẽ rất là côn đồ, và đe dọa, uy hiếp tinh thần tôi.

Họ nói rằng họ phản đối việc tôi đã đăng bức thư phản kháng lại vụ chính phủ Nhật viện trợ cho Việt Nam để xây dựng nhà máy điện hạt nhân. Họ nói việc làm cái thư như thế này là không đúng, hiện nay Việt Nam đang thiếu điện thì không thể phản đối dự án này. Theo họ thì trong số 10 tỉ đô la viện trợ xây dựng nhà máy điện hạt nhân là có phần của họ trong đó… Họ yêu cầu là phải gỡ bỏ văn bản đó ra khỏi blog cá nhân, và đề nghị với cơ quan Viện Hán Nôm thu giữ máy tính, xử lý kỷ luật, vân vân.

Sau khi sự việc xảy ra được khoảng nửa tiếng thì lãnh đạo Viện của tôi có đến và lập biên bản, cùng làm việc. Đến 11 giờ thì họ ra về. Hiện nay tôi vẫn đang làm việc ở Viện Hán Nôm bình thường.

RFI: Thưa, họ là thương binh thì có liên quan thì có liên quan gì đến nhà máy điện nguyên tử, và họ lấy tư cách gì để buộc tiến sĩ giao máy tính hoặc xóa các dữ liệu trong đó?

Tôi thì thấy rất là nghi ngờ cái chuyện này, vì họ không có liên quan gì đến nhà máy điện hạt nhân ở Việt Nam này cả. Theo như một số người nhận định, thì đây có thể hoặc là một sự chỉ đạo, hoặc là một sự thuê mướn gì đó đối với những người này để họ đến tấn công, uy hiếp tinh thần tôi ở Viện Nghiên cứu Hán Nôm.

Ngay khi sự việc xảy ra thì chúng tôi – trong đó có cả cụ bà Lê Hiền Đức – đã gọi điện cho công an phường Trung Liệt là nơi cơ quan tôi đóng trụ sở. Rồi thì công an quận Đống Đa, cảnh sát 113 vân vân, và gọi rất nhiều lần nhưng không thấy lực lượng công an xuất hiện. Mãi đến tận khi sự việc đã xong rồi, những người « thương binh » đó đã ra về hết rồi thì mới thấy công an đến.

Hiện nay là 16 giờ 7 phút chiều, thì mới có hai chiến sĩ, hình như là an ninh của phường Trung Liệt đến để hỏi chuyện một số nhân viên của Viện. Một số bạn bè của tôi quan sát thì thấy rằng ngay từ khoảng chín rưỡi, mười giờ, lúc sự kiện nóng đang xảy ra thì đã trông thấy những chiến sĩ công an đến Viện tôi rồi. Nhưng không hiểu tại sao họ không xúc tiến làm việc trong chuyện này.

RFI: Thưa, tiến sĩ không bị xúc phạm về thân thể cũng như thiệt hại về phương tiện làm việc?

Dạ vâng, họ có uy hiếp rất là ghê gớm, nhưng mà họ chưa động chạm đến thân thể tôi. Những người đó cũng có xấn xổ xông đến những nhân viên của Viện Nghiên cứu Hán Nôm, khi họ đến để chứng kiến sự việc cũng như để bảo vệ cho sự an nguy của tôi. Có một người trong nhóm thương binh đó đã đập vỡ một cái cốc, và cầm một cái bình cứu hỏa lên định đánh vào một nhân viên thư viện, nhưng may quá cả hai cú đánh đó nhân viên của tôi đều tránh được cho nên không có thương tích gì. Cuối cùng họ cũng yêu cầu là gỡ bỏ cái thư kêu gọi chính phủ Nhật Bản không viện trợ cho Việt Nam xây dựng nhà máy điện hạt nhân.

RFI: Tiến sĩ định phản ứng như thế nào về việc này?

Hiện nay thì tôi vẫn đang nghe ngóng tình hình. Tôi nghĩ nếu như mà dự án điện hạt nhân do chính phủ Nhật có ý định tài trợ cho Việt Nam có những điều bất hợp lý, nguy hiểm đến an sinh xã hội, đến vận mạng của nhiều người dân, thì chính phủ và nhà nước Việt Nam cũng sẽ xem xét những mặt bất lợi, những nguy hiểm của nhà máy này, qua hàng loạt những bài viết và các công trình nghiên cứu khoa học của các học giả trong và ngoài nước.

Và tôi nghĩ, nếu cái thư đó được chuyển tới ông Thủ tướng Nhật Bản, thì chính phủ Nhật cũng sẽ xem xét thư đó cũng như các tài liệu liên quan, để đưa ra những quyết định cuối cùng về việc có giúp Việt Nam xây dựng nhà máy điện nguyên tử trong thời gian hiện nay hay không. Được biết hơn 50 nhà máy điện hạt nhân ở Nhật cũng đã đóng cửa sau sự kiện nhà máy điện nguyên tử Fukushima bị sự cố trong đợt sóng thần năm ngoái.

Nguồn: RFI Việt ngữ.

Ghi thêm:

Sau khi sự việc bắt đầu xảy ra khoảng nửa tiếng, thì người thân và bạn bè của tôi đã kéo đến Viện Hán Nôm, với sự có mặt của cụ Lê Hiền Đức, cụ Nghiêm Ngọc Trai, đại tá Nguyễn Đăng Quang, GS Ngô Đức Thọ, nhà văn Phạm Viết Đào, LS Trần Vũ Hải, các anh chị Lê Dũng, Đào Tiến Thi, Việt Dũng, Việt Hưng, Dũng Mai, Lân Thắng, Phạm Chính, Phương Bích, Quỳnh Hương, JB Vinh, Nguyễn Tường Thụy, Phan Trọng Khang, Nguyễn Chí Đức, Trương Dũng, Nguyễn Văn Phương, Người Hà Nội, Trần Sơn, Ngọc Ánh …và rất nhiều người khác. Lãnh đạo Viện Hán Nôm, mặc dù đang có cuộc làm việc với đối tác, đã thu xếp công việc để chứng kiến ghi nhận vụ việc và xử lý tình huống. Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Hán Nôm yêu cầu lập biên bản ghi nhận rõ ràng sự việc. Sau khi biên bản lập xong, những người “thương binh” ra về, Ông Viện trưởng mời những người thân và bạn bè của tôi vào trong phòng để lắng nghe thêm ý kiến của họ (với phát biểu của Cụ Lê Hiền Đức, GS Ngô Đức Thọ và anh Vinh).

Hình ảnh và video của vụ việc cũng như các thông tin xung quanh đều đã được đưa lên các trang mạng xã hội. Dưới đây là một số trang tin có đề cập đến sự kiện này:

RFIRFATrang ABSamTrang Phạm Viết ĐàoTrang Nguyễn Tường Thụy

Trang Quê ChoaTrang Huỳnh Ngọc ChênhTrang Phair Zios

N. X. D.

Nguồn: http://xuandienhannom.blogspot.com/2012/05/tuong-trinh-lai-vu-viec-sang-nay.html

****

TS Nguyễn Xuân Diện bị bao vây ở Thư viện Hán-Nôm Hà Nội

Mặc Lâm, biên tập viên RFA

Sáng 18/5 vào lúc 8 giờ 30, một nhóm thương binh côn đồ đã tới Thư viện Viện nghiên cứu Hán Nôm bao vây trụ sở này và xông vào hành hung nhân viên trong thư viện với mục đích tìm kiếm TS Nguyễn Xuân Diện.

Courtesy AnhBaSamBlog

Xe của nhóm thương binh côn đồ đậu trước cổng Thư viện Viện nghiên cứu Hán Nôm – Hà Nội sáng 18/5/2012.

Đánh người vô cớ

Một nhân viên trong thư viện cho chúng tôi biết:

“Khoảng 8 giờ rưỡi hay 9 giờ kém 15, xe chở thương binh tới đỗ ngổn ngang trước cổng Thư viện của Viện Hán Nôm. Thương binh đã xông vào đánh một cô bé đang làm việc trong Viện vì cô này bảo rằng đây là thư viện, không được vào… thế nọ thế kia… Cô ấy chỉ nói thế thôi chứ không có vấn đề gì cả thế là họ bảo cô ấy là láo, xông vào đánh cô ấy.

Họ yêu cầu TS Diện chấm dứt kêu gọi tẩy chay điện hạt nhân, yêu cầu tịch thu máy tính, yêu cầu hãm blog.

Một Blogger

Lúc ấy em đi xuống nhà có người hỏi là TS Diện ở đâu. Em xuống nhà và thấy có mấy người nữa là thương binh xông thẳng vào, họ chửi ỏm tỏi lên là “phản đảng, phản đảng” Em có cảm giác là không bình thường thì em chạy lên. Lúc ấy thương binh họ xông thẳng lên tầng ba em nghe thấy trên ấy vẫn ầm ĩ tiếng bàn ghế. Em không dám lên vì lúc nãy bọn ấy còn xông vào đánh bọn em mà. Khoảng bảy tám người gì đấy hoặc hơn nữa, em không rõ lắm nhưng toàn là những người trông hùng hổ, sợ lắm, bọn em còn run mà.

Bọn em đã báo công an rồi nhưng không biết công an tới chưa, hình như là có rồi em không biết rõ lắm, em không dám ra vì lúc nãy họ đe tao trông thấy mặt mày thì lần sau tao tới tận nhà chúng mày.”

Chúng tôi liên lạc với ông Nguyễn Đăng Quang nguyên đại tá công an đã về hưu hiện là một torng những người quen với TS Nguyễn Xuân Diện, ông Quang cho biết:

“Xin lỗi anh tôi cũng đang ngồi trên xe để đi đến chỗ hiện trường, lúc nào có điều kiện thì mình trao đổi thêm. Tôi với một luật sư đang ngồi trên xe đây.”

Lúc 10 giờ sáng hơn ba mươi người bạn và blogger đã tập trung tại Viện Hán Nôm để theo dõi tình hình và bảo vệ cho sinh mạng của TS Diện. Một người trong nhóm cho chúng tôi biết:

TS Nguyễn Xuân Diện, ảnh chụp trước đây. File photo.

“Tình hình bây giờ vẫn đang căng thẳng trong phòng anh ạ. Họ yêu cầu TS Diện chấm dứt kêu gọi tẩy chay điện hạt nhân, yêu cầu tịch thu máy tính, yêu cầu hãm blog. Họ là thành phần thương binh có sáu người tất cả. Họ là thành phần rất là nhạy cảm cho nên chúng tôi đứng ngoài và quan sát. Hiện tại họ cũng chưa dám có những hành động mạnh họ chỉ tranh luận dữ dội và gào thét ở trong phòng thôi chứ hiện tại họ chưa xâm phạm gì tới thân thể anh Diện cả, vẫn nói chuyện bình thường.”

Cho tới 11 giờ sáng chúng tôi vẫn không liên lạc được với TS Nguyễn Xuân Diện để hỏi thăm ông về những diễn biến bên trong thư viện của Viện Hán Nôm nơi ông làm việc.

TS Nguyễn Xuân Diện trong vài năm gần đây rất nổi tiếng do trang blog của ông luôn theo dõi những diễn biến thời sự, xã hội nóng bức để thông tin đến dư luận. Ông đưa tin những cuộc biểu tình chống Trung Quốc, các vụ cưỡng chế từ Tiên Lãng tới Văn Giang, Vụ Bản. Hồi gần đây trang blog này đã tập trung chữ ký của nhiều người kiến nghị lên chính phủ yêu cầu chấm dứt dự án nhà máy điện hạt nhân sau khi Nhật Bản lên tiếng trợ giúp VN trong việc xây dựng và triển khai nhà máy, trong khi Tokyo đã bãi bỏ hoàn toàn các nhà máy điện hạt nhân sau sự cố Fukushima.

Nguồn: http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/dr-n-x-dien-surrounded-by-gang-ml-05182012003823.html

****

Tin thêm về vụ tấn công TS Nguyễn Xuân Diện tại Viện Hán Nôm

vụ tấn công TS Nguyễn Xuân Diện tại Viện Hán Nôm

Sáng nay, khoảng 10 h 20 ngày 18/5/2012, tôi đã có mặt tại Viện Hán nôm để tìm hiểu về vụ tấn công này; Đến cổng viện vẫn còn thấy 3 xe thương binh án ngự. Tôi xin phép vào trong Viện và tìm đến tầng 3 của Viện nơi TS Nguyễn Xuân Diện làm việc. Khoảng 20 người, những bạn bè của Nguyễn Xuân Diện đã có mặt tại hàng lang… Thấy có mặt cụ bà Lê Hiền Đức, Ls Trần Vũ Hải và nhiều người quen trong các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc…

Khi đến, được biết lãnh đạo Viện Hán nôm và Trung tâm Khoa học Xã hội nhân văn quốc gia đang làm việc trong phòng với đại diện của một số thương binh và TS Nguyễn Xuân Diện…

Khoảng 11 h 15 cuộc làm việc giữa lãnh đạo Viện và đại diện các vị thương binh kết thúc, các thương binh ra về với vẻ mặt không thấy gì toát ra vẻ thù hằn, căng thẳng…

Thấy cửa mở anh em bạn bè ùa vào; ông Mạnh Viện trưởng Viện Hán nôm; ông Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ của Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia, ông chủ tịch Công đoàn Viện đã tiếp và làm việc với các thương binh, không có đại diện của cơ quan công an.

Theo ông Mạnh thông báo sơ bộ: Sáng nay một số thương binh đã tự ý xông vào Viện, lên tận phòng TS Nguyễn Xuân Diện để phản đối những bài viết trên blog Nguyễn Xuân Diện trong đó có Thư gửi Thủ tướng Nhật về dự án điện hạt nhân…, những thương binh này đã yêu cầu TS Nguyễn Xuân Diện gỡ các bài này xuống… Theo ông Mạnh, thay mặt lãnh đạo Viện ông đã yêu cầu lập biên bản ghi lại ý kiến của các bên, sẽ xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên xem xét để giải quyết vụ xung đột này…

Chứng kiến vụ việc, chủ Blog và một vài người tỏ ra băn khoăn: Không nhẽ các nhà đầu tư Nhật lo sợ các bài viết trên blog của Nguyễn Xuân Diện gây áp lực sẽ làm mất cơ hội làm ăn của họ xây dựng nhà máy điện hạt nhân ở Việt Nam, do vậy nên họ đã nhờ mấy vị thương bình này dằn mặt hộ ; Hay các vị thương binh này hy vọng: Có dự án điện hạt nhân này họ sẽ có cơ hội kiếm việc làm, nếu hỏng thì ảnh hưởng đến họ và gia đình họ; hay đây chẳng qua chỉ là cái cớ “giết gà dọa khỉ “; chắc vừa qua do việc blog Nguyễn Xuân Diện lên tiếng quyết liệt về vụ Văn Giang nên có thể có thế lực nào đó muốn sử dụng thương binh để gây sức ép với Ts Nguyễn Xuân Diện…

Sự việc hạ hồi sẽ tìm hiểu và cập nhật thông tin tiếp; nhất là chờ ý kiến của TS Nguyễn Xuân Diện bộc bạch ý kiến của mình trên blog…

P. V.

Nguồn: http://phamvietdao2.blogspot.com/2012/05/tin-them-ve-vu-tan-cong-ts-nguyen-xuan.html

****

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện bị “áp đáo” tại cơ quan

Nguyễn Tường Thuỵ

(Cập nhật)

9h10: Tin nhận qua điện thoại: Một số người xưng là thương binh bao vây Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện tại cơ quan (Viện Hán Nôm 183 Đặng Tiến Đông). Chúng xông thẳng vào tận thư viện đe dọa Ts Nguyễn Xuân Diện.

Ba sàm: TIN NÓNG! 9h15′ – Có khoảng 7-8 tên xã hội đen núp bóng “thương binh” bao vây Viện Hán Nôm, xông vào tận Thư viện đe dọa TS Nguyễn Xuân Diện và CBCNV ở đây. Dưới đây là hình ảnh bên ngoài Viện do cụ Hiền Đức vừa gửi tới:

3 xe "thương bình" đậu trước cửa trụ sở Viện Nghiên cứu Hán Nôm. Ảnh: Lê Hiền Đức

Tin từ CTV và cán bộ Viện Hán Nôm: đã gọi công an phường, cảnh sát 113 từ hơn 1 giờ đồng hồ trước, nhưng vẫn chưa đến (có lý do là đi họp). Hiện các bạn bè đến bảo vệ TS Diện tập trung ở ngoài, chưa được vào. Đám côn đồ vào phòng TS Diện, yêu cầu ông đóng trang blog, giao nộp máy tính, … Chúng còn làm trò tụt quần ăn vạ ngay trong Viện.

10h20 có mặt tại Viện Hán Nôm. Nghe kể lại có chuyện họ đánh một nhân viên nữ trong viện vì cô ấy bảo đây là cơ quan không được tự ý vào, có chuyện chửi bới ầm ỹ. Tầng 2 có cảnh ấm chén bị đập vỡ, mảnh tung tóe.

Biết tin những người xưng là thương binh đang được lãnh đạo viện cùng Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện tiếp. Những người bạn của Nguyễn Xuân Diện chờ ở ngoài phòng.

TS Nguyễn Xuân Diện cho biết: đám này yêu cầu gỡ bỏ nội dung Thư gửi Thủ tướng Nhật về điện hạt nhân. Vẫn chưa có công an tới.

Một “thương binh” nói với TS Nguyễn Xuân Diện là vấn đề điện hạt nhân đã có đảng và nhà nước lo nên viết “Cờ lốc” phản đối là không được và yêu cầu gỡ bài xuống.

10 giờ 45, họ ra về. Lãnh đạo Viện có cuộc tiếp xúc ngắn đối với những người bạn của Nguyễn Xuân Diện (vào khoảng 30 người). Trong đó có cụ Lê Hiền Đức, Đại tá công an Nguyễn Đăng Quang, Giáo sư Ngô Đức Thọ, Nhà văn Phạm Viết Đào …

Khoảng 10 giờ 50 mới có 4 công an áo xanh đến Viện (Cụ Lê Hiền Đức đã báo cho công an từ cấp thấp lên cấp cao ngay từ trước 9 giờ sáng nay khi xảy ra vụ việc và những người khác cũng đã gọi cho 113). Lúc này mọi việc đã xong xuôi.

N. T. T.

Nguồn: http://nguyentuongthuy.wordpress.com/2012/05/18/tin-van-ngay-1852012/

****

Sự khốn cùng của phương pháp

Nguyễn Quang Lập

Trưa nay mình vào Ba Sàm (tại đây) chợt thấy tin nóng: “9h15′ – Có khoảng 7-8 tên xã hội đen núp bóng “thương binh” bao vây Viện Hán Nôm, xông vào tận Thư viện đe dọa TS Nguyễn Xuân Diện và CBCNV ở đây. 10h – Tin từ CTV và cán bộ Viện Hán Nôm: đã gọi công an phường, Cảnh sát 113 từ hơn 1 giờ đồng hồ trước, nhưng vẫn chưa đến (có lý do là đi họp).Hiện các bạn bè TS Diện tập trung ở ngoài, chưa được vào. Đám côn đồ vào phòng TS Diện, yêu cầu ông đóng trang blog, giao nộp máy tính,… Chúng còn làm trò tụt quần ăn vạ ngay trong Viện.”

Mình thấy lạ quá. Lần đầu tiên xã hội đen ” núp bóng thương binh” ngang nhiên tấn công blogger tại cơ quan công quyền. Xưa nay chỉ thấy email, nhắn tin, điện thoại chửi rủa, dọa đánh dọa giết các bloggers thôi, chưa bao giờ thấy xảy ra chuyện này.

Hình ảnh bên ngoài Viện do cụ Hiền Đức vừa gửi tới.

Mình gọi điện cho Nguyễn Xuân Diện, anh nói có 4,5 người vào tận phòng làm việc anh (ở ngoài cửa Viện chắc đông lắm). Họ đòi gỡ bài “Thư gửi Thủ tướng Nhật Bản về điện hạt nhân”, và Diện đã gỡ sau nhiều cãi cọ và sau khi đã lập biên bản.

Lạ quá hen? Bài đó thì có vấn đề gì nhỉ? Vấn đề xây dựng nhà máy điện hạt nhân ở VN lại được mấy ông đầu gấu quan tâm đến thế a? Bài học đau lòng về điện hạt nhân của Nhật Bản lại được xã hội đen quan tâm đến thế a? Một blogger đã thốt lên: “Hóa ra vì nhà nước thiếu điện, các bác thương binh này muốn xây dựng điện hạt nhân?”. Không thể hiểu nổi. Hay đây là bước khởi đầu cuộc chơi mới với các bloggers sau nhiều nỗ lực hack không thành?

Tại sao các đồng chí 113 bận họp lại đúng khi Viện Hán Nôm bị xã hội đen tấn công? Đấy là câu hỏi gây nhiều nghi ngại cho nhiều người chứ chẳng phải riêng mình. Liệu có ai chủ trương, có ai chỉ đạo bọn này không? Đấy cũng là câu hỏi nhiều nghi ngại. Bởi vì dạo này đám “quần chúng tự phát” nổi lên nhiều quá. “Quần chúng tự phát” là gì? Cái này phải đem vào tự điển tiếng Việt. Theo mình đấy là bọn người được sinh ra để chứng tỏ sự khốn cùng của phương pháp, khi mà pháp lý và đạo lý đều không có, không thể có, trong vùng văn hóa rối loạn nhân tâm, người ta không thể tìm đâu ra chữ CHÍNH.

N. Q. L.

Nguồn: http://quechoablog.wordpress.com/2012/05/18/su-khon-cung-cua-phuong-phap/

Theo BVN

Nghe ca khúc mới: Anh là vầng dương Độc lập – Tự do

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

13 Responses to Xung quanh vụ “thương binh” trấn áp Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện tại Viện Nghiên cứu Hán Nôm

 1. Hội nói:

  Đất nước Việt Nam là của nhân dân VN.Đất nước này không phãi của chủ nghĩa đế quốc,không phãi của bọn phản động,không phãi của bọn ăn theo giặc.Chúng bay(chủ nghĩa đế quốc,bọn phản động,bọn theo giặc)dù có to mồm lớn tiếng,dù có nói xấu ông Trọng,dù có chữi bới ông Dũng,ông Hùng ,ông Sang nhân dân VN không tin bọn bay đâu.Thử hỏi bọn bay đã lam gi cho nhân dân VN được nhờ? Bọn bay chỉ có phá hoại,phãi nói thời gian qua bọn bay phá VN ghê thiệt.Nhưng bon bay đã nhầm va không biết bọn bay còn nhầm thời gian bao lâu nữa?Hảy dừng lại nghe.

 2. Khách nói:

  ĐÚNG LÀ MỘT ĐÁM THƯƠNG BINH KHÔNG RA GÌ , MUỐN XÃ HỘI NGƯỜI TA TRỌNG THÌ THƯƠNG BINH PHẢI CÓ TƯ CÁCH CHỨ NHƯ PHƯỜNG THẢO KHẤU THÌ CHỈ LÀ ĐÁM TÀN TẬT ĐÁNG KHINH MÀ THÔI .

  MẤY VỊ ” THƯƠNG BINH NẶNG ” XEM VIDEO CLIP VÀ TỰ ĐÁNH GIÁ MÌNH LÀ AI ? .

  THỦ TƯỚNG ĐƯƠNG NHIỆM VN MÀ ” THƯƠNG BINH NẶNG ” CÒN GỌI LÀ THẰNG THÌ LÁ ĐƠN NÊU TRÊN CHỈ LÀ GIẤY CHÙI ĐÍT .

  VẬY SAO LÁ ĐƠN TRÊN CÒN GHI LÀ : Kính gởi ……Ông thủ tướng – Nguyễn Tấn Dũng mà không ghi kính gởi “ thằng” Dũng cho nó đúng ” Thực tế ” mà mấy ” thương binh nặng ” đã gọi ?

  MỘT LỦ ĂN VẠ ĐÁNG KHINH .

  Nội dung đơn , Ngày ……tháng ……năm 2012
  TM anh em thương binh nặng Hà Nội ……..ký tên Hoàng Đức Hồng .

 3. 1nxx nói:

  Thực chất của vụ bọn thương binh dã thú nghe lời xúi dục của lãnh đạo đảng ta khủng bố TS Nguyễn Xuân Diện là lá Thư gửi Chính phủ Nhật Bản, phản đối việc viện trợ Việt Nam xây nhà máy điện hạt nhân.
  1.Nếu đảng ta thông qua được dự án xây dựng điện hạt nhân thì dân tộc ta sẽ là con tin của đcstq, bởi vì nếu dân tộc ta không ngoan ngõan vâng lời bố đcstq, bố TQ bảo con ăn shit mà con không ăn thì bố phóng cho 1 quả tên lửa Đông phương 21D là nước ta trở thành Hiroshima, Nagasaki hay Chernobyl ngay lập tức.

  2.Chi phí xây dựng thực tế sẽ cao hơn dự kiến ban đầu ít nhất từ 10-20 lần, bởi vì đồng chí tể tướng Nguyễn Tấn Dũng và ekip hiện tại là những kè nổi tiếng về ăn cắp và ăn cướp. Đối với họ thì tiền càng nhiều càng ít. Đây là 1 dịp hốt vàng và con cháu chúng ta trả nợ hàng trăm đời chưa hết.

  3.Khả năng vận hành nhà máy điện nguyên tử để nó có thể nổ như bom nguyên tử của công nhân ta cực kỳ cao, VN chưa xây được bất cứ cái gì cho ra hồn hết. Làm cái đập nước thủy điện mà còn muốn trở thành đại hồng thủy thì làm nhà máy điện nguyên tử khác nào cưa bom nguyên tử lấy chất nổ làm pháo tết?

  4.Phóng xạ nguyên tử không bao giờ có thể dọn dẹp cho an tòan, đã bị nổ là bị phóng xạ vĩnh viễn. Chernobyl là 1 thí dụ điển hình.

  -Áo vào năm 1977 đã xây dựng xong nhà máy điện nguyên tử mới tinh và rất hiện đại tại Zweitendorf. Dân chúng Áo phản đối kịch liệt, 1978 chính phủ Áo đành cho trưng cầu ý dân, đa số dân Áo không đồng ý, chính phủ Áo phải đóng cửa nhà máy luôn mà không cho chạy ngày nào.

  -Phillipin cũng xây nhà máy điện nguyên tử hòan thành đến 98% và hủy bỏ việc xây dựng này vì thấy nhà máy điện nguyên tử không an tòan.

  -Mời tất cả các bạn xem video “tương lai nguyên tử của VN”. Đó là tương lai của chính bạn và con cháu các bạn.

 4. 1nxx nói:

  Bè lũ phản nước hại dân sợ nhất có nhiều người ký tên vào Thư gửi Chính phủ Nhật Bản, phản đối việc viện trợ Việt Nam xây nhà máy điện hạt nhân.

  Để trả lời hành động khủng bố của bè lũ giả danh đcsvn cách tốt nhất là ký tên vào lá thư trên.

 5. DÂN OAN nói:

  ĐIỀU TRẦN VỢ TS NG. QUỐC QUÂN TẠI QH HOA KỲ NGÀY 15-5-2012

 6. nói:

  rất ngưỡng mộ các vị lãnh đạo ở viện Hán Nôm , lãnh đạo phải như vậy chứ đâu như VOV

 7. Khách nói:

  Thương binh mà diễn như trò mèo không giống ai . Cứ nhìn họ giống đầu trâu mặt ngựa vô liêm sĩ , ấy thế mà còn chơi trò tụt quần ” rờ bi ” mới đáng khinh . Cái ngữ thương binh này là biết bia bọt gái gú thuộc tầm thấp của xã hội , thật đáng khinh .

 8. Đúng hèn hạ nói:

  Khen thay cho cái tổ chức XH đen nào moi ra được mấy thằng đầu trâu mặt lồn này mà thuê mướn chúng đe doạ và khủng bố tiến sĩ NXD. Thằng nào thằng đấy mặt đầy sát khí!
  Đề nghị bà con, nhân dân nhận diện những tên côn đồ này có nguồn gốc từ đâu để tìm ra kẻ thuê mướn chúng.

  • Khách nói:

   6 tay thương binh tự xưng là thay mặt ” thương binh nặng Hà Nội ” đã đột nhập và đại náo viện Hán Nôm ……..và gọi ông Dũng thủ tướng VN là ” thằng Dũng ” nay làm đơn không ghi ngày tháng lại xưng : Kính gởi …ông thủ tướng chính phủ – Nguyễn Tấn Dũng …. và nhiều quan chức khác .

   Thật là một đám tàn tật thất học , côn đồ , ăn vạ và bỉ ổi .

   Nếu chiếu theo đúng pháp luật là phải truy tố .

   Bọn chúng có thể vào viện Hán Nôm để hủy tài liệu chứng cứ ” Hoàng Sa – Trường xa là của VN ” cho một nhóm phản động nào đó nhưng không thành nên vu vạ để thoát sự điều tra của CA .

 9. Kim Sa nói:

  Trò mèo của Nguyễn Xuân Diện thôi, vừa ăn cướp vừa la làng

  • Khách thăm nói:

   Bác Hồ nói : ” Thương binh tàn nhưng không phế ” nhưng qua những gì mấy chú làm thì mấy chú tự phế mình rồi . Bây giờ phải gọi là 6 chú ” THƯƠNG BINH PHẾ THẢI ” mới xứng tầm với mấy chú .

   Viện Hán nôm họ thương hại cái “ thân tàn “ của mấy chú cho nên mấy chú im đi , càng nói càng lòi dốt . Nếu để họ kiện và quy kết là mấy chú vào nhà lao gở lịch dài hạn đó . Cái gì cũng có giới hạn , hay mấy chú tưởng là thương binh không ai dám làm gì được , mấy chú sai rồi .

   Các chú muốn gì thì làm đơn tố cáo , khiếu nại hoặc kiện ông Xuân Diện , đằng này mấy chú xông vào viện làm náo loạn , tác phong – ăn nói rất ư là mất dạy và còn loạn ngôn gọi ông thủ tướng Dũng là thằng cho nên thiên hạ họ bảo mấy chú là ” Xã hội đen giả danh thương binh ” hoặc là bọn ngu đi nữa thì có gì sai trái !(Ông TT Dũng hơn mấy chú cả chục tuổi).

   Họ bảo mấy chú làm gián điệp giúp cho Trung Quốc cưỡng đoạt TS-HS nên đột nhập vào viện để hủy tài liệu liên quan đến Hoàng sa – Trường sa thì mấy chú cũng phải đành chịu , tội này nặng lắm đó – Tội PHẢN QUỐC , mấy chú chịu nổi không .

   Mấy chú viết lách không nên thân mà còn đòi làm ” Đơn yêu cầu xử lý …” , cái tít này cũng lòi dốt rồi mà còn gởi cho cái người mà mấy chú gọi là ” thằng ” , mấy chú không biết xấu hổ à !.

   Tôi đáng cha chú của mấy chú nên có lời khuyên , mong mấy chú đừng dại nữa hoặc để ai đó lợi dụng – không tốt đâu .

   Chúc mấy chú sức khỏe .

   Lão già thương binh Nam bộ (27-05-2012)

 10. Quốc nói:

  Chủ nghĩa tư bản là thư chủ nghĩa ăn cướp,cần được tiêu diệt càng sớm càng tốt.Giàu phãi tư mình làm ra mới giỏi,Giàu mà dùng bom đạn đi trấn lột của các nước nhỏ,của các nước thuộc địa thì thư giàu đó đáng khinh bỉ.Ai đi ăn cướp đó là Mỹ,Phap,Tây Ban Nha,Bồ Đào Nha,cac tên tư bản lớn…Bây giơ không ăn cướp được dẫn tới khunhr hoảng kinh tế là tất nhiên,phải không những kẻ ăn theo?…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s