Các Thanh Niên Công Giáo Đã Có Hai Luật Sư Mới

(TNCG) Như đã thông báo trước đây 4 Thanh Niên Công giáo yêu nước gồm Anton Chu Mạnh Sơn, Phê rô Trần Hữu Đức, An Tôn Đậu Văn Dương và J.B  Hoàng Phong sắp bị đem ra xét xử vào ngày 24 tháng 5 tới. Trong đó có 3 người, trừ Hoàng Phong, đã có luật sư bào chữa là Lê Đặng Tùng. 

Vì thời gian xét xử quá gấp, hồ sơ đã hoàn tất và có nhiều điều phức tạp, đau đớn trong suốt quá trình giam giữ, điều tra và lấy cung cho nên các Thanh Niên này đã “hầu như” thừa nhận việc làm của mình là “sai trái”. Tuy nhiên, sau khi có bài phát biểu về hành vi của các bị can và quan điểm bào chữa của Luật sư Lê Đặng Tùng đăng trên BBC về vấn đề này, các gia đình đã không hài lòng và quyết định mời thêm luật sư. Với sự trợ giúp của một luật sư Công giáo, gia đình đã tức tốc và hết lòng lo lắng mời được 2 luật sư mới tham gia bào chữa cho các em.

Đó là Luật sư Vương Thị Thanh, thuộc văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ sẽ tham gia bào chữa cho em An Tôn Chu Mạnh Sơn. Luật sư Trần Thu Nam là trưởng văn phòng luật sư Tín Việt tham gia bào chữa cho 2 em là Trần Hữu Đức và Đậu Văn Dương. Luật sư Nam có kinh nghiệm 12 năm và đã từng làm việc tại văn phòng luật sư Phạm Hồng Hải và cộng sự, đã từng tham gia nhiều vụ án gai góc. Luật sư Vương Thị Thanh, là một phụ nữ lớn tuổi có nhiều kinh nghiệm và đặc biệt đã tham gia bào chữa cho tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ trong phiên xử phúc thẩm.

Ngay khi được gia đình mời vào ngày Thứ 7, các luật sư mới đã gặp lại luật sư Tùng vào hôm Chủ Nhật để thống nhất quan điểm bào chữa. Luật sư Nam và luật sư Thanh đã trình bày rất rõ với luật sư Tùng về ý nguyện của gia đình và bản chất hành vi đó là không phạm tội. Tất cả các luật sư bây giờ đều khẳng định rằng hành vi của các em, nếu có như cáo buộc trong hồ sơ, cũng không hề phạm tội và sẽ bào chữa hoàn toàn theo hướng vô tội. Sau đó 2 luật sư Vương Thị Thanh và Trần Thu Nam đã tức tốc đi vào tỉnh Nghệ An vào ngay tối hôm Chủ nhật để sáng hôm nay là ngày thứ 2 gặp gỡ các gia đình và làm thủ tục để tham gia bào chữa. Công việc khá thuận lợi, ngay trong buổi sáng các luật sư đã được Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An cấp giấy chứng nhận bào chữa. Buổi chiều 2 luật sư đã đi vào trại giam Nghi Kim để gặp 3 thân chủ của mình.

Các em thấy có luật sư mới thì rất vui, tinh thần khỏe mạnh và lấy lại phong độ vững vàng, xác tín rằng việc làm của mình là không có tội và sẽ tiến hành chứng minh tại tòa như vậy. Các luật sư đã thăm hỏi, động viên các em và cũng thống nhất quan điểm bào chữa vô tội. Mặc dù trong hồ sơ còn nhiều điều khá phức tạp và có xu hướng bất lợi cho các em nhưng với những kiến thức, sự hiểu biết của các luật sư và tinh thần vững vàng của các em thì cuối cùng tất cả đều có niềm tin mạnh mẽ rằng các em hoàn toàn vô tội trước tổ quốc, trước nhân dân.

Như vậy hiện nay hầu hết mỗi em đều đã có 2 luật sư tham gia bào chữa. Luật sư Tùng vẫn tham gia bào chữa cho 3 em nhưng với quan điểm bào chữa mới là hoàn toàn vô tội. Hai luật sư mới thì có Luật sư Thanh bào chữa cho Chu Mạnh Sơn và Luật sư Nam cho 2 Thanh niên Công giáo còn lại. Các gia đình đã tạm thời tin tưởng và an tâm với những luật sư và quan điểm bào chữa vô tội. Chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện và hướng lòng về các em, về các luật sư để họ thực sự tận tâm bảo vệ cho công lý, cho sự thật.

Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về vụ xét xử cũng như những diễn biến liên quan để toàn thể anh chị em được biết tin để theo dõi, động viên và tham dự phiên tòa đông đảo.

Sơn Đức Dương

Thanh Niên Công Giáo

Theo TNCG

Nghe ca khúc mới: Anh là vầng dương Độc lập – Tự do

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

5 Responses to Các Thanh Niên Công Giáo Đã Có Hai Luật Sư Mới

 1. Giang nói:

  Bạn Hương nói hay.Tôi nhất trí với bạn Hương.

 2. Hương nói:

  Thanh niên Công giáo có nhiều luật sư,các luật sư đó biết phụng sự cho Tổ quốc và nhân dân,biết phát huy tài năng và trí tuệ,biết tôn trọng hiến pháp và pháp luật,biết đặt mình dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản VN thì các luật sư đó đáng trân trọng biết bao.Ngược lại có cái mác luật sư mà đi hại dân,hại nước chống Đảng,chống chế độ như Cù Huy Hà Vũ…thì thật uổng công và phí sức biết chừng nào.Chắc chắng rằng các luật sư đó biết suy nghĩ và hành động đúng với lương tâm và nghề nghiệp của mình.

 3. Quốc nói:

  Bà con Công giáo Việt Nam rất tốt.Một lòng một dạ kính chúa yêu nước phung sự Tổ quốc và nhân dân.Những năm qua bà con ta cùng với bà con đồng bào cả nước đi theo ngọn cờ của Đảng của Bác phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam phồn vinh.Song hiện nay có một số tên lợi dụng lòng tốt của bà con để hoạt động chông Đảng ,chống Nhà nước vv…Đề nghị bà con ta cảnh giác .

 4. Toàn Phan nói:

  Bác Lê Hiếu Đằng vừa trả lời phỏng vấn với đài BBC rất hay, nội dung xoay quanh: Tham Nhũng, Kinh tế, Chính trị, đất đai….
  Post lên đây để mọi người cùng đọc

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/05/120523_govt_self_criticism.shtml

 5. Thăng Long nói:

  Cảm ơn các luật sư đã quên mình để cứu các cháu thanh niên công giáo TP Vinh ưu tú của chúng ta, họ đã đấu tranh vì dân, vì nước, vì sự trong sạch và công bằng xã hôi, vì hạnh phúc của người dân VN.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s