Quốc Hội Ái Nhĩ Lan Vinh Danh Ts. Cù Huy Hà Vũ – Báo Công An: Một trò hề chính trị cũ rích

Quốc Hội Ái Nhĩ Lan Vinh Danh Ts. Cù Huy Hà Vũ

Quốc Hội Ái Nhĩ Lan chọn Ts. Cù Huy Hà Vũ là một trong năm nhà đấu tranh nhân quyền vào vòng chung kết của Giải Front Line Defender (Người Bảo Vệ Ở Tiền Tuyến) Dành Cho Những Nhà Tranh Đấu Nhân Quyền Bị Đàn Áp cho năm 2012.

Đây là giải thưởng hàng năm do tổ chức Front Line Defenders trao cho một người đang bị đàn áp vì đã can đảm đứng lên bảo vệ nhân quyền cho những người khác. Đầu năm nay, BPSOS đề cử Ts. Luật Cù Huy Hà Vũ cho giải thưởng này.

Tổ chức Front Line Defenders được thành lập năm 2001 và đặt trụ sở ở thủ đô Dublin của Ái Nhĩ Lan. Sứ mạng của tổ chức này là lên tiếng bảo vệ cho những nhà bảo vệ nhân quyền đang bị đàn áp.

Bà Mary Lawlor, Giám Đốc Điều Hành của tổ chức này, phát biểu về Ts. Cù Huy Hà Vũ khi tuyên bố danh sách ngắn của vòng chung kết vào ngày 17 tháng 5 vừa qua:

Từ trái: Bà Mary Lawlor, Sáng Lập Viên và Giám Đốc Điều Hành tổ chức Front Line Defenders; Ông Pat Breen, Chủ Tịch Uỷ Ban Đối Ngoại của Quốc Hội; Ông Ruairi Quinn, Bộ Trưởng Giáo Dục; Ông Simon Conveney, Bộ Trưởng Nông Nghiệp, Thực Phẩm và Hàng Hải; Bà Noeline Blackwell, thành viên Hội Đồng Quản Trị của tổ chức Front Line Defenders.

“Bị kết án 7 năm tù giam vào năm 2011, Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã phải trả một giá đắt cho sự can đảm và dấn thân trong việc bảo vệ quyền làm người. Ông đã bị sách nhiễu, hăm dọa và cuối cùng bị cầm tù vì đã nêu vấn đề lạm dụng quyền lực và các quyền hạn người dân không được tôn trọng. Sự hỗ trợ rộng rãi đối với ông tại Việt Nam vẫn tiếp tục gia tăng, bao gồm giáo dân Công Giáo, các bloggers ở thành phố, các học giả, nhà văn, nhà báo, và những người bất đồng chính kiến, các đảng viên cao cấp của Đảng Cộng sản Việt Nam, những nhà khoa học, những người khiếu kiện đất đai, và các công dân bình thường như giáo viên, chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ, công nhân, nông dân, tài xế taxi, là một dấu hiệu rõ ràng về lý do ông xứng đáng được đưa vào danh sách Giải Front Line Defender 2012.”

Năm nay tổng cộng có 107 người từ 46 quốc gia khác nhau được đề cử. Người thắng giải sẽ được công bố tại buổi lễ vào ngày 8 tháng 6 tới đây tại Dublin và sẽ nhận giải thưởng 15 nghìn Euro.

“Dù kết quả cuối cùng ra sao, sự việc Ts. Cù Huy Hà Vũ được chọn vào vòng chung kết từ con số 107 người được đề cử đã tạo sự chú ý của chính quyền Ái Nhĩ Lan và quốc tế về nhà tranh đấu nhân quyền người Việt này,” Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành BPSOS, phát biểu.

Ông cho biết rằng từ đầu năm nay BPSOS đã âm thầm chuẩn bị một cuộc vận động quốc tế để can thiệp cho Ts. Cù Huy Hà Vũ và qua đó nêu lên vấn đề vi phạm nhân quyền ngày càng trầm trọng ở Việt Nam. Việc đề nghị giải nhân quyền kể trên chỉ là một trong số công việc đang thực hiện, trong đó có việc phối hợp với một số tổ chức quốc tế để vận động Quốc Hội Hoa Kỳ, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, và Văn Phòng Đại Diện Mậu Dịch Hoa Kỳ.

“Vi ệt Nam hi ện nay l à qu ốc gia vi phạm nhân quyền tr ầm trọng nhất và thiếu dân chủ nhất ở toàn vùng Đông Nam Á; chúng ta cần làm cho quốc tế nh ận th ức điều này và có hành động thích ứng,” Ông giải thích.

Bốn người khác được chọn vào vòng chung kết cho giải thưởng Front Line Defender gồm có Bà Ivonne Mallezo Galano ở Cuba, Ông Rafiq Hazat ở Malawi, Bà Mona Seif ở Ai Cập, và Bà Razan Ghazzawi ở Syria.

Báo Mạch Sống, ngày 21 tháng 5, 2012

Theo Machsong

Đề cử “Giải Front Line Defender 2012” cho Cù Huy Hà Vũ:

Một trò hề chính trị cũ rích

(ĐSCT) Ngày 20-5-2012, một số thành viên Quốc hội Ireland ra “thông cáo báo chí” đề cử “Giải Front Line Defender 2012” (“Nhân vật bảo vệ tiền tuyến 2012”) cho can phạm Cù Huy Hà Vũ ở Việt Nam.Một số phương tiện truyền thông nước ngoài loan tin, Cù Huy Hà Vũ nằm trong danh sách đề cử rút gọn, gồm năm người trong tổng số 107 ứng viên, từ 46 quốc gia cho “giải Front Line Defender 2012”. Đây là giải thưởng hằng năm của Quốc hội Ireland trao cho một cá nhân hoặc nhóm cá nhân có “những đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp đấu tranh nhân quyền” (?!). Ban tổ chức đề cử “Giải Front Line Defender 2012” gồm một số thành viên Quốc hội Ireland như: Pat Breen, Thượng nghị sĩ Averil Power, Ruairi Quinn TD, Simon Coveney, Giám đốc trung tâm trợ giúp pháp luật Noeline Blackwell… đã công bố danh sách năm ứng viên kia hôm 20-5-2012. Người được “Giải Front Line Defender 2012” sẽ nhận 15.000 euro. “Giải” dự kiến được công bố tại ở Dublin City Hall, Ireland vào 8-6-2012.

Hành động chọn và đề cử Cù Huy Hà Vũ, một can phạm đang chấp hành án tại Việt Nam để trao “Giải Front Line Defender 2012” là trò chính trị xấu của một số thành viên Quốc hội Ireland. Hành động này một lần nữa thể hiện rõ thói “theo voi hít bã mía” chuyên xía vào công việc nội bộ của Việt Nam hòng dựng cái gọi là lực lượng đối lập, dựng “ngọn cờ” chống Nhà nước Việt Nam.

Cù Huy Hà Vũ

 Cù Huy Hà Vũ, cũng như nhiều phần tử chống đối chính quyền khác đều là những kẻ cơ hội, cắm đầu tham gia các hoạt động chống Việt Nam theo kịch bản của ngoại bang. Cù Huy Hà Vũ sinh năm 1957 tại Hà Nội, bị bắt ngày 4-11-2010, đang thụ án bảy năm tù về tội chống Nhà nước Việt Nam. Chuyện nhân cách, đạo đức, lối sống thể hiện bản chất con người Cù Huy Hà Vũ thì dư luận trong, ngoài nước đã rõ. Khi công tác tại Bộ Ngoại giao, Cù Huy Hà Vũ thường xuyên tự ý nghỉ việc nên bị cơ quan ra quyết định buộc thôi việc. Vũ từng bị Công an quận Ba Đình, Hà Nội khởi tố về hành vi đánh người gây thương tích. Trong cuộc sống hàng ngày, Cù Huy Hà Vũ cũng gây không ít phiền toái bằng những hành vi ngông cuồng, vi phạm pháp luật ở nơi cư trú. Khi Cù Huy Hà Vũ trở thành con bài trong tay các thế lực ngoại bang, bọn phản động, khủng bố người Việt lưu vong đánh bóng, âm mưu dựng làm “ngọn cờ” kích động chống Việt Nam, theo kịch bản “diễn biến hòa bình”.

Việc đề cử “Giải Front Line Defender 2012” cho Cù Huy Hà Vũ cổ xúy cho chính sách áp đặt “giá trị dân chủ, nhân quyền” Mỹ và phương Tây của vài thành viên Quốc hội Ireland, thành viên Liên minh châu Âu đối với Việt Nam. Quốc hội Ireland đề cử “Giải Front Line Defender 2012” đã lột trần thêm bản chất Cù Huy Hà Vũ là con rối trong tay các thế lực ngoại bang chuyên lợi dụng chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” chống Việt Nam. Hành động này là cố ý bảo vệ những phần tử chống đối chính quyền Việt Nam…

Trước khi bị bắt và chấp hành án, Cù Huy Hà Vũ hoạt động theo sự kích động, giật dây của các thế lực xấu. Vì vậy, chiêu trò “Giải  Front Line Defender 2012” kia chỉ là màn kịch lấp liếm theo đóm ăn tàn theo “gu” dân chủ, nhân quyền kiểu Mỹ, phương Tây đánh bóng Cù Huy Hà Vũ mà thôi! Rõ ràng, hành động đề cử “Giải Front Line Defender 2012” cho Cù Huy Hà Vũ là vô nghĩa.

Bài, ảnh: Hà Trìn

Theo Congan

Nghe ca khúc mới: Anh là vầng dương Độc lập – Tự do

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

24 Responses to Quốc Hội Ái Nhĩ Lan Vinh Danh Ts. Cù Huy Hà Vũ – Báo Công An: Một trò hề chính trị cũ rích

 1. Pingback: Bản chất của chế độ qua việc bắt và thả người |

 2. Hương nói:

  Quôc hội Ái Nhĩ Lan là Quốc hội hoạt động vi phạm quyền tự do,vi phạm nhân quyền.Việc nhà chưa lo nỗi mà lo xía vào công việc của người khác thế mà không thấy xấu hổ.Hết việc làm rồi hay sao mà bàn công việc của VN!Mỗi dân tộc,mỗi đất nước đều có cách sông riêng,có kỹ cương riêng,làm sao bắt VN giống minh được.Quốc hội Ái Nhĩ Lan chưa thuộc câu nói trở thành chân lý nỗi tiếng của Bác Hồ “Không có gì quý hơn độc lập tự do” ạ?Cố gắng học lấy nhé.

 3. Toàn Nguyễn nói:

  Anh hoàn toàn xứng đáng! đây là ghi nhận quốc tế, còn Nhân dân và lịch sử chắc chắn sẽ ghi tên anh!

 4. nguoi dan nói:

  đảng ta, chính phủ CHXHCN VN bị một vố bẽ mặt, nhục nhã và đau quá.

 5. TÙ NHÂN TƯƠNG LAI nói:

  chửi cha mấy thằng bồi bút ko biết nghĩ tới tấm thân dê chó của mình, vừa rồi hai thằng đồng nghiệp của mầy bị đòn nhừ tử sao ko lấy đó làm gương…nói láo để lừa đảo mỵ dân lấy điểm, bi đòn. nói thật cũng bị đòn, mầy chọn cái nào?

 6. MINH HẰNG nói:

  MỜI XEM : NHÂN VĂN GIAI PHẪM & TRÍ THỨC VN NGÀY NAY

 7. Lý Dung nói:

  Hãy tự trọng với con chữ và ý của mình. Trên trang này viết bẩn quá

 8. Kathay nói:

  Nhờ báo công an mà nhiều bác xích lô ba gác,xe ôm,phụ hồ các bà các chị buôn gánh bán bưng không “vượt tưởng lửa” vô mạng được thì nay biết được sự kiện này. Đây chính là nỗi đau (đầu) lớn triền miên của các bác lãnh đạo tuyên giáo nhà ta còn có chút IQ, hiểu được thế nào là “dao hai lưỡi”.à quên nửa,mấy e nhỏ mua xôi củng biết vụ này luôn.Cám ơn báo CAn nghen

 9. Pingback: Tin thứ Bảy, 26-05-2012 | Dahanhkhach's Blog

 10. Trọng Lú nói:

  Trong cơn giãy chết, bọn cộng sản đang điên loạn. Hết PMU18, Vinashin, Vinaline, sẽ là EVN, TKV, Petro, và danh sách những con sâu mọt hàng ngàn tỷ nhân sẽ còn dài ra nữa. Khi tính chính danh đã mất, phải huy động đến cả thương binh nặng để đàn áp dân chúng thì có thể thấy rằng CS đã hết cách rồi. Mọi mưu ma chước quỷ để bảo vệ cái quyền ăn trên ngồi trốc đã bị lật tảy. Người thắng trong trận cuối cùng này sẽ là NHÂN DÂN (như GS Nguyễn Minh Thuyết đã nhận định). Mấy thằng bồi bút thực ra chỉ là phường giá áo túi cơm, khi bị đá cho một nhát thì “ẳng” lên vài tiếng, khi bị trừng mắt dọa không cho ăn thì chui gầm ghế nằm im thin thít. Nhưng bản chất bọn báo chí lề Đảng này là thích đánh đĩ mồm. Ngay cái thằng Hà Trình hà triếc gì viết bài này cũng một giuộc thế thôi, bảo sủa gâu gâu thì cũng lum loa lên thế thôi, đá cho phát lại cụp đuôi len lén “ẳng” lên rồi chuồn ngay ấy mà.

 11. vinh nói:

  chết cha mày a Quốc chó, đồ …. súc vật!!

 12. Người Sông Tiền nói:

  .Tôi ủng hộ TS CHHV đoạt giải thưởng danh giá này. Vì ông hoàn xứng đáng.

 13. Nông Dân Vụ Bản, Nam Định nói:

  Ở trong phạm vi Ts CHHV lên tiếng cho công lý, quyền con người thì anh hoàn toàn xứng đáng.

 14. Ha le.praha nói:

  Muon nam cu huy ha vi. Mot con nguoi vi dai, mot nhan cach doc lap ve tu duy. Ong xung dang duoc ne trong.

 15. Pingback: Tin thứ Bảy, 26-05-2012 « BA SÀM

 16. Khách thăm nói:

  “Giải Front Line Defender 2012” là giải thưởng hằng năm của Quốc hội Ireland trao cho một cá nhân hoặc nhóm cá nhân có “những đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp đấu tranh nhân quyền” THÌ MẶC HỌ “ , báo CA lưu tâm có nghĩa mặc nhiên giải này không những có giá trị mà còn ảnh hưởng rất lớn đến nhà cầm quyền VN .
  Lão Vũ chống lại một số chính sách của chính quyền VN không thể gọi là kẻ cơ hội mà phải công bằng mà gọi là “ kẻ “ có có tình thần cổ súy , dám nghĩ dám làm và đấu tranh cho quyền lợi dân VN , cho dân chủ và nhân quyền tại quê hương của ông .
  Lão Vũ có thể là đứa trẻ sinh non xấu xí … , hay quậy phá thời trung học , ít nge lời bố dạy bảo , hay nghỉ việc ( mà cơ quan không dám đuổi ???? ) và một số hành vi khác …thì đâu can hệ gì , Ô Vũ biết đấu tranh cho lẽ phải nên được mọi người nể trọng . Ô Duẫn nhiều vợ – không ai dám làm gì , ô 3 Dũng sinh con thứ 3 – không ai dám phê phán , nhiều ông khác cả đống con rơi , ô Nông đức Mạnh chưa mãn tang vợ lại đi cưới bà Tâm bồ của con trai mình , những kẻ rành rành là quan chức với chức năng là “ đầy tớ của nhân dân “ nhưng tham nhũng , bia ôm , chơi gái , chơi cả học sinh của mình , mafia , cấu kết bòn rút tiền bạc của dân xảy ra hàng ngày sao không thấy các vị và các báo lên án , bình luận về đạo đức – mấy cha đó là ông cố nội các vị cho nên các vị không dám nghĩ tới chớ đừng nói là phê phán , thấy nhục chưa , vậy các vị là ai ? – tôi xin trả lời luôn , các vị là những kẻ đốn mạt trên cả những đốn mạt ở nhân gian .
  Cái gì cũng vừa vừa phải phải thôi , việc cái giải “ tiếng tây tiếng ta ” gì đó thì mặc họ , nếu các vị thấy họ sai thì thông qua kênh ngoại giao chỉ trích họ , cắt đứt ban giao với họ – các vị dám không , thách các vị dám làm . Chỉ có những kẻ thô bỉ , vô liêm sĩ mới vấu Lão Vũ vào cái giải tây đó trong khi ông ta không biết gì và đang chịu án oan .
  Các vị sống vì tiền của dân mà lại bị người khác sai khiến nên thường không có việc gì làm đạo đức nên viết một vài bài “ NÂNG BI “ lãnh đạo để lãnh đạo cướp tiền dân thưởng cho các vị – nhục chưa !.
  Tôi xin chửi lần cuối , các vị là những kẻ hèn hạ , bỉ ổi , đê tiện , nô lệ , vô liêm bần cùng ….
  Mong rằng con cái của các vị có cái nhìn khác các vị để nó “ được làm người “ , nhục quá ! .
  Chúc các vị mau lên chức để có nhiều phương tiện “ khủng bố “ mọi người .

  • người yêu nước. nói:

   chửi cha những thằng hèn viết bài hại ông Vũ. chúng là loài súc sinh không đáng mặt con người.
   Chú Vũ cố lên. Nhân dân Việt Nam và người ưa chuộng hòa bình trên thế giới vẫn đang sất cánh bên chú.

  • Đảng viên tương lai nói:

   ÔI! bác khách thăm này chửi nghe đã lổ tai quá! (các vị là những kẻ hèn hạ , bỉ ổi , đê tiện , nô lệ , vô liêm bần cùng …) nhất cái hành tinh này

  • Thăng Long nói:

   Hoàn toàn đồng ý với ý kiến của @Khách Thăm.
   TS Cù Huy Hà Vũ, người anh hùng của dân tộc, người yêu nước, thương dân gấp vạn lần những kẻ đương quyền trong bè lũ lãnh đạo CSVN, những kẻ cầm bút cổ xuý cho CSVN luôn cướp bóc và hành hạ người dân.
   TS Cù Huy Hà Vũ vô tội!

 17. Quốc nói:

  Trò bịp bợm của cac tổ chức nhân quyền theo kiểu “Mỹ” đang tung hô tên phản động Cù Huy Hà Vũ nhận giãi Front Line Defenders.Một việc làm vô liêm sỷ tán tận lương tâm của những kẽ phản động.Nhân dân VN kịch liệt lên án mãnh mẽ của trò bí ổi đó.

 18. phan đà giang nói:

  phandagiang:
  báo CA tphcm nói sai rồi. Chính ông Cù Huy Hà Vũ bị bát do sử dụng hai bao cao su chứ đâu phải các chuyện gây rối của ông ta.

  • tuongCA@gamil.com nói:

   tướng CA:
   Đúng là bỉ ổi. Hình như Quốc hội Ái Nhĩ Lan cũng thích “đụ” hoành tráng (chơi một lúc hai phát= 2 bao cao su là vật chứng) như ông Vũ với bà Quỳnh. Không tin thì cứ hỏi Bộ Công an nowcs CHXHCN Việt Nam thì rõ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s