Việt Nam, Hoa Kỳ cam kết thúc đẩy hợp tác quốc phòng

25–07-2010: TS CHHV – “Ðồng hành quân sự với Hoa Kỳ là mệnh lệnh của thời đại!

04-06-2012: Việt Nam và Hoa Kỳ nhất trí mở rộng hợp tác quốc phòng trong 5 lĩnh vực chính bao gồm an ninh hàng hải, công tác tìm kiếm cứu hộ, hoạt động gìn giữ hòa bình, hỗ trợ nhân đạo-cứu trợ thảm họa, và tiếp tục các cuộc đối thoại cấp cao giữa bộ quốc phòng hai nước.

Đó là loan báo của Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta đưa ra trong cuộc họp báo ngày 4/6 nhân chuyến công du Việt Nam kéo dài trong 3 ngày.

Người đứng đầu ngành quốc phòng Mỹ cho hay trong các cuộc hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh của Việt Nam, đôi bên đã thảo luận về một số các bước cực kỳ quan trọng trong đó có việc thực thi Bản ghi nhớ mà hai nước đã ký kết hồi cuối năm ngoái nhằm tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực quốc phòng, thúc đẩy hợp tác hàng hải và cam kết về một khu vực Châu Á-Thái Bình Dương hòa bình, thịnh vượng, an ninh.

Tân Hoa xã trích dẫn phát biểu của Bộ trưởng Panetta cho biết hai nước Việt-Mỹ bình thường hóa quan hệ ngoại giao mới 17 năm, cuộc gặp lần này là cơ hội để nhìn lại những gì đạt được trong quãng thời gian đó và thúc đẩy mối quan hệ quốc phòng giữa hai quốc gia.

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam ca ngợi chuyến thăm của người đồng nhiệm phía Mỹ và nói rằng sự kiện này sẽ giúp tăng cường mối quan hệ ổn định và hữu nghị giữa quân đội và nhân dân hai nước.

Đôi bên đồng ý rằng mối quan hệ sâu rộng hơn giữa bộ quốc phòng song phương sẽ giúp cải thiện các mối quan hệ quốc tế, tăng cường các mối quan hệ giữa hai nước cũng như phát huy hòa bình, hợp tác, và sự phát triển trong khu vực. Việt Nam và Hoa Kỳ cũng tuyên bố rằng hợp tác quốc phòng Việt-Mỹ không gây phương hại cho an ninh của các nước láng giềng.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tới Vịnh Cam Ranh ngày 3/6, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam 3 ngày sau khi tham dự Cuộc đối thoại Shangri-La ở Singapore.

Ông Panetta cho biết Hoa Kỳ sẽ hợp tác với các đối tác như Việt Nam để có thể sử dụng các hải cảng như Cam Ranh trong kế hoạch chuyển các tàu chiến của Mỹ từ bờ biển phía Tây sang vùng Thái Bình Dương.

Chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng quốc phòng Mỹ có phần chắc khiến cho giới lãnh đạo Trung Quốc khó chịu vì Bắc Kinh vốn không hài lòng trước bất kỳ động thái quân sự nào của Mỹ trong khu vực và xem đó là một nguy cơ đe dọa.

Trung Quốc giành chủ quyền gần như toàn bộ Biển Đông và gây hấn với các nước trong khu vực cũng có tuyên bố chủ quyền tại khu vực này mà gần đây nhất là với Việt Nam và Philippines.

Nguồn: Xinhua, VNA, AP, LA Times, Stars and Stripes, defense.gov

Theo VOA

Nghe ca khúc mới: Anh là vầng dương Độc lập – Tự do

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

3 Responses to Việt Nam, Hoa Kỳ cam kết thúc đẩy hợp tác quốc phòng


 1. Giữa lòng Hà Nội : Nàng tóc vàng mắt xanh bước ra từ khung cửa chuyên cơ sau chuyến bay đêm …
  ===========================================

  Thương thân NÀNG vào tuổi ngòai LỤC tuần ngày đêm trên chuyên cơ ngọai giao trong những chuyến không trình dài mỏi mệt bay vòng quanh Trái đất hàng trăm vòng …nên té ngã ….

  Chào mừng Nữ Ngọai trưởng tóc vàng mắt xanh

  Nàng từ chuyên cơ sau chuyến bay dài không hành …

  Nụ cười ngọai giao vẫy tay chào Thủ đô Hà Nội

  Mặt Hồ Gươm lung linh mây trời Hoa Nắng thiên thanh

  Tiếng đàn Việt Sử tăng nhịp dập dồn cùng Thế Sử

  Sau HOA LÀI Bắc Phi … HOA SEN đang nở rộ Xứ Việt mình

  Gia tốc Phong trào Dân chủ đang tăng tốc

  Đồng minh Chiến lược với Hoa Kỳ chắc phải tiến nhanh ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 2. Mr.gia nói:

  Cù huy hà Vũ đã đi trước thời cuộc. Tiếc thay cho những tài năng bị vùi dập. Hãy thả ra

 3. MINH HẰNG nói:

  TỪ PENATTA đến ĐỘI NGŨ TRÍ THỨC VN

  – Penatta, Bộ truởng Q.P. Hoa kỳ đến Việt Nam đúng vào dịp kỹ niệm một năm ngày biễu tình . Biễu tình là lời tuyên bố khẵng định lập truờng cuả đội ngũ trí thức , chính là công khai
  nói lên con đuờng lưạ cho cuả toàn dân mà các bloggers dân chủ tiến bộ đã ngày đêm không ngớt hổ trợ .

  -Khộng phải đuơng nhiên mà Đãng và nhà nuớc từ công phu sang Tàu ôm nựng kẻ thù chưa ráo máu ,Giang Trạch Dân nay lại ngoan ngoản tìm đế quốc đễ trao xuơng .
  Dù câm lặng giả vờ như không biết nhưng sự thực giãi thích rõ :
  Chính là lời phẫn nộ , lời tố cáo , lời chĩ bảo trong biễu tình là động lực to lớn thúc đẫy , dẫn dăt Đãng và nhà nuớc theo” mệnh lệnh thời đại “…cuả TS họ Cù giưã lúc cô thế, lúng túng
  và tuyệt vọng.
  -Cần nhắc nhở Bộ truởng Penatta một đề nghị :
  Đừng quên đi tìm đại diện cuả đội ngũ trí thức VN để bắt tay chào mừng … Từ nay trở đi , nhân tài lãnh đạo nhân dân này chớ không phải những đồng chí tàn dư cuả một đãng quốc tế xa xôi đã lià đời….

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s