Nếu là lãnh đạo Trung Quốc tôi sẽ đánh chiếm Trường Sa ngay thời điểm này!

Đây là comment của molangcho cho bài “Liệu Trung Quốc có “đánh” Việt Nam?”. Vài nhận xét ngắn gọn, song gợi lên được nhiều điều phải suy nghĩ bể cả đầu, nhất là nội tình của đất nước ta hiện giờ. Làm thế nào để có thể đủ sức mạnh chống lại giặc ngoại xâm ngay trong thời điểm này, nếu một khi phải xảy ra chiến tranh? 

Mặc dù đây chỉ là ý kiến của một blogger, nhưng với tính bức thiết của vấn đề này tôi xin phép được giới thiệu thành một đề tài mở. Với hy vọng sẽ nhận thêm được nhiều ý kiến phản biện, khác biệt của quý vị.

 

Nếu là lãnh đạo Trung Quốc tôi sẽ đánh chiếm Trường Sa ngay thời điểm này!

Nếu tôi là lãnh đạo TQ, tôi sẽ phát động chiến tranh đánh chiếm đảo Trường Sa của Việt Nam ngay bây giờ vì đây là thời điểm thích hợp nhất. Vì sao?

1. Lực lượng phòng vệ bờ biển của VN còn rất yếu, VN chưa làm chủ được công nghệ tàu ngầm lớp kilo nhập về từ Nga. Hệ thống tên lửa hiện có còn lạc hậu và rất mỏng.

2. Khi đánh chiếm Trường Sa là đưa vào sự đã rồi, giống như Hoàng Sa, Việt Nam sẽ phản ứng như thế nào? chắc chắn chỉ dám đưa ra vài tuyên bố miệng, có dám đưa quân ra hải chiến không?. Thực lực quân sự của VN chắc chắn sẽ không thể sánh được với TQ. Nhưng những nguyên nhân sau còn quan trọng hơn.

3. Việt Nam thực sự không có bạn bè ủng hộ gì, đó là sự thực. Nga chỉ là bạn hàng buôn bán vũ khí, Mỹ thì VN vẫn coi là kẻ thù, là thế lực thù địch. Để chọn giữa lợi ích Nga sẽ đứng ngoài, còn Mỹ có tức nhưng cũng sẽ đứng nhìn mà thôi.

4. Chưa bao giờ lòng dân VN lại căm ghét chế độ, chính phủ như bây giờ, bằng chứng là những tiếng kêu ai oán khắp đất nước bởi tội ác mà chính quyền gây ra cho người dân như những vụ đàn áp, bắt bớ tù đày những người yêu nước, những dân oan mất đất khắp nơi đang rên xiết, người có công với các cuộc chiến trước đây đã bị bỏ rơi, thậm chí là áp bức. Tầng lớp lãnh đạo, quân đội, công an đang rất bạc nhược, chỉ lo kiếm chác, ăn chơi, họ chỉ giỏi đàn áp dân còn phải ra trận là khiếp nhược.

5. Người TQ hiện đang hiện diện trên khắp lãnh thổ VN, và đã thông thạo các địa bàn bằng chứng là họ còn nắm rõ cả tên tuổi, địa chỉ, gia đình những người đi biển (báo người lao động).

6. Và lý do cuối cùng là lợi ích. Những tranh chấp lợi ích trên Biển đông sẽ không thể giải quyết được vì đó là chiến lược tiến ra biển là chiến lược của cả TQ và VN. Dù có muốn thoả hiệp nhưng va cham lợi ích sẽ là ngòi nổ và là chất xúc tác biến mối quan hệ chung ý thức hệ cộng sản thành thù địch.

Vậy thì còn chần chờ gì nữa, đây là thời điểm thích hợp nhất để tấn công, không cần tấn công bộ binh, chỉ cần đưa vài tàu chiến ra đánh chiếm các đảo còn lại trên Trường Sa mà VN đang nắm giữ, không cần đụng binh với Philippin. Chiếm được Trường Sa coi như khống chế được VN. Lúc đó Mỹ có muốn vào Cam Ranh và VN có muốn biếu không Mỹ Cam Ranh thì cũng đã muộn rồi.

Nếu là lãnh đạo TQ tôi sẽ đánh chiếm Trường Sa ngay thời điểm này.

molangcho

* P/S: Dù sao thì tôi (Hữu Nguyên) thấy tình hình tuy rất là tình hình nhưng cũng còn khá may mắn là bạn molangcho không phải (hay chưa phải, chưa trở thành) là lãnh đạo Trung Quốc. Hehe…

Theo Huunguyen

Nghe ca khúc mới: Anh là vầng dương Độc lập – Tự do

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to Nếu là lãnh đạo Trung Quốc tôi sẽ đánh chiếm Trường Sa ngay thời điểm này!

  1. kiencang nói:

    Chưa đủ, có lẽ còn thiếu ngón thứ 7, hãy chuyển khoản vào tài khoản bí mật tại Thụy sĩ của mùng tơi nhân dân tôi, 1 cái ví căng phồng, bét nhất 1 tỷ đô, căng như cái ví của mấy thằng tân Lê Chiêu Thống, 4 chân thời @, nếu không nhân dân tôi vốn dĩ lành như cục đất, nhưng đói khát quá rồi, mất đất nên cùng đường rồi và rồi khác sau thi cũng lâm cảnh chết đói, chết khát và chết rét, và nếu chưa chết thì cũng ngắc ngoải, màn trời và chiếu đất, nên chẳng còn biết sợ mô tê, ất giáp và trời đất gì sất, sẽ ôm bom liều chết từ Mig21, bay tầm thấp, ngoài tầm phủ sóng của ra da thằng giặc Tàu, bất ngờ đâm thẳng vào tàu chiến của lũ hải tặc, thế là xong đời tàu Đại hán, làm sao còn có thể mưu đồ bá quyền mấy cái ốc đảo san hô, Trường sa gì gì đó đó được nữa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s