Hồ Ngọc Nhuận – Đ Á N H ! ! !

“Còn kẻ nào đã lỡ vì hám lợi trước mắt mà bán ruộng, bán vườn, bán hoa mầu, bán mặt nước … cho Trung Quốc thì tạm thời hãy để lương tâm họ xử. Nhưng ít nhất là truy cho ra những kẻ đã thả cửa cho lũ giặc vào nhà để tối thiểu nọc ra mà cho mấy roi vô đít.”

Đ Á N H ! ! !

Hồ ngọc Nhuận *

Tôi nghĩ tôi không là quá khích. Nhưng nếu có ai nghĩ vậy thì cứ nói. Tôi không giành nói một mình.

Tôi chì là một tiếng nói trong mấy chục triệu đồng bào, trong toàn thể đồng bào không chấp nhận chịu nhục.

Toàn dân ai cũng có tiếng nói và muốn nói. Và tiếng nói chung sau cùng tôi tin chắc là “ĐÁNH”.

Đánh cách nào, khi chúng có nanh nguyên tử ? Và đủ thứ . Và tất cả. Với lòng lang sói và cái nọc con rắn độc ?

Còn ta thì như tay không . Lại không đầy một phần mười dân số của chúng.

Tôi thưa : ai có gì đánh nấy. Tay không thì đánh tay không. Ông cha ta xưa cũng vậy. Ta với chúng luôn như trứng chọi đá, như chấu đá xe. Nhưng khỏi cần nhắc chúng cũng biết ông cha chúng đã bị ông cha ta đánh đuổi chạy về nước bao nhiêu lần…

Với lại dân Trung Quốc đâu phải ai cũng không biết điều. Một phần không nhỏ còn là nạn nhân của bao chánh sách bạo ngược của phe nhóm độc tôn bá chủ. Bọn cầm quyền Bắc Kinh tưởng có thể dùng mánh cũ mèm, gây hấn với bên ngoài, để dễ bề đàn áp lửa hận bên trong. Nhưng chúng đừng hòng: Ta chấp nhận thách đố là để cứu nguy cho ta, mà cũng để những người “dân Trung Quốc biết điều” thừa cơ nổi dậy tự giải phóng. Và rồi bọn cầm quyền Bắc Kinhsẽ phải cúi đầu tạ lỗi trước nhân dân, như tên thủ tướng chết họ Chu đã phải cúi đầu xin lỗi các oan hồn tử sĩ Trung Quốc đã chết ức ở gò Đống Đa ngày nào, vì buộc phải tuân lệnh những tên trùm bành trướng cũ..

Đ Á N H ! ! !

Lại có câu hỏi:  Sao không tìm cách nói chuyện phải quấy trước, rồi đánh cũng chưa muộn ?

Mỗi người mỗi cách đánh, tôi không cản. Nhưng khi nhà cầm quyền Bắc Kinh cứ vênh vênh lè cái “lưởi bò” gớm ghiết của nó ra để dọa hết người nầy đến người khác thì nói chuyện với nó chính là nói chuyện với cái đầu bò về cái lưởi bò.

Nhưng đánh lúc náo ?

Chậm nhất là khi bị chúng đánh. Nghĩa là ngay bây giờ.

Bởi chúng đã ngoạm hết Hoàng Sa của chúng ta rồi đó. Và dơ dáy làm bậy ở một số đảo ở Trường Sa. Liên tiếp nhiều đợt chận bắt ngư dân của chúng ta trên chính vùng biển của mình. Và đang tìm cách cướp hết tài nguyên các thứ ở Biển Đông của ta và các nước…

Lại còn đạo quân thứ 5 của chúng sờ sờ ngay trong nhà của chúng ta nữa. Không đánh để chúng đặt mìn phá nát ruộng đồng sông núi, bàn thờ, mồ mả tổ tiên, và cái nôi con đỏ của chúng ta sao ? Lại còn những kẻ vô tình hay cố ý nối giáo cho chúng nữa….

ĐÁNH ! ! !

Chỉ có răng hay tay không cũng đánh. Và ngay bây giờ.

Có mấy thứ NÓI KHÔNG với chúng cũng là ĐÁNH:

KHÔNG mua hàng Trung Quốc,

KHÔNG bán hàng Trung Quốc,

KHÔNG đi chơi Trung Quốc,

KHÔNG xuất bất cứ thứ gì sang Trung Quốc,

KHÔNG đến các phòng khám bệnh của Trung Quốc,

KHÔNG qua lại làm ăn dưới bất cứ hình thức nào với Trung Quốc,

KHÔNG lấy chồng Trung Quốc. Và còn nhiều cái KHÔNG khác nữa…

Biết NÓI KHÔNG với Trung Quốc tức là ĐÁNH rồi đó. Mà ai ai cũng đánh, mọi người già trẻ gái trai lớn nhỏ đều đánh. Không chờ ai ra lệnh. Không cần ai cho phép. Không sợ ai ngăn. Có ngăn cũng không sợ.

Còn kẻ nào đã lỡ vì hám lợi trước mắt mà bán ruộng, bán vườn, bán hoa mầu, bán mặt nước … cho Trung Quốc thì tạm thời hãy để lương tâm họ xử. Nhưng ít nhất là truy cho ra những kẻ đã thả cửa cho lũ giặc vào nhà để tối thiểu nọc ra mà cho mấy roi vô đít.

Và kẻ nào chần chờ, nhút nhát, chưa nói đến có mưu mô toan tính gì, bất cứ ở đâu , cấp nào, thì ít nhất , trong nhất thời, là đẩy ra sau lưng. Sức dân là sức trời , mọi người nên nhớ vậy./.

HNN

* Hồ Ngọc Nhuận, cựu Gíam Đốc chính trị nhật báo Tin Sáng-Uỷ viên TW Mặt Trận Tổ Quốc VN, Phó chủ tịch Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc TP.HCM. Thời trước 1975, ông thuộc “Lực lượng thứ Ba”. Ông từng tham gia ký tên trong bản TUYÊN CÁO VỀ VIỆC NHÀ CẦM QUYỀN TRUNG QUỐC LIÊN TỤC CÓ NHỮNG HÀNH ĐỘNG GÂY HẤN (Ba Sàm/26-06-2011).

Theo Anhbasam

Nghe ca khúc mới: Anh là vầng dương Độc lập – Tự do

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to Hồ Ngọc Nhuận – Đ Á N H ! ! !

  1. kiencang nói:

    Đúng là phải đánh! Thù giặc Tàu xâm lược, năm 1979, giết, ông già, bà già và trẻ con, hãm hiếp đàn bà, phụ nữ và con gái Việt Nam chúng ta còn đó. Trong dòng tộc bên nội của tôi, nhánh chính, tại Cao Bằng năm 1979, bị giặc Tàu giết hết 3 người, 1 phụ nữ và 1 nam thiếu niên, và 1 nam thiếu niên khác cũng chết sau đó vì buồn quẫn.
    Lí do, cũng tại vướng vào cái thằng CN Mác Lê nin ô nhiễm, xung động thấp và tăm tối mà đảng CSVN đã mê mẩn, lưu luyến và lầm lẫn mãi chưa thôi. Lẽ ra chúng ta đã có thể thay đổi và tiến hóa ngay từ thời điểm Liên Xô và Đông Âu sụp đổ. Rất tiếc! Chúng ta đã không tiến hóa gì 23 năm sau đó, khi hoàn toàn sập bẫy mô hình CNXH man rợ, ác ôn và giết người kiểu TQ, thỏa thuận bí mật giữa 2 đảng CSVN và đảng CSTQ tại Thành Đô mãi mãi là một vết nhơ trong lịch sử dân tộc VN. Suốt 23 năm đó nhân dân tủi nhục mãi chưa thôi, mà gần đây nhất là cuộc biểu tình yêu nước chống TQ xâm lược tại HN ngày 5.8.2012 bị chính quyền đàn áp nặng tay; họ, chính quyền sợ hãi mất đi cái chế độ CNXH tham nhũng, Lê Chiêu Thống và lạm quyền, mất đi cái đảng cầm quyền đã không còn tính chính danh lãnh đạo nhân dân. Tức nước tất yếu sẽ vỡ bờ, đó là chân lí đã được đúc kết 4000 ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc VN, một khi chế độ không còn được lòng dân nó phải sụp đổ.
    Đây là lúc chúng ta, nhân dân, phải khẳng định tham vọng bá quyền của man rợ Mao Trạch Đông, ác ôn Đặng Tiểu Bình và giết người Hồ Cẩm Đào là không thể chấp nhận được. Bằng chứng là gần 100 triệu người TQ chết vì đói và chuyên chính vô sản dưới sự lãnh đạo của đảng CSTQ từ năm 1949 đến nay, chính HCĐ trên cương vị Tiểu bí thư Tây Tạng đã ra lệnh giết chết hàng ngàn nhân dân Tây Tạng biểu tình ôn hòa đòi quyền tự quyết để mà lập công với đảng CSTQ mà tiến thân lên Tổng bí thư TQ. Mà dứt điểm từ bỏ CN Mác Lê nin ô nhiễm, CNXH lưu manh kiểu Trung cộng và nền sản xuất hàng hóa man rợ kiểu TQ. Và hợp tác toàn diện với người Mĩ, Nhật, Singapore, Ấn độ, Úc… để mà tiến hóa dũng mãnh về phía dân chủ, hiểu biết và tự do. Để mà chấm hết kỉ nguyên 66 năm độc tài, không hiểu biết và phi nhân dưới sự lãnh đạo của đảng CSVN.
    Tất cả không phân biệt tôn giáo, chính kiến và đảng phái chính trị, sống trong và sống ngoài nước cùng đồng thuận một nước VN mới mà nhân dân thật sự tự do, nhân dân thật sự ấm no và nhân dân thật sự hạnh phúc, và rằng 4 quyền tự do căn bản của công dân phải được Tổng thống nhà nước pháp quyền do dân bầu một cách trực tiếp đứng ra tuyên thệ lấy mạng sống, trí tuệ và quyền lực của mình ra để mà bảo vệ như bảo vệ kho đụn vàng ròng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s