Người Buôn Gió – Tan tác biểu tình

Hôm nay tan tác, chạy vài ba phen mới thoát. Những người biểu tình bị truy quét mấy đợt liền.Bắt suốt từ lúc đầu ở tượng đài Lý Thái Tổ rồi bắt tiếp ở chỗ Điện Lực trông sang , quả cuối cùng bắt gần tháp phun nước chỗ bến tàu điện cũ.

8 giờ 10 mình thấy thằng Lã Dũng mặc áo NoU bị mấy người tóm tay lôi đi trong Cung Thiếu Nhi.

Mình đi theo thấy họ ốp Lã Dũng ra chỗ xe ô tô của nó đậu ngoài cửa Cung Thiếu Nhi rồi họ lên xe 4 người, 4 người đi xe máy bên cạnh. Mình đến gõ cửa kính bảo Lã Dũng.

– Mày đi đi taxi để xe anh còn đón mẹ anh.

Thằng Lã Dũng chần chừ, mình mở cửa xe lôi nó ra. Ngồi vào cài số lùi để tránh xe đằng trước đi ra, quay sang vẫn thấy 4 anh đang ngồi. Mình dừng xe bảo.

– Các ông xuống tôi đi cái nào.

Họ nhìn mình một lúc rồi mở cửa xe xuống. Mình lái xe về nhà gửi. Xong nhảy xe ôm ra thì thấy bắt ráo hết cả rồi.

Về nhà ăn cơm, mở mạng thu thập tin tức, hình ảnh các trang vậy. Hôm nay chụp đúng kiểu Lã Dũng bị bắt xong thấy bất an để máy ảnh ở nhà. Đi người không ra đề phòng bị tóm. Nên chả chụp được gì đành đi cóp ảnh các nơi vậy.

Bắt bớ dồn dập nhưng biểu tình vẫn nổ ra. Tổng cộng 3 lần bắt, đến lần thứ ba mới bắt hết. Xe buýt hoạt động tất bật để chở người đi. Lực lượng chính quyền đông vô kể. Riêng lực lượng mặt đất đứng sẵn rải khắp khu vực Hồ Gươm phải đến 400 trăm người. Cùng với lực lượng thiện chiến ở trên mấy chiếc xe ca loại 24 – 30 chỗ nữa thì không biết bao nhiêu mà tính.

Toàn bộ những người trong bức ảnh này là những thanh niên đeo băng đỏ đang tiến vào bắt người biểu tình yêu nước. Trước khi đó có một người trung niên dang chỉ huy hô. Các đồng chí đặc nhiệm vào đi. Và đoàn này đi vào bắt những người biểu tình.

Cụ Lê Hiền Đức đang phản đối những thanh niên lôi cụ đi, nhưng mặc kệ cụ nói, họ dùng sức trai trẻ và số đông cưỡng bức cụ lên một chiếc xe con chở đi luôn.

Cảnh bắt người ở Hồ Gươm.

Số chưa bị bắt đã tìm đến trại Lộc Hà để yêu cầu gửi đồ ăn, thức uống cho người bị bắt. Phản ứng của công an trại khá gay gắt trước yêu cầu này.

Số bên ngoài ngồi chờ mỗi lúc một đông vì mọi người đang tìm đến.

An ninh di chuyển để tìm điểm ghi hình những người bên ngoài.

Và ngồi theo dõi.

Kẻ khác đứng ở cái biển cấm quay phim chụp ảnh ở đây, chĩa máy quay sang đường để ghi hình mọi người tránh nắng bên đường.

Theo NBG

Nghe ca khúc mới: Anh là vầng dương Độc lập – Tự do

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to Người Buôn Gió – Tan tác biểu tình

  1. kiencang nói:

    Khi người dân biểu tình yêu nước, quyền biểu tình chính đáng của công dân được pháp luật VN thừa nhận, thì đảng bảo là thế lực đế quốc và bè lũ phản động trong và ngoài nước khích động, xúi giục và âm mưu diễn biến hòa bình, thậm trí cái ông VTV Hà nội gì đó còn hạ nhục lòng tự trọng của người biểu tình yêu nước bằng cách dựng chuyện thế lực thù địch phát tiền tức là mua đứt lòng yêu nước của những người biểu tình độc lập về mặt cá nhân, theo nhóm mà vẫn độc lập và hoàn toàn tự nguyện, đó chỉ là những cớ ngụy tạo cho việc hăm dọa vô lối, bắt bớ trái phép và đánh đập thô bạo người biểu tinh yêu nước. Không biết, đảng coi nhân dân là kẻ thù từ khi nào vậy, đảng càng ngày càng gian từ khi nào vậy?
    Nguyên nhân sâu xa, ban lãnh đạo đảng CSVN vẫn còn cố giữ lối tư duy trong hộp, kiên định CN Mác Lê nin, tầm năng lượng ô nhiễm, rác rưởi và tăm tối, có nhịp bước sóng tư tưởng xung động thấp. Một VN tham nhũng, Lê Chiêu Thống và lạm quyền, nhân dân cùng khổ, đói khát và rét mướt, một VN yếu ớt, ung bệnh và sắp chết sau hơn 66 năm đảng CSVN cai trị, và thảm họa 1000 năm @ mất nước vào tay Tàu cộng là một thực tế mà đảng không thể chối cãi trước nhân dân, hiện chúng ta đã mất Hoàng sa, sắp tới có lẽ là mất nốt Trường sa và với khoảng 23 ngàn tàu cá Trung quốc có tàu chiến hộ tống đang tràn vào khắp vùng lãnh hải của VN có thể minh họa lời nói này.
    Nên biết, nếu VN chơi với TQ, thì VN sẽ giống như TQ. Nếu VN chơi với Mĩ, thì VN sẽ giống như Mĩ. Đây chỉ là qui luật đồng thanh tương ứng đồng khí tương cầu. Vấn đề ở chỗ, đã đến lúc đảng cần phải tư duy ngoài hộp, tiến hóa về phía tự do và dân chủ, đó mới là cách tốt nhất để đảng có thể tồn tại hợp pháp. Về mặt diện tích, VN chỉ vào cỡ của một bang của nước Mĩ, nên chọn một bang, phù hợp nhất cho VN, của nước Mĩ mà liên kết, hợp tác và học hỏi một cách toàn diện, nước Mĩ có lẽ là quá rộng và chưa chắc là mô hònh tốt nhất cho sự phát triển rất riêng của VN. Lại nữa, thì thực tế về mọi mặt như công nghệ, kinh tế, tòa án, pháp luật và quốc phòng… thì một bang của nước Mĩ tuy rất riêng nhưng vẫn là mô hình vẹn trọn của cả nước Mĩ. Đó chẳng phải là tuyệt vời cho VN đó sao?
    Cuối cùng! Nếu đảng muốn tồn tại, thì hãy đồng hành với khát vọng 4 quyền tự do căn bản, tối thiểu và con người của nhân dân, mà chấm dứt ngay việc đàn áp biểu tình yêu nước.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s