Trương Duy Nhất – Đừng bịt miệng dân

Đừng bịt miệng dân(*). Nhà tù trại giam là dành cho những kẻ phản quốc chứ không phải để nhốt dân chúng biểu tình bày tỏ lòng yêu nước. Súng ống đạn dược là để ngăn chặn quân xâm lược chứ không phải để chĩa về phía nhân dân.

          Khi hết đảo Hoàng Sa đến một phần Trường Sa đã mất, khi ngư dân liên tục bị đuổi bắt cướp đoạt trên chính vùng biển của tổ quốc, khi hơn 2 vạn tàu cá Trung Quốc mở màn chiến dịch “biển người trên biển” ùn ùn tràn xuống biển Đông, khi cái lưỡi bò Trung Hoa đã liếm ngoạm gần hết biển Đông thì họa xâm lăng đã cận kề, không còn gì phải im lặng nữa.

          Đảng và nhà nước im thì hãy cho dân nói. Xin đừng bịt miệng dân. Nhà tù trại giam là dành cho những kẻ phản quốc chứ không phải để nhốt dân chúng biểu tình bày tỏ lòng yêu nước. Súng ống đạn dược là để ngăn chặn quân xâm lược chứ không phải để chĩa về phía nhân dân.

          Hãy để dân lên tiếng. Hãy để người dân bày tỏ thái độ. Trên thế gian này, có dân tộc nào, có thời khắc nào lại mỉa mai cay đắng hèn nhục đến mức phải gọi bọn cướp đất, cướp biển đảo của mình là thằng “bạn tốt”?

          “Tại sao Trung Quốc họ cứ ngang ngược lấn tới như vậy mà nhà nước Việt Nam cũng như hệ thống chính trị của Việt Nam lại im lặng? Đây là một việc không thể chấp nhận được, nếu không nói đây là nỗi nhục nhã của cả một dân tộc vốn có truyền thống kiên cường chống ngoại xâm… Nếu nói biểu tình chống Trung Quốc là sai thì còn gì đất nước này nữa … Thậm chí có nhiều đảng viên nói, nếu ký tên là vi phạm 19 điều cấm của đảng, thì họ sẵn sàng ra khỏi đảng” (Luật gia Lê Hiếu Đằng)

          Lòng dân sục sôi. Trong khi từ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch quốc hội, Thủ tướng đến Bộ Ngoại giao, Quốc phòng đều im lặng. Chỉ thấy mỗi một ông Chủ tịch hội nghề cá lên tiếng.

          Sự im lặng khiến dân chúng nổi giận. Không biết dùng lòng dân làm sức mạnh nội lực chống thù, thì sớm muộn lòng căm giận từ dân chúng đáng ra phải hướng vào kẻ thù sẽ quay ngược chĩa về phía… đảng!

          Hãy để dân lên tiếng. Đừng bịt miệng dân!

          Hãy lắng nghe lời Bà Triệu từ nghìn xưa vọng lại “Tôi muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá kình dưới biển Đông”.

          Hãy để tiếng hô vang của triệu người như một chấn động sơn hà, dội sóng biển Đông.

          Hãy để dân lên tiếng. Đừng bịt miệng dân!

————————-

          (*) “Dân chủ là cho dân được mở miệng, là đừng bịt miệng dân”- Hồ Chí Minh.

Theo Truongduynhat

Nghe ca khúc mới: Anh là vầng dương Độc lập – Tự do

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to Trương Duy Nhất – Đừng bịt miệng dân

  1. kiencang nói:

    Đúng! Đừng bịt miệng nhân dân chúng tôi. Cứng rắn độc tài ác với dân nên chuyển hóa thành cứng rắn dân chủ ác với giặc, đánh giặc, cứu nước và lấy lại Hoàng sa. Đề nghị chủ tịch Nước lên tiếng gấp gáp bảo vệ 4 quyền tự do căn bản, tối thiểu và con người cho công dân của ông. Nhân dân chúng tôi là những con người, chứ không phải là giống quỉ nằm giữa súc vật và người máy như mấy thằng tham nhũng, cướp nước và lạm quyền, là chủ tịch ông phải có trách nhiệm bảo vệ chúng tôi, những lương thiện dân chỉ muốn thể hiện quyền độc lập cá nhân, quyền tự do cá nhân và quyền hiểu biết cá nhân được Hiến chương Liên Hợp Quốc thừa nhận, thì có gì là sai trái mà lại bắt bớ nhân dân chúng tôi trái phép, sai pháp luật và thô lỗ như vậy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s