Vũ Đức Khanh – Thư gửi Phó thủ tướng Đức Gốc Việt Philipp Rösler

BBT X Càfe VN: Nhân dịp ông Philipp Roesler , một người Đức gốc Việt, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Kinh tế kiêm chủ tịch Đảng Tự do Dân chủ Đức, sẽ viếng thăm chính thức Việt Nam trong tháng 9, Văn Phòng Ls. Vũ Đức Khanh, nhà hoạt động dân chủ nhân quyền ở Canada đã gửi đến ông một lá thư chính thức đề cập cụ thể đến trưòng hợp Ls Cù Huy Hà Vũ các trường hợp giam cầm những người bât đồng chính kiến ở VN. BBT X CàfeVN xin chuyển dịch và đăng tải bức thư này để rộng dường dư luận.

Dr. Philipp Roesler
German Vice-Chancellor and Federal Minister of Economics and Technology
Federal Republic of Germany

Scharnhorststr. 34-37
10115 Berlin – Germany
Postal Address: 11019 Berlin
Tel: +49 (0) 30-18 615-9
Fax: +49 (0) 30-18 615-7010

Cc.: Germany ’s Ambassador to Canada Dr. Georg Witschel
Embassy of the Federal Republic of Germany

1 Waverley Street
Ottawa , Ontario , K2P 0T8 – Canada
Tel: (613) 232-1101
Fax: (613) 594-9330

RE: Phái đoàn Thương mại Đức đến thăm Việt Nam từ 17/9 đến 19/9/2012

Kính gửi: Phó thủ tướng Rösler,

Nhân ông chuẩn bị cho phái đoàn thương mại của mình đến thăm Việt Nam vào tháng tới, tôi muốn trình bày với ông một số quan tâm mà tôi tin là có quan hệ đến mối quan hệ thành công giữa Đức và Việt Nam.

Có khoảng 83.000 người Đức gốc Việt, nhiều người trong số họ đã được sinh ra ở Đức, nhưng có cha mẹ là người tị nạn nhập cư. Một câu chuyện tương tự như thế cũng được kể trên khắp thế giới, có thể là ở Hoa Kỳ hoặc ở đây tại Canada. Như ông có thể được nhận thấy, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đã chống lại giới lãnh đạo cộng sản ở Việt Nam. Tuy nhiên, sự chống đối này, không đơn giản chỉ vì khác biệt về hệ tư tưởng chính trị mà còn là vì sự lãnh đạo, quản lý yếu kém của Việt Nam.

Chưa cần phải kể đến các vụ việc vị phạm về quyền con người, chính sự thiếu trách nhiệm và tính minh bạch đã cản trở tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam. Trong việc thúc đẩy thương mại, ông nên gây sức ép đến chính phủ Việt Nam rằng, đối với những vấn đề quan trọng, Đức sẽ không sẵn lòng nhìn theo cách khác.

Dựa trên cơ sở tuyên truyền chống lại nhà nước, chính phủ Việt Nam tiếp tục bắt giữ và ngăn chặn các nhà hoạt động chính trị; tuy nhiên, lượng “tuyên truyền” ấy không có gì hơn là những lời kêu gọi cải cách dân chủ và cải thiện quyền con người. Trong số những người bị chính phủ giam giữ có Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, Cha Nguyễn Văn Lý, và Luật sư Lê Công Định. Tìm kiếm những gì lẽ ra mọi người không nên bị chối từ ấy lẽ ra không phải là một tội phạm.
Trong trường hợp của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, một người ủng hộ dân chủ, ông đã bị bắt vì lên tiếng chống lại những hành động của chính phủ, bị buộc tội tuyên truyền chống chính phủ, và bị kết án bảy năm tù giam, ba năm quản thúc. Sau khi bị chuyển sang nhà tù Lam Sơn ở tỉnh Thanh Hóa, sức khỏe của ông bắt đầu xấu đi, gia đình ông đã phải cố gắng để có một bác sĩ chẩn khám tình trạng của ông và để mang lại các điều trị cần thiết. Tuy nhiên, các nỗ lực ấy đã liên tục bị chính phủ từ chối.

Trường hợp của Tiến sĩ Vũ là một trường hợp tuyệt vọng, và là một trường hợp cần đến sự can thiệp kịp thời. Gia đình ông đã khao khát tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài. Với vị thế và tầm quan trọng của ông , gia đình Ts. Vũ sẽ an lòng rất nhiều nếu ông có thể hỗ trợ Tiến sĩ Vũ để nhận được sự chăm sóc và lưu ý, vốn chẳng những ông xứng đáng mà còn cần phải được hưởng.

Giữa nhiều mối quan tâm khác, quyền tự do ngôn luận, tự do lập hội và bầu cử tự do công bằng (bao gồm cả việc thoát khỏi mô hình độc đảng của Việt Nam) là những quyền mà các công dân Viêt Nam không được hưởng. Thay đổi Hiến pháp là cần thiết nhưng không để xảy ra dưới chế độ hiện tại, vốn đã liên tục từ chối các quyền của công dân mình trong mọi hành động.

Nước Đức và người Đức có diễm phúc và hưởng được các đặc quyền. Quý vị có những cơ hội mà nhiều người trên khắp thế giới không hề có, đặc biệt là người dân ở các nước đang phát triển. Được hưởng những cơ hội này, chúng ta không nên tự quay lưng nhắm mắt trước những khó khăn chung quanh trên thế giới. Thay vào đó, chúng ta nên tìm cách giúp đỡ những người không thể tự giúp mình.

Tôi xin cảm ơn thời gian, lòng quan tâm của ông, và hy vọng rằng ông sẽ mang theo những lời đề nghị này trong chuyến đi của mình.

Trân trọng,

Khanh VU DUC, LL.L., LL.B., MPA
Barrister, Solicitor & Notary Public
VDK LAW OFFICE
Integrity – Competence – Excellence

838 Somerset Street West, Suite 30, Ottawa Ontario K1R 6R7 Canada
Tel: (613) 867-2071 or (613) 238-8889 – Fax: (613) 238-8890
Email: vdklawyer@rogers.com

Theo X-Cafevn

Nghe ca khúc mới: Anh là vầng dương Độc lập – Tự do

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to Vũ Đức Khanh – Thư gửi Phó thủ tướng Đức Gốc Việt Philipp Rösler

 1. nguoibieutinhmotminh nói:

  Ông Chất này có thể gọi là tên Chất Đống Vô Cảm trước nỗi khổ của nhân dân nên mê ngủ, nói càn mà đặt điều nói xấu người ngay, mắt toét nên nhìn đâu cũng thấy phản động, mũi hít hà đâu cũng mùi đế quốc, mà vì thế coi nhân dân như kẻ thù. Chắc gã này là một thằng mật vụ Tàu Cộng, muốn phá vỡ khối đại đoàn kết đang manh nha hình thành và được nhiều đảng viên đảng CSVN có quan điểm cấp tiến và chức trọng ủng hộ, của dân tộc VN.
  Nhân dân Việt Nam đã, đang và sẽ định hướng đảng Độc tài và chế độ Độc Tài quay trở về 4 chữ vàng “Từ Dân , Do Dân” tương đương với “Tự Do, Độc Lập” mà giáo chủ khai quốc HCM đã long trọng tuyên bố trước hàng trăm nghìn quốc dân đồng bào trên quảng trường Ba Đình mùa thu 1945 ngày nào. Chất Đống Vô cảm đừng lạm dụng 2 chữ Nhân Dân, bởi chữ Nhân gắn liền với chữ Quyền, mà vì thế có hai chữ cao quí Nhân Quyền. Một khi chữ Quyền bị tước đoạt thì chữ Nhân cũng chẳng còn, chỉ còn lại chữ Dân, mà vì thế có dân đen; dân oan thì nước mất. Trí thức gọi đó là “ác với dân hèn với giặc”. Chớ mồm leo lẻo bảo dân có tự do nhưng lại tước đoạt của dân chữ quyền, thành ra dân oan 67 năm qua mãi vẫn là dân oan, chưa một ngày có Quyền Tự Do.
  Những kẻ vô cảm trước nỗi khổ của nhân dân coi nhân dân là nô lệ không xứng là con người. Sự vô cảm của ngành an ninh là đáng báo động, ví như tên ác ôn Ninh đánh chết ông lương dân Tùng, tên man rợ Minh đạp mặt anh thanh niên yêu nước tên Đức, gần đây nhất lại có một người dân chết tại trụ sở Công an chỉ trong vài giờ bị Công an bắt giữ liên quan tới 4 cơ bắp Công an ở Đông Anh, Hà Nội… Đúng là loạn thế sinh gian tặc!
  Tôi khuyên ông Chất nên thay đổi, cái cách phát ngôn như trên xưa lắm rồi, không lừa bịp được nhân dân chúng tôi nữa đâu. Hãy trở về với nhân dân khi chưa quá muộn!

 2. Chất nói:

  Vũ Đức Khanh là kẽ sở khanh,là một tên phản động chống Đảng,chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam,đang bị nhân dân VN lên án và nguyền rũa lại viết thư gữi Phó thủ tướng Đức Philipp Rosler để bênh việc làm sai trái của tên Cù Huy Hà Vũ,tên Nguyễn Văn Lý thật là một việc làm bí ổi không biết xấu hổ.Nhân dân VN trân trọng tình cảm của nhân dân Đức,trân trọng tinh cảm của nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới nhưng củng kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng với những kẽ phản động,những kẽ hại dân hại nước,những kẽ theo đuôi giăc phá hoại hạnh phúc của nhân dân.

 3. TA NÓI TA NGHE MÃI SAO ? TA VIẾT TA ĐỌC MÃI SAO ? nói:

  TA NÓI TA NGHE MÃI SAO ??
  TA VIẾT TA ĐỌC MÃI SAO ??
  HÃY HỘI NHẬP – TÌM CÁCH ĐƯA VIỆT NAM RA THẾ GIỚI VÀ ĐƯA THẾ GIỚI VÀO VIỆT NAM !!
  HÃY ĐẤU TRANH TOÀN DIỆN TRÊN MỌI MẶT TRẬN VÌ TỰ DO DÂN CHỦ !!

  CÁC ĐỊA CHỈ CÓ THỂ CẦN :

  TỔNG THỐNG MỸ BARACK OBAMA VÀ TÒA BẠCH ỐC : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB :
  http://www.emailthepresident.com/
  http://www.whitehouse.gov/contact

  BỘ TRƯỞNG BỘ NGOẠI GIAO MỸ HILLARY CLINTON :
  http://www.hillaryclinton.com/

  TỔNG THỐNG PHÁP François Hollande : : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, WEB:

  http://www.elysee.fr/president/la-presidence/le-president-de-la-republique/francois-hollande-biographie/francois-hollande.482.html

  THỦ TƯỚNG ĐỨC ANGELA MERKEL: EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB:
  http://www.angela-merkel.de/page/145.htm
  http://www.cdu.de/kontakt/213.htm

  THỦ TƯỚNG ANH DAVID CAMERON : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB:
  http://www.davidcameron.com/2007/06/contact-david-cameron.html
  http://www.number10.gov.uk/contact-us/

  BỘ NGOẠI GIAO MỸ, ANH, PHÁP, ĐỨC :
  http://contact-us.state.gov/app/ask/session/L3RpbWUvMTMyMjk2NDQ4OS9zaWQvd2dsM25JS2s%3D
  http://www.fco.gov.uk/en/global-issues/human-rights/
  http://www.diplomatie.gouv.fr/en/france-priorities_1/democracy-human-rights_1101/index.html
  https://www.auswaertiges-amt.de/EN/Service/Contact/contact_node.html?https=1

  CÁC ĐẠI SỨ QUÁN MỸ, ANH, PHÁP, ĐỨC TAI VIỆT NAM :
  http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov/vi/contact-us.html
  http://ukinvietnam.fco.gov.uk/vi/about-us/our-embassy/contact-us
  http://www.ambafrance-vn.org/spip.php?article2954
  https://hanoi.diplo.de/Vertretung/hanoi/vi/Kontakt.html

  DANH SÁCH CÁC ĐẠI SỨ QUÁN NƯỚC NGOÀI KHÁC Ở VN VÀ ĐẠI SỨ QUÁN VN Ở NƯỚC NGOÀI:
  http://lanhsuvietnam.gov.vn/default.aspx

  CÁC ĐÀI PHÁT THANH QUỐC TẾ :
  Đài tiếng nói Hoa Kỳ VOA : http://www.voanews.com/vietnamese/news/
  Đài BBC : http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/
  Đài nước Pháp toàn cầu RFI : http://www.viet.rfi.fr/
  Đài Á châu tự do RFA : http://www.rfa.org/vietnamese/

  CÁC TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ :
  HRW : http://www.hrw.org/en
  FIDH : http://www.fidh.org/-Vietnam,234-
  CAO ỦY LIÊN HIỆP QUỐC : http://www.un.org/en/rights/
  http://www.ohchr.org/EN/AboutUs/Pages/ContactUs.aspx

  CHÍNH PHỦ MỸ : http://www.state.gov/g/drl/hr/index.htm

  DANH SÁCH NHIỀU TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN KHÁC:
  http://www.hrweb.org/resource.html#HROrganizations
  http://dir.yahoo.com/society_and_culture/issues_and_causes/human_rights/organizations/
  http://www.vietnamhumanrights.net/viet/links.htm

  CẦM QUYỀN ĐỘC TÀI VN :

  ĐẢNG CSVN: http://dangcongsan.vn/cpv/
  CHÍNH PHỦ VN: http://www.chinhphu.vn/portal/page/portal/chinhphu/lienhe
  VĂN P CHÍNH PHỦ: http://vpcp.chinhphu.vn/
  QUỐC HỘI VN: http://www.na.gov.vn/htx/Vietnamese/#dC6cq8kE089C
  BỘ NGOẠI GIAO VN:http://mienthithucvk.mofa.gov.vn/Trangch%E1%BB%A7/tabid/54/Default.aspx
  BỘ NỘI VỤ VN: http://moha.gov.vn/Plus.aspx/vi/1/0/
  BỘ CÔNG AN VN: http://www.mps.gov.vn/web/guest/home
  CÔNG AN VN: http://www.cand.com.vn/
  BỘ TƯ PHÁP VN: http://moj.gov.vn/Pages/home.aspx
  QUÂN ĐỘI VN: http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/43/Default.aspx

 4. kiencang nói:

  LS hải ngoại Vũ Đức Khanh, là người có tâm với đất nước mà vì thế không ngừng nỗ lực bản thân, dấn thân tranh đấu cho lẽ phải, phụng sự cho công bằng, và cụ thể ra là cho Quyền Con Người của nhân dân VN đang sống trong nước. Ông cũng là người có tầm để có thể đóng góp nhiều ý kiến bổ ích cho các nhà lãnh đạo đảng CSVN.
  Tôi có đọc dự thảo “Tuyên Ngôn Quyền Độc Lập – Hiểu Biết Việt 2011” của LS VĐK biên soạn và gủi cho các nhà lãnh đạo VN. Tôi cũng mạnh dạn cho rằng bức thư gồm 3 điểm mà tôi coi như một thông điệp cứu nước long trời lở đất của LS CHHV từ trong tù gửi ra cho đồng bào mình, mà trong đó điểm 3 nhấn mạnh “Đồng Hành Quân Sự Với Mĩ Là Mệnh Lệnh Của Thời Đại”, là “Tuyên Ngôn Quyền Tự Do – Hiểu Biết Việt 2011”. Nên tôi đề nghị lấy dự thảo “Tuyên Ngôn Quyền Độc Lập – Hiểu Biết Việt 2011” đó và bức thư tương đương “Tuyên Ngôn Quyền Tự Do – Hiểu Biết Việt 2011” đó như là phần I và phần II của Tuyên Ngôn Quyền Độc Lập – Tự Do – Hiểu Biết Việt 2011 chính thức, mà đề nghị đảng CSVN xem xét, ngẫm nghĩ và mở lòng tiếp thu.
  Cách đây 67 năm, mùa thu 1945 chúng ta đã có Một Nguyên Tử Tự Do mà lá cờ sao vàng nền đỏ làm biểu tượng, trước 1975 một nửa VN của chúng ta từng có Nhiều Nguyên Tử Tự Do mà lá cờ 3 vạch đỏ nền vàng làm biểu tượng, và bây giờ, năm 2012, ngày lễ Độc lập, mừng Một Nguyên Tử Tự Do thủa nào, chúng ta đang đứng trước thời điểm chuyển giao mang tính lịch sử đề dân tộc VN có thể sở hữu Chúng Nguyên Tử Tự Do với một lá cờ mới làm biểu tượng, lại có thể nối tiếp Một, Nhiều Nguyên Tử Tự Do, tạo thành lưu lượng Tự Do Việt Nam. Lá cờ đó có thể là Hoa Sen Vàng nền Đỏ chẳng hạn, có thể là Nền Xanh và Sao Trắng chẳng hạn…, nhằm thể hiện ý chí hòa hợp dân tộc, dân chủ và phát triển bùng nổ cho VN.
  Nhân dân chúng tôi khát khao tự do, mong muốn một VN binh cường, nước mạnh và dân giàu, một VN dân chủ, pháp quyền và đa đảng, và trong Quyền Tự Do được Tổng thống NN pháp quyển VN bảo vệ, ai ai cũng có cơ hội phát huy tiềm năng bản thân mà cống hiến thật nhiều cho đất nước. Chúng tôi đề nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hãy thả tự do cho các tù nhân nói thật, lương tâm, chính trị và tôn giáo ngay lập tức, để nhân dân chúng tôi có thể thật sự mừng ngày Độc Lập theo đúng nghĩa rung động của trái tim.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s