Đoan Trang – Ảnh ấn tượng trong ngày

Bất chấp lực lượng chức năng ngăn cản, người thân và bạn bè vẫy tay chào Hoàng Khương  (Ảnh: Thuận Thắng – Báo Tuổi Trẻ)

Đoan Trang – Nhìn vẻ mặt của chú công an ở phía trái bức ảnh thật đối lập với đám nhà báo phía bên phải: Một bên cau có, gườm gườm, dữ dằn; một bên tảng lờ, vẫn cố lao vào chụp ảnh đồng nghiệp, ghi lại những giờ phút ngắn ngủi còn được nhìn thấy anh.

Bức ảnh làm tôi nhớ lại cái cảm giác của mình khi chứng kiến cảnh công an, dân phòng thổi còi, quát tháo, dồn đẩy những người dân (số đông có lẽ là nông dân, dân oan mất đất, căn cứ diện mạo và cách ăn mặc lam lũ của họ) ra xa khỏi cổng Tòa án, trong phiên xử ông Cù Huy Hà Vũ, 4-4-2011.

Hình ảnh đó, cũng như bức ảnh này, cho dù chỉ ghi lại một khoảnh khắc và không đủ để nói lên điều gì về những người có mặt, khiến cho tôi củng cố thêm một ý nghĩ của mình: Rất khó để dung hợp giữa lực lượng bảo vệ chế độ, đặc biệt là những người bảo vệ và dung dưỡng cho sự bưng bít, thiếu minh bạch, kiểm soát, “định hướng”, với những người chỉ muốn bóc trần mọi sự việc ra ánh sáng, những người lúc nào cũng đòi hỏi “quyền được biết”.

Đoan Trang

Facebook Đoan Trang

Theo DLB

Nghe ca khúc mới: Anh là vầng dương Độc lập – Tự do

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to Đoan Trang – Ảnh ấn tượng trong ngày

  1. nguoibieutinhmotminh nói:

    Lại thêm một cái mồm nói thật nữa bị bịt miệng. VN đất nước tôi ơi! Oan ức mãi khi nào mới thôi đây? Và nụ cười Hoàng Khương, chỉ so sánh nụ cười thuần túy trước gông xiềng, khiến tôi nhớ lại nụ cười Võ Thị Thắng thủa nào.
    Chừng nào chưa có tự do báo chí, thì chừng đó bầy sâu tham nhũng, cõng rắn cắn gà nhà và lạm quyền còn đất dụng võ, và Quyền Độc lập cá nhân, Quyền Tự Do cá nhân và Quyền Hiểu Biết cá nhân còn bị vi những kẻ lũng đoạn kinh tế, tài chính và bán nước, và lũng đoạn quyền lực vi phạm nghiêm trọng.
    Đó là lí do kết thúc hội nghị lãnh đạo APEC tuyên bố mạnh mẽ chống tham nhũng ở các quốc gia thành viên. Và điều này hoàn toàn phù hợp với chiến lược, sách lược chống tham nhũng do CTN và TBT khởi xướng tại VN.
    Tôi tin rằng, sự thật dù bị kẻ xấu cố tình bị bóp méo thì vẫn là sự thật, sự thật rồi sẽ lên ngôi. Ông Đoàn Khương và bao tù nhân nói thật khác sẽ sớm được CTN và TBT trả tự do. Và điều đó có thể xảy ra ngay trong các tháng cuối năm nay.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s