Thằng Nông Dân – Ông Chủ tịch nước hãy chứng tỏ quyết tâm chống tham nhũng của mình!

Chủ tịch Sang phát biểu trước cử tri: “Nếu sợ trù úm thì đất nước ra sao”. Vâng, đúng như lời ông chủ tịch đã nêu ra, thế nhưng, trước tình hình đất nước hiện nay, khi mà luật pháp đang nằm trong tay một đảng phái duy nhất và công an là lực lượng đáng lẽ ra phải được dùng để bảo vệ luật pháp, lại được huy động để bảo vệ cái quyền lực tối thượng của đảng. Vậy, xin hỏi ông chủ tịch trong cuộc chiến chống tham nhũng này, phần thắng sẽ nghiêng về ai?

Một câu hỏi cũng xin được hỏi ngược lại ông chủ tịch: Nếu ông khuyên người dân phải can đảm và cùng đồng hành với đảng trong cuộc chiến chống tham nhũng, cớ sao toàn thể trung ương đảng thiếu đi cái can đảm để nêu đích danh người đồng chí: “xem xét kỷ luật đối với một đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị”?

Cá nhân tôi nghĩ rằng, cái can đảm mà ông chủ tịch đề cập đến, người dân đã có thừa và anh Cù Huy Hà Vũ là một trong những ví dụ rất điển hình, nhưng về phần đảng, xin ông hãy xem xét lại về tính dũng cảm của từng ủy viên một.

Quay lại lời khuyên của ông, với cương vị là chủ tịch nước, xin ông hãy cụ thể vai trò của người dân trong cuộc chiến chống tham nhũng và sự đảm bảo an toàn của dân về phía đảng và nhà nước như thế nào? Chúng ta không thể nói khơi khơi để rồi đến lúc người dân bị “trù úm”, lúc đó không biết phải kêu ai! Nếu ông thật sự muốn người dân cùng chống tham nhũng với ông, việc trước tiên, với khả năng và quyền hạn của một chủ tịch nước, ông nên làm là hãy trả lại tự do cho những nhà đấu tranh dân chủ và đặc biệt là nhà báo Hoàng Khương bởi vì họ là những tiếng nói phản biện luôn chống lại những tệ nạn lạm quyền tồi tệ trong guồng máy nhà nước. Tất nhiên, còn rất nhiều điều mà người dân có thể giúp ông, nhưng tất cả tùy thuộc vào sự quyết tâm của ông cùng với ông tổng bí thư.

Cuối cùng, để chứng minh với nhân dân sự quyết tâm của ông trong công cuộc bài trừ tham nhũng, xin ông hãy nêu đích danh “người đồng chí X” để toàn thể 3 hơn triệu cán bộ đảng viên lấy đó làm bài học cho chính họ. Đó không phải là điều tốt sao?

Theo Danluan

Nghe ca khúc mới: Anh là vầng dương Độc lập – Tự do

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s