Trần Hưng Quốc – Phiên dịch trả lời chất vấn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

“Tóm lại là gần suốt cả cuộc đời theo Đảng, tôi không có chạy, không có xin, không có thoái thác từ chối nhiệm vụ gì mà Đảng, Nhà nước phân công. Tôi sẽ tiếp tục nghiêm túc thực hiện như tôi đã làm như 51 năm qua.”

Trong phiên chất vấn được truyền hình trực tiếp, ĐBQH Dương Trung Quốc đã chất vấn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “Toàn dân chứng kiến các nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng xin nhận kỷ luật, công khai nói lời xin lỗi nhân dân. Nhưng tại phiên khai mạc, Thủ tướng chỉ nhận trách nhiệm chính trị. Dường như Thủ tướng xem nhẹ trách nhiệm trước dân hơn trước Đảng. Thủ tướng có định “Đoạn tuyệt với những lời xin lỗi bằng văn hóa từ chức?”. Nhà sử học dẫn trường hợp một đồng chí tổng bí thư “đã từ chức để tiếp tục phấn đấu và sau 3 thập kỷ đã trở lại làm Tổng bí thư kịp thời với cuộc đổi mới của đất nước”. Ông cũng nói: “Cáo quan hồi hương là 1 cách giữ tiết tháo”. Thủ tướng “Sẽ khởi đầu cho sự tiến bộ của Chính phủ bằng văn hóa từ chức?”.

Thủ tướng đã trả lời thẳng vào câu hỏi, nguyên văn:

Đối với tôi, còn 3 ngày nữa tròn 51 năm theo Đảng hoạt động cách mạng. 51 năm qua, tôi không xin với Đảng cho tôi đảm nhiệm chức vụ này hay khác. Tôi cũng không từ chối, thoái thác bất cứ nhiệm vụ gì Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Là 1 cán bộ, đảng viên, tôi đã nghiêm túc báo cáo đầy đủ với Đảng về bản thân mình. Đảng, Bộ Chính trị, BCH TƯ đã hiểu rõ về tôi, cả ưu điểm, khuyết điểm, cả phẩm chất đạo đức, năng lực, sức khỏe, thương tật. Đảng ta cầm quyền, lãnh đạo NN, đã phân công tôi tiếp tục làm nhiệm vụ Thủ tướng. QH cũng đã bỏ phiếu bầu tôi là Thủ tướng. Tôi sẵn sàng chấp hành nghiêm túc mọi quyết định của Đảng. Tóm lại là gần suốt cả cuộc đời theo Đảng, tôi không có chạy, không có xin, không có thoái thác từ chối nhiệm vụ gì mà Đảng, Nhà nước phân công. Tôi sẽ tiếp tục nghiêm túc thực hiện như tôi đã làm như 51 năm qua.

Luận rằng: Có nghĩa Thủ Tướng sẽ tiếp tục ‘sự nghiệp’:

VỀ KINH TẾ:

Thứ nhất, Tiếp tục dung túng cho cô gái rượu cùng bà con dòng họ ‘cướp ngày’ và hưởng lợi từ vị trí Thủ Tướng; Trước mắt có thể thấy: Thủ Tướng ‘cam kết’ sẽ tạo điều kiện cho ‘gái rượu’ Nguyễn Thanh Phượng làm tư vấn cho Nguyễn Đăng Quang, Hồ Hùng Anh của Masan và Techcombank cướp Gtel và Mobifone, Sabeco, Tổng công ty Thép!

Thứ hai, Tiếp tục móc nối cùng các bố già Trầm Bê, Đỗ Quang Hiển, Lê Hùng Dũng… lũng đoạn nền tài chính, tiền tệ và thị trường vàng của đất nước;

Thứ 3, Tiếp tục phá nát các Tập đoàn Nhà nước bằng tham nhũng, thất thoát, lãng phí… Cụ thể sẽ tiếp tục tạo ra những con tàu hay những công trình hàng chục ngàn tỷ nằm phơi thây mà công nhân thì không tiền trả lương như đã làm với Vinashin, Vinaline!

Thứ 4, Tiếp tục ‘dâng’ tài nguyên khoáng sản cho các Bố già để cùng ‘gái rượu’ chia nhau lợi ích như đã từng dâng cho Tập đoàn Masan mỏ ‘Núi Pháo’ và Trung Quốc mỏ Bô-xít Tây Nguyên.

Thứ 5, Tiếp tục điều hành kinh tế tuỳ hứng và phục vụ lợi ích của nhóm bố già và cô con gái rượu để giúp phê cánh làm giàu qua đêm và bần cùng hoá nhân dân!

Thứ 6, Tiếp tục ban phát bổng lộc cho bè cánh, cho những kẻ như Nguyễn Văn Bình, như Vũ Đình Thường, như Đinh Thế Huynh, như 129 con ‘Tinh Tinh’… để làm tay sai đắc lực trấn lột nhân dân và tàn phá nền kinh tế đất nước!

Thứ 7, Tiếp tục hỗ trợ cho Masan của các nhóm bố già Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang cướp phá Doanh Nghiệp như chúng đã cướp được Vinacafe, Thức ăn gia súc Con Cò… rồi sẽ đến Dầu trường An, …

Thứ 8, Tiếp tục buộc các Ngân hàng thương mại xoá nợ cho những thua lỗ, tham nhũng, thất thoát của các Tập đoàn nhà nước để che dấu tội phạm như đã làm tại Vinashin!

VỀ DÂN CHỦ

Thứ 1, Tiếp tục bắt bớ, xử án nặng những nguòi ‘dám’ yêu nước, phản đối Trung Quốc như Điếu cày, như Tạ Phong Tần…

Thứ 2, Tiếp tục bịt miệng nhân dân bởi cái Luật 7169! Nhục hình và bắt bớ tiếp tục trở thành ‘công cụ hữu hiệu’ để đè bẹp ý chí nhân dân;

Thứ 3, Tiếp tục Tống giam những người dám mở miệng nói đến đa nguyên đa Đảng như thầy giáo Đinh Đăng Định!

Thứ 4, Tiếp tục gài bẫy bắt giam bắt cứ ai dám ‘nói động’ đến Thủ Tướng, kể cả bằng cái cớ “bao cao su” như vụ án Cù Huy Hà Vũ!

Thứ 5, Tiếp tục dùng những tên đồ tể Nguyễn Văn Hưởng, Phạm Quý Ngọ, Tô Lâm để chăng sẵn những ‘cái rọ’ khống chế ‘bầy Tinh Tinh’ của Đảng phải phục tùng mọi ý muốn của Thủ Tướng!

Thứ 6, Tiếp tục thực hiện cam kết đã hứa với Trung Nam Hải “Làm ngơ Trường Sa và Hoàng Sa để hàng ngàn tàu đánh cá Trung Quốc tự do hoạt động và tự do khai thác dầu khí”!

Thứ 7, Tiếp tục bắt cóc, đàn áp giới trí thức, sinh viên, học sinh như Nguyễn Phương Uyên….

Thứ 8, Tiếp tục điều khiển đất nước bất chấp pháp luật, bằng bạo lực, bằng nhà tù, bằng bắt bớ và Một điều chắc chắn: Sẽ chỉ có sự bóp nghẹt nhân dân, bằng sự thống trị ngồi trên luật pháp của một nhúm người dưới sự lộng hành cai trị của Bạo chúa Nguyễn Tấn Dũng!

Đó chính là câu trả lời của Thủ Tướng trước Quốc dân đồng bào đã được phiên dịch thành ngôn ngữ thực tế sống động và cũng chính là những gì nhân dân Việt Nam đã phải chịu đựng và sẽ phải tiếp tục chịu nỗi thống khổ trong những năm tới dưới triều đại Nguyễn Tấn Dũng!

Trần Hưng Quốc – Quan làm báo

Theo Quanlambao

Nghe ca khúc mới: Anh là vầng dương Độc lập – Tự do

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to Trần Hưng Quốc – Phiên dịch trả lời chất vấn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

 1. MÁ NUÔI CŨ CHI nói:

  MỜI NGHE : NHẠC PHẨM “NHÂN QUYỀN VIỆT NAM TÔI ĐÂU “?

 2. Pingback: Trần Hưng Quốc – Phiên dịch trả lời chất vấn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng | doivien_xu

 3. kiencang55 nói:

  Thủ tướng muốn làm Tỏng thống!? Tin đồn! Hay sự thật? Kiến càng tôi đề nghi BBT QUAN LÀM BÁO chuyển sang giai đoạn hoạt động công khai, ra mắt và trình nhan trước cộng đồng mạng!?

  Một hóa thân mới TỔNG THỐNG cứng rắn cộng hòa, minh bạch và pháp quyền thuận giời ban sống, trẻ trung và khỏe mạnh ngay trong, thay thế cho hóa thân cũ THỦ TƯỚNG cứng rắn độc tài, tham nhũng và lạm quyền nghịch giời cho chết, già nua và ung bệnh chăng!?

  Nếu đúng như vậy thì tôi chúc lành cái NHI THAI Tổng trẻ mà Thủ già đang ỐM NGHÉN! Đồng gợi thang thuốc dưỡng thai gồm 5 vị:

  1. Mở lòng tiếp thu ý kiến của phe mềm mỏng dân chủ mà cám ơn họ vì chính sự đối lập sẽ tạo ra sự quân bình, ổn định, cạnh tranh lành mạnh và thúc đẩy sự phát triển.
  2. Đại xá thiên hạ, trả tự do cho các tù nhân lương tâm, để tạo ĐẠO.
  3. Đại hỉ từ thiện, trước thì mang 2/3 tài sản của mình ra mở trường, xây bệnh viện và nhà dưỡng lão làm gương cho thủ hạ, sau thì đặt ra thuế MINH BẠCH theo tỷ lệ 2/3 đó, buộc các ĐỎ ĐEN phải tuân thủ, nghiêm trị kẻ vi phạm mà tẩu tán tài sản, để tạo ĐỨC.
  4. Giải thể đảng Cộng sản, lập đảng Lao động và lấy cờ đỏ sao vàng làm cờ đảng, việc này sẽ được hàng triệu vong hồn liệt sĩ ủng hộ, họ sẽ cảm thấy sự hi sinh của họ là không vô ích vì chính sự hi sinh đó đã giúp chúng ta hôm nay nhận ra sai lầm chết người của cờ đỏ búa liềm mà đoạn tuyệt nó. Khuyến khích phe đối lập tạo dựng đảng Tự do và lấy cờ vàng 3 vạch đỏ làm cờ đảng, cờ vàng không xấu chút nào, không phải cờ 3 que như những gì búa liềm nói, vì nó biểu tượng cho 3 quyền sống, tự do và mưu cầu hạnh phúc, và khác thì là 3 miền Bắc, Trung và Nam.
  5. Bầu cử tự do, Tổng thống do dân trực tiếp bầu, 2 ứng cử viên đối lập 3 Dũng và 4 Sang lên đài so găng, để nhân dân chúng tôi chọn.

 4. phó thường dân nói:

  Không thể nói gì hơn rằng:” Nguyễn Tấn Dũng là một kẻ trơ trẽn, vô liêm xỉ, ngạo mạn!”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s