LS Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực ngày thứ 20

Sáng nay (giờ Việt Nam), LS Nguyễn Thị Dương Hà đã lên đường đi vào Trại giam K5 Thanh Hóa để thăm gặp chồng mình “với tư cách là Luật sư “đến giúp phạm nhân Cù Huy Hà Vũ làm thủ tục đề nghị ra kháng nghị giám đốc thẩm””

LS Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực ngày thứ 20

Theo Cấp báo của trang Bauxite Việt Nam, cuộc tuyệt thực của luật sư Cù Huy Hà Vũ để phản đối những đối xử vô nhân đạo và trái pháp luật của giám thị Lường Văn Tuyến, Trại giam số 5 – Bộ Công an, hôm nay (15.6.2013) đã bước vào ngày thứ 20. Chiều hôm qua, 14.6 (giờ Việt Nam), Tổng cục 8 đã phải cấp giấy để LS Nguyễn Thị Dương Hà đi thăm chồng. Việc đi thăm sẽ tiến hành hôm nay, chúng tôi sẽ theo dõi để đưa tin.

Sức ép của xã hội công dân đã tiếp sức với quyết tâm cao của TS Cù Huy Hà Vũ để đạt được thắng lợi đầu tiên này.

Ngày 13.6, blog Huỳnh Ngọc Chênh đăng lại một bài viết của nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo, và bên dưới là Danh sách và Hình ảnh cuộc Tuyệt thực đồng hành cùng Cù Huy Hà Vũ và các tù nhân lương tâm, theo đó số người tham gia ngày 11.6 đã lên tới 15 người.

Bài viết trên Bauxite Việt Nam hôm 14.6: TUYỆT THỰC: ĐỒNG HÀNH VỚI TIẾN SỸ CÙ HUY HÀ VŨ ĐẾN CÔNG LÝ VÀ TỰ DO của anh Nguyễn Văn Dũng, một bộ mặt quen biết trong các cuộc biểu tình chống Tàu, nói rất rõ ý nghĩa của việc làm này.

Bên cạnh các cuộc “tuyệt thực đồng hành với CHHV” này, các trí thức, nhân sĩ đã nỗ lực tác động vào các cấp lãnh đạo để họ đáp ứng những yêu cầu chính đáng và hợp pháp của CHHV và gia đình.

Ngày 14.6, trang Ba Sàm đã công bố bức Thư của Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh gửi các ông Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang yêu cầu “hai vị cho kiểm tra và chỉ thị gấp cho giám thị trại K5 đối xử bình thường với tù nhân Cù Huy Hà Vũ, cho vợ con thăm nom, cung cấp dinh dưỡng và thuốc men để cứu sống người thân của họ”. Hôm nay, Bauxite Việt Nam đăng thêm lá Thư của một nhóm 11 nhân sĩ trí thức gửi các ông Trần Đại Quang, bộ trưởng bộ Công An, và tướng Cao Ngọc Oánh, tổng cục trưởng Tổng cục 8, bộ Công an, đề nghị “các Ông thu xếp tiếp chúng tôi để chúng tôi có dịp tìm hiểu rõ tình hình TS. Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực trong trại giam số 5; và một số vấn đề có liên quan khác”. Bài viết này cũng tường thuật đoàn đại diện 11 nhân sĩ tới Tổng cục Cảnh sát hình sự và hỗ trợ tư pháp (TC 8) để đưa thư thì gặp hai luật sư Trần Vũ Hải và Nguyễn Thị Dương Hà cũng trở lại đó, hai bên tiếp sức nhau đấu tranh với TC8 cho tới cuối buổi chiều thì Tổng cục này đã phải chấp nhận ký giấy để LS Nguyễn Thị Dương Hà thăm gặp chồng TS Cù Huy Hà Vũ với tư cách là Luật sư “đến giúp phạm nhân Cù Huy Hà Vũ làm thủ tục đề nghị ra kháng nghị giám đốc thẩm”.

Theo Diendan

Nghe ca khúc mới: Anh là vầng dương Độc lập – Tự do

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s