TTO – Cận cảnh nơi ở Cù Huy Hà Vũ tại trại giam số 5

TTO – Phòng giam phạm nhân Cù Huy Hà Vũ có ti vi, quạt mát, giá sách, có hệ thống vệ sinh, nước sạch sinh hoạt, có bếp nấu riêng. Trước phòng giam có sân nhỏ trồng nhiều cây xanh nở hoa rất đẹp.

Phạm nhân Cù Huy Hà Vũ trước phòng ở tại Trại giam số 5 (Thanh Hóa)- Ảnh: Hà Đồng

Thời gian qua, một số trang mạng xã hội có thông tin phản ảnh về phạm nhân Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực kéo dài để phản đối ban giám thị Trại giam số 5 (thuộc Bộ Công an, đứng chân tại huyện Yên Định, Thanh Hóa), sức khỏe suy sụp.

Để tìm hiểu về tính xác thực của thông tin này, chiều 16-6, được sự giúp đỡ của cán bộ ban giám thị Trại giam số 5, Tuổi Trẻ có cuộc tiếp xúc với phạm nhân Cù Huy Hà Vũ, các cán bộ quản lý phạm nhân này và ghi lại một số hình ảnh tại phòng ở của phạm nhân Vũ.

Cuối giờ chiều 16- 6, phạm nhân Cù Huy Hà Vũ đồng ý gặp chúng tôi ngay tại phòng giam của phạm nhân này. Một số cán bộ của trại giam đứng ngoài sân trong khi tôi tiếp xúc, trò chuyện với phạm nhân Vũ trong phòng một cách vui vẻ, thoải mái. Mặc xong chiếc áo, phạm nhân Vũ với tay tắt chiếc ti vi trong phòng để chúng tôi nói chuyện. Qua quan sát của tôi, phạm nhân Vũ có phần khỏe mạnh, to béo.

Ông Vũ nói chuyện với tôi rất thoải mái, lanh lợi, hoạt bát, kể về gia đình, cháu nội và những chuyến thăm của vợ phạm nhân- bà Nguyễn Thị Dương Hà. Tôi hỏi: “Sức khỏe của ông dạo này thế nào?”. Ông Vũ trả lời: “Anh có tiền sử bệnh tim, cao huyết áp, nhưng từ khi vào Trại giam số 5, các bác sĩ của trại thường xuyên khám bệnh, đo huyết áp; cấp thuốc trợ tim, thuốc trị cao huyết áp cho anh”.

“Còn chuyện ông tuyệt thực, không ăn đồ ăn của trại cung cấp?”. Ông Vũ trả lời ngay: “Từ ngày 27- 5 đến nay, anh không ăn suất ăn của trại cung cấp hàng ngày theo quy định. Anh không ăn suất ăn này vì anh phản đối việc cán bộ Trại giam số 5 không giải quyết đơn tố cáo của anh.”

Theo ông Vũ cho biết thêm, từ ngày ông không ăn suất ăn của trại cung cấp, gia đình ông Vũ có lên thăm và cung cấp nhiều đồ ăn, đồ uống như mì gói, cháo gói, sữa, bánh kẹo, hoa quả…

Ông Vũ chỉ tay vào góc phòng – nơi để đồ ăn, đồ uống của người thân gửi vào để tôi chụp ảnh. Qua quan sát của chúng tôi, phòng giam phạm nhân Vũ có ti vi, quạt mát, giá sách với nhiều loại sách văn học, pháp luật… để ông Vũ đọc, nghiên cứu. Trước phòng giam có một sân nhỏ trồng nhiều cây cảnh xanh mướt, có nhiều cây nở hoa rất đẹp.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại tá Lê Duy Sáu- phó giám thị Trại giam số 5 cho biết: “Sau khi tiếp nhận phạm nhân Cù Huy Hà Vũ, ban giám thị và cán bộ, chiến sĩ Trại giam số 5 đều thực hiện theo đúng các quy định của Chính phủ, Bộ Công an trong việc quản lý, giáo dục phạm nhân. Trại giam số 5 đã tạo điều kiện tốt nhất có thể cho phạm nhân Vũ sinh hoạt, như trong phòng giam có ti vi, quạt mát suốt ngày, giá sách với nhiều loại sách được người thân đưa vào, giá vẽ tranh; có hệ thống vệ sinh khép kín, nước sinh hoạt, bếp nấu ăn…

Từ ngày 27-5 cho đến nay, phạm nhân Vũ không ăn suất cơm của trại cung cấp hàng ngày, với lý do ông Vũ tố cáo đồng chí Lê Văn Chiến cố ý hãm hại phạm nhân Cù Huy Hà Vũ. Tuy nhiên, tại phòng giam của ông Vũ lúc nào cũng có sẵn đồ ăn, đồ uống của gia đình tiếp tế như mì gói, cháo gói, sữa hộp, hoa quả…”

Thông tin chi tiết về cuộc gặp phạm nhân Cù Huy Hà Vũ mời bạn đọc đón đọc trên số báo Tuổi Trẻ ngày 17-6.

Theo TTO

Nghe ca khúc mới: Anh là vầng dương Độc lập – Tự do

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan, Diễn biến vụ án và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s