Tuyệt thực ủng hộ tinh thần TS Cù Huy Hà Vũ: Phỏng vấn họa sỹ Ngô Nhật Đăng

CTV Danlambao – Hôm nay, 17/6/2013, cuộc tuyệt thực của TS Cù Huy Hà Vũ đã bước sang ngày thứ 22 liên tiếp. Cuộc đấu tranh phản kháng chế độ lao tù CS của TS Vũ tiếp tục là chủ đề gây xúc động mạnh mẽ đối với dư luận cả trong cũng như ngoài nước.

Bất chấp những thông tin dối trá của truyền thông lề đảng, tinh thần Cù Huy Hà Vũ đã được đông đảo nhân dân ủng hộ và được thể hiện qua nhiều hành động thiết thực.

Bắt đầu từ trại giam số 5 (Thanh Hóa), cuộc đấu tranh bằng hình thức tuyệt thực của TS Cù Huy Hà Vũ cho đến nay đã được lan tỏa rộng rãi. Các cuộc tuyệt thực đồng hành cùng Cù Huy Hà Vũ đã được diễn ra khắp nơi, dưới nhiều hình thức khác nhau.

Trong số những người đầu tiên tham gia tuyệt thực đồng hành cùng Cù Huy Hà Vũ có họa sỹ Ngô Nhật Đăng, hiện đang sống tại Hà Nội.

Chia sẻ trên facebook của mình, ông Ngô Nhật Đăng cho biết:

“Có thể chúng ta chưa đánh động được sự chú ý của nhà cầm quyền, thức tỉnh được lương tâm của số đông. Nhưng ít nhất chúng ta cũng biết trong thế giới này vẫn còn có những người còn có lòng trắc ẩn, biết chia sẻ… ở trong bốn bức tường câm lặng và thù địch kia Cù Huy Hà Vũ cũng bớt thấy cô đơn dù rằng anh ấy đủ bản lĩnh và lòng can đảm đi đến đích mà anh đã chọn…

 

…Nhịn ăn một ngày đối với mình và nhiều người khác chẳng có gì là ghê gớm, thậm chí còn tốt cho sức khỏe. Đáng kính trọng là những người không quen biết Vũ cũng đồng cảm với hắn, mình thật sự ngưỡng mộ họ và cũng ngưỡng mộ những người ủng hộ bằng những cách khác nó nối lòng người bằng những sợi dây vô hình mà bền chặt”. – Facebook Ngô Nhật Đăng

Trong cuộc nói chuyện gần đây với CTV Danlambao, Luật sự Nguyễn Thị Dương Hà cho biết: Dù sức khỏe rất yếu, nhưng TS Vũ tỏ ra vô cùng vui mừng khi biết rằng có nhiều người đã tuyệt thực để đồng hành và ủng hộ cuộc đấu tranh của anh.

Bất chấp việc bị giam giữ trong ngục tù CS, TS Cù Huy Hà Vũ sẽ không đơn độc trong cuộc đấu tranh vì công lý.

Đoạn video trên là những chia sẻ, cảm nhận của họa sỹ Ngô Nhật Đăng liên quan đến việc tuyệt thực ủng hộ tinh thần Cù Huy Hà Vũ.  Video do blogger Gió Lang Thang – Trịnh Anh Tuấn thực hiện.

Nghe ca khúc mới: Anh là vầng dương Độc lập – Tự do

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s