Ts. Nguyễn Đình Thắng – Lộ Trình Đòi Tự Do Cho Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam

Một lộ trình đòi trả tự do cho tù nhân lương tâm vừa được BPSOS phổ biến với sự ủng hộ của nhiều tổ chức nhân quyền  quốc tế, tổ chức nhân quyền trong khối ASEAN cùng với một số tổ chức nhân quyền của người Việt ở hải ngoại. Kèm với lộ trình này là một lịch trình với chủ ý tận dụng những cuộc tiếp xúc cao cấp giữa Việt Nam với Hoa Kỳ và khối ASEAN từ giờ đến cuối năm nay.

ASEAN, Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á, gồm 10 quốc gia thành viên trong đó có Việt Nam. Năm nay hội nghị thượng đỉnh hàng năm của ASEAN sẽ diễn ra tại Brunei vào cuối năm nay. Tổng Thống Hoa Kỳ sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh này trong bối cảnh tranh chấp ngày càng tăng giữa Trung Quốc với nhiều quốc gia trong vùng.

“Mục đích của chúng tôi là đưa ra những mốc điểm cụ thể để huy động sự yểm trợ của lực lượng dân chủ quốc tế và trong khối ASEAN trong một nỗ lực chung, với trọng tâm và các mục tiêu cụ thể”, Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc BPSOS, giải thích. “Đó là đòi Việt Nam trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm như là điều kiện để phát triển quan hệ đối tác với Hoa Kỳ và hội nhập vào ASEAN.”

Lộ trình này yêu cầu chính quyền Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho một số tù nhân lương tâm như Ts. Cù Huy Hà Vũ, blogger Điếu Cày, cô Tạ Phong Tần để chứng tỏ thiện chí nhân dịp Chủ Tịch Nước Việt Nam Trương Tấn Sang đến Hoa Kỳ. Đây là thông điệp mà trong hai tuần qua BPSOS vận động các dân biểu và thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế và giới truyền thông Hoa Kỳ cùng lên tiếng với Tổng Thống Obama. Mỗi tổ chức nhân quyền tập trung vào một số nhỏ hồ sơ tù nhân lương tâm cụ thể, phù hợp với tôn chỉ hoạt động của họ.

Mạch Sống, ngày 24 tháng 7, 2013

Theo Vietvungvinh

Nghe ca khúc mới: Anh là vầng dương Độc lập – Tự do

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s