CÓ NÊN RA ĐỜI MỘT HIỆP ƯỚC QUÂN SỰ ĐÔNG – NAM Á ?

“Ở châu Âu người ta biết tập hợp các nước thành một cộng đồng to lớn, vững mạnh là Khối quân sự Bắc Đại Tây Dương với mục đích phòng thủ, cam kết bảo vệ cho nhau. Tại sao các nước Đông – Nam Á không làm như vậy ? “

CÓ LẼ “PHÓ THƯỜNG DÂN”  NÓI KHÔNG SAI

Trước đây, Sỹ tôi đã viết bài CÓ NÊN RA ĐỜI HIỆP ƯỚC QUÂN SỰ ĐÔNG-NAM Á ? đăng tải trên trang mạng lekhasy.blogspot nhưng số nơi truy cập không nhiều như những bài khác. Thầm nghĩ, phần lớn người ta chỉ bức xúc đến nạn quan tham lại nhũng, quan nha ăn chặn của dân, hà hiếp dân…Cũng đúng thôi, vì họ khổ quá ! Tuy nhiên, nếu mất nước thì còn đau khổ hơn, nên mong bàn dân thiên hạ quan tâm đến vận mệnh quốc gia thêm nữa. Sỹ tôi xin đăng lại bài trước đây đã công bố, chẳng tránh né làm gì khi cả thế giới đã biết và can thiệp đến họa dã tâm của các “đồng chí” Trung Quốc dành cho Việt nam.

CÓ NÊN RA ĐỜI

MỘT HIỆP ƯỚC QUÂN SỰ

ĐÔNG – NAM Á ?

 Ý nghĩa của câu nói dân gian gần như phổ biến trong các quốc gia Đông Nam Á: Một cây làm chẳng nên non / Ba cây chụm lại thành hòn núi cao !  Lại có chuyện các cụ lấy ví dụ thực tế trong đời thường để dạy con cháu rằng:Một bó đũa, nếu tách riêng từng chiếc để bẻ dần thì dễ dàng bẻ gãy hết cả bó, nhưng nếu cầm một lúc cả bó mà bẻ thì khó bẻ gãy được chiếc nào!  Những chuyện dạy đời ấy đã thành triết lý mà lâu nay ý đồ bành trướng khôn ngoan khai thác để làm bửu bối cho chính sách chia để trị, để dễ bề thống trị các nước nhỏ.

Ở châu Âu người ta biết tập hợp các nước thành một cộng đồng to lớn, vững mạnh là Khối quân sự Bắc Đại Tây Dương với mục đích phòng thủ, cam kết bảo vệ cho nhau. Tại sao các nước Đông – Nam Á không làm như vậy ? Trong khi đó ở khu vực này, người dân có truyền thống thương yêu đùm bọc đồng loại bằng tấm lòng đại nghĩa và cũng là khu vực lâu đời bị ngoại bang đè đầu cưỡi cổ, mới vươn dậy trong vài thập niên gần đây, họ thừa hiểu cái lẽ đời: Đoàn kết thì sống, chia rẽ thì chết !

Đoàn kết thì sống  như trong một làng, một xứ, một nước, giặc đến thì mọi người hợp lực đánh trả, cùng sống cùng chết có nhau. Chuyện nhỏ như một lần tôi mục kích con thằn lằn thấy bầy kiến đông tưởng bở lao vào đớp, vừa đớp được mấy con thì cả đàn kiến bám đầy thân mình thằn lằn đốt cho không thể chạy thoát và kết cục là tự dẫn xác đến làm mồi cho bầy kiến  kéo vào hang ổ đánh chén no nê (!) Chia rẽ thì chếtnhư trong một vùng, vài ba nước nếu để giặc thôn tính rồi thì còn lại khó lòng chống đỡ bởi giặc đã tạo dựng được căn cứ để đánh từ trong ra, chung quy lần lượt thành nô lệ không hơn không kém. Có như không, còn như mất ! Sự đời là vậy !

Việt Nam biểu tình phản đối TQ hạ đặt giàn khoan 891

Thường dân không dám dài dòng sinh vô lễ, chỉ ngứa bút viết đôi lời cho hả giận ! Nên thế nào là thuộc tầm suy nghĩ của các nhà lãnh đạo, các nhà quân sự Đông – Nam Á !

Theo Holam

Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to CÓ NÊN RA ĐỜI MỘT HIỆP ƯỚC QUÂN SỰ ĐÔNG – NAM Á ?

 1. XiTin nói:

  Đồng minh của Việt Nam là Trung Quốc, Cu Ba, Bắc Triều Tiên.
  Bây giờ thì em thấy như vầy :
  ————————————
  Trung Quốc : Yêu Quái.(phản bội đồng minh)
  Việt Nam : Tam Tạng, (gọi cho sang vậy thôi chứ bản chất Việt Nam không phải Tam Tạng)
  Mỹ và Phương Tây : Tề Thiên Đại Thánh, Trư Bát Giới, Ngộ Tịnh,Quan Âm Bồ Tát …..v.v.
  Biển Đông : Kinh Phật
  ————————————-
  Tam Tạng sẽ làm gì để thỉnh kinh ?
  Nếu không có Tề Thiên và huynh đệ bên cạnh liệu 5 năm,10 năm hay bao nhiêu năm nữa thì Yêu Quái sẽ ăn thịt Tam Tạng và đốt hết Kinh Phật ?
  Phải làm gì để Tam Tạng và Tề Thiên Đại Thánh, Trư Bát Giới, Ngộ Tịnh,.v.v.. thành đồng minh ?
  Phải nhờ ai đây ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s