Nhân dân có thể đi tù cùng ông Vũ

Trong thời gian qua, dân tộc chúng ta đã lập nhiều bản lên tiếng chung cho nhiều vấn đề. Nay kính đề nghị quí nhân sĩ khắp nơi khởi động một loại danh sách mới – danh sách những người tình nguyện ĐI TÙ VỚI TIẾN SĨ CÙ HUY HÀ VŨ.

*

Sự kiện thể hiện tính bất an của thể chế cầm quyền cộng sản tại Việt Nam khi phải dùng chiêu hạ cấp “túi cao su đã qua sử dụng” để cuồng trói ông Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ đã tạo ra một phản ứng hết sức gay gắt và phức tạp ngay trong bộ máy cai trị đảng cộng sản và trong nhân dân. Sau đó, ngày 15 tháng 11 năm 2010, Cơ quan an ninh điều tra Công an Hà Nội lại khởi tố và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với ông về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 Bộ luật hình sự. Chiều 17 tháng 12 năm 2010, Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hà Nội đã ra cáo trạng truy tố ông về tội danh như trên.

Đây là một nhân vật, một vụ án hết sức nổi tiếng về nhiều mặt. Cuộc đời, sự nghiệp, gia thế của ông đáng cho nhiều người ao ước. Với những tiếng nói chỉ trích đanh thép đối với sự sai trái, độc đoán của nhà cầm quyền đương thời, ông càng trở nên nổi tiếng và được nhân dân khâm phục hơn. Một nhân vật ở giữa hai thế đối nghịch nhau, một bên là đảng cộng sản độc tài cai trị, một bên là nhân dân bị trị, bị tước đoạt tất cả các quyền căn bản của con người, ngay cả lòng yêu nước. Ông Vũ đã chọn và đứng về phía nhân dân.

Phân tích nguyên nhân ông Vũ bị độc quyền cộng sản bắt giam và ghép tội danh thì có đến cả một thư viện sách đã chép lại. Trong bài này chỉ xin được nhắc lại để làm dẫn chứng cho “nhu cầu được ở tù của nhân dân” đối với ông Vũ trong trường hợp ông bị giam cầm. Như quí vị nhân sĩ, trí thức yêu nước biết, thậm chí ngay đến nông dân ít chữ bây giờ cũng biết. Hầu hết những ai lên tiếng kêu gọi lòng yêu nước, kêu gọi dân quyền, dân chủ và dân sinh đều bị độc tài cộng sản bắt giam và qui chụp vào hai cái tội gọi là 79 và 88, tức hoạt động lật đổ hay tuyên truyền nói xấu chế độ. Đây là những điều luật mà theo các luật gia phân tích thì rất phản động và vi hiến. Ông Vũ cũng là nạn nhân.

Vậy ông Vũ đã làm gì? Ông Vũ kêu gọi cần đa đảng để chống lạm quyền tham nhũng là sai ư? Để có được việc thực thi một cách nghiêm túc những quy định pháp luật, bảo vệ những quyền lợi chính đáng của người dân, Cù Huy Hà Vũ đã khẳng định: “Cách duy nhất là phải có chế độ đa đảng tại Việt Nam”. Đứng từ phía nhân dân ông thấy rằng hiện tượng quan chức chính quyền ngang nhiên và bao che cho nhau phá nhà cướp đất của người dân là sản phẩm chính hiệu của cơ chế độc tài, chà đạp lên pháp luật. Và để ngăn chặn điều này thì cần phải có biện pháp chế tài của một nhà nước pháp quyền thật sự do dân chọn lựa, và đồng thời có sự kiểm soát của những chính đảng khác.

Ông Vũ kêu gọi hòa giải dân tộc, nhân danh các anh hùng đã ngả xuống vì bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia. Muốn hòa giải, hòa hợp dân tộc nhà cầm quyền cần phải thả những tù nhân chính trị của chế độ Việt Nam Cộng Hòa, những nhà bất đồng chính kiến, xây dựng tượng đài nhớ ơn các chiến sĩ VNCH đã bảo vệ Hoàng Sa trước sự xâm lược trắng trợn của kẻ thù truyền kiếp phương Bắc. Đó là những thái độ, lên tiếng hết sức chân tình của ông Vũ, cho một nước Việt Nam phát triển, hưng thịnh, yêu thương và đại đoàn kết. Ý nguyện của ông Vũ cũng là ý nguyện của toàn dân tộc Việt Nam, trong nước cũng như ở hải ngoại. Tại sao nhà cầm quyền không thực hiện điều đó, trái lại còn bắt bớ, bịt miệng và khép tội cho ông Vũ? Ai đang phản động lại dân tộc Việt Nam đây?

Và còn nhiều vấn đề khác nữa mà ông Vũ đã lên tiếng phản đối, đặc biệt là những điều luật hết sức phi lý mà đảng cộng sản đang áp dụng, bên cạnh một chế độ tam quyền như một để thi đua làm giàu bất kể những hại dân hại nước.

Đã có một biến chuyển tâm thức nơi người dân vô cùng lớn sau khi họ tiếp cận được các thông tin sau vụ việc bắt ông Vũ. Nhân dân khắp nơi như được sáng mắt, sáng lòng với những tin tức dồn dập về ông Vũ qua cả báo chí của đảng và “báo chí nhân dân”. Một điều hết sức bất ngờ là nay ở nơi đâu, tuổi nào, ngành nghề nào, người ta đều nhắc đến sự kiện Cù Huy Hà Vũ. Họ nhận thấy ông Vũ nói đúng, nói hay, nói chính xác với nhu cầu, suy nghĩ của họ. Họ thấy đảng đang hành xử thô bạo đối với ông Vũ để che lấp sự đuối lý của mình. Như vậy, có thể nói đang có một sự đồng phạm rõ ràng của nhiều người Việt theo cùng quan điểm của ông Vũ !

Các hãng thông tấn lớn như BBC, VOA, RFA, các nhà báo như Trâm Oanh phóng viên không biên giới từ Đức quốc, ông Phạm Trần của mục Bản tin Hoa Thịnh Đốn thuộc Hệ thống Truyền hình SBTN, v.v… đã nhiều lần phỏng vấn, hội luận với ông Cù Huy Hà Vũ liên quan đến vấn đề lãnh hải, cho ngọai quốc thuê rừng, khai thác Bauxite trên Tây Nguyên, phục hồi danh dự và truy điệu những Chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh trong trận chiến chống quân Trung Quốc cưỡng chiếm Quần đảo Hoàng Sa năm 1974. Nếu xét theo điều luật “tùy nghi mở rộng số 88” của nhà cầm quyền, thì tất cả các cá nhân và hãng thông tấn nêu trên đều chịu trách nhiệm chung và phải bị kéo ra làm bị cáo hay nhân chứng trước tòa. Các vị và cơ quan này là những chủ thể liên quan chặt chẽ đến vụ án của ông Vũ. Thậm chí có thể coi là những “đồng phạm”.

Còn các nhân sĩ, trí thức khắp nơi thì sao? Trước hết phải kể đến trang mạng Bauxite Việt Nam, một diễn đàn được rất nhiều người yêu quí và thán phục, do nhà giáo Phạm Toàn, Giáo sư Nguyễn Huệ Chi, và Giáo sư Tiến sỹ Nguyễn Thế Hùng khởi xướng và quản trị. Đây là nơi đăng tải nhiều bài viết của ông Vũ và cũng đăng tải nhiều ý kiến ủng hộ, hoan hô của giới trí thức và đồng bào khắp nơi. Nhưng các bài vở xuất hiện tại diễn đàn này cũng đã bị viện kiểm sát chưng ra làm bằng cớ cho “tội tuyên truyền chống phá nhà nước” của ông Vũ. Như vậy, các nhân sĩ, trí thức, và đồng bào từng đồng tình ủng hộ, tiếp tay phát tán, và khuyến khích ông Vũ “tiến nhanh tiến mạnh”, đều đáng mang vinh dự là “đồng phạm” của ông.

Còn những người đã đọc và tiếp tay phát tán các bài viết của ông Vũ trên cả nước thì sao? Điều luật “tùy nghi mở rộng số 88” nếu cột cho ông Vũ thì cũng phải áp dụng cho những công dân Việt Nam khác trong việc tiếp tay phát tán những “tài liệu” của ông. Chắc chắn công an, mật vụ ở nhiều tỉnh thành trên cả nước đã chứng kiến cảnh nhiều người dân đã in bài viết của ông Vũ để truyền tay nhau đọc một cách say sưa. Và chính vì chứng kiến mức độ lan tràn, công an mới phải tìm mọi thủ thuật, bất kể mức hèn kém, để bắt ông gấp rút như vậy. Vậy thì các đồng bào đã đọc và tán phát cũng có vinh dự là “đồng phạm”.

Theo lời tường thuật của nhà giáo Phạm Toàn về một lần gặp gỡ gần đây, tướng Nguyễn Trọng Vĩnh nhận xét rằng: “Những băn khoăn, những ưu tư của Vũ cũng là những băn khoăn và ưu tư của mọi người. Mọi người đều nghĩ, còn Vũ thì đã nói ra được những điều đó. Vũ không nói, thì người khác cũng nói. Vì đó là những điều hiện thời mọi người lo lắng cho đất nước”. Với câu nói đó, tướng Vĩnh đã tình nguyện đứng làm “đồng phạm”. Còn những đồng bào đã từng nghĩ như ông Vũ và thầm cám ơn ông Vũ đã nói giùm mình, thì sao?

Tại điểm này, ngoài các báo, đài “phải nói theo lệnh” của đảng, thật hiếm có ai phủ nhận sự kiện: ông Vũ đã đại diện cho toàn nhân dân Việt Nam để nói lên điều họ muốn nói từ lâu. Với sự can đảm và tri thức của mình ông Tiến sĩ Luật đã lên tiếng. Và kết quả là bị đảng núp bóng pháp luật trả thù.

Một điều cần làm rõ ở đây. Nếu người dân nhận thấy rằng đảng cộng sản độc tài đang đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể nhân dân và đất nước Việt Nam và vì thế họ phản đối các sai trái đó, họ chống lại đảng, thì có gì sai không? Chống lại sự sai quấy mà đảng đang áp đặt lên nhân dân là một điều hết sức bình thường. Nhưng những ai lên tiếng chỉ trích sai lầm của đảng thì lại bị đảng này đánh tráo khái niệm để qui kết cho họ tội phản quốc. KHÔNG ĐỒNG Ý VỚI ĐẢNG KHÔNG PHẢI LÀ CHỐNG TỔ QUỐC. Ngược lại, chính vì yêu tổ quốc mà những người như ông Vũ đã phải lên tiếng để chận đứng những bàn tay đang làm thiệt hại lớn lao và vĩnh viễn lên tổ quốc. Như tác giả Trương Hùng đã viết trong bài Phản động là gì?: “Đảng có thể kết tội tôi phản Đảng. Tội ấy tôi xin nhận.Nhưng đừng suy diễn rằng phản Đảng là phản quốc và kết tội tôi chống lại đất nước. Đó là sự xúc phạm ghê gớm nhất đối với mỗi con người Việt Nam còn giữ trong mình lòng tự hào và sự khắc khoải chờ mong về tương lai dân tộc.”

Ngoài các bài viết, trong vụ án Cồn Dầu, văn phòng luật của Cù Huy Hà Vũ còn can đảm đứng ra bảo vệ các đồng bào Công giáo khi cuộc tranh đấu đòi lại đất đai của họ bị nhà cầm quyền khoác lên cho những tội danh khác. Sự việc ông Vũ bị bắt không lâu sau khi nhận lời bào chữa cho các bị cáo tại Cồn Dầu đã làm cho người Công giáo rất xúc động. Hiển nhiên, tuyệt đại đa số đồng bào Công giáo tại đây không chỉ ủng hộ mà còn thán phục quan điểm của ông Vũ về công bằng xã hội và quyền con người. Bà con Cồn Dầu, do đó, cũng hội đủ điều kiện làm “đồng phạm” với ông.

Vậy khi một vụ án có đến hàng chục ngàn, hàng trăm ngàn đồng phạm thì hệ thống pháp luật không thể chỉ bắt phạt một người. Vì như vậy là không thực thi pháp luật một cách nghiêm chỉnh, không thể có kết quả điều tra chính xác vì thiếu quá nhiều người liên hệ, và bản án chỉ có thể được xem là kết quả của trả thù cá nhân.

Hoặc có một đề nghị khác: Hãy để cho các đồng phạm cùng chia bản án. Thí dụ, nếu ông Vũ bị mức án 5 năm, tức là 60 tháng, hãy để 1.800 người trong tổng số 85 triệu dân đi tù cùng với ông Vũ. Mỗi người chỉ phải ăn cơm tù một ngày. Còn nếu nhân đôi số người tự nguyện thì mỗi người chỉ mất nửa ngày.

Trong thời gian qua, dân tộc chúng ta đã lập nhiều bản lên tiếng chung cho nhiều vấn đề. Nay kính đề nghị quí nhân sĩ khắp nơi khởi động một loại danh sách mới – danh sách những người tình nguyện ĐI TÙ VỚI TIẾN SĨ CÙ HUY HÀ VŨ.

Thái độ, tình cảm và lòng yêu nước nồng nàn của Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ là một niềm tự hào lớn của dân tộc Việt Nam. Nhưng nếu vì điều đó mà ông Vũ bị bắt, bị truy tố và bị bỏ tù, thì mỗi người chúng ta có nên viết tiếp tên mình vào trang sử hào hùng đó để con cháu mai sau được biết về giai đoạn độc tài cộng sản cai trị hôm nay không? Và cũng để các thế hệ tương lai thấy rõ, trong mọi lúc đen tối của đất nước, «Anh hùng hoà kiệt thời nào cũng có».

Hà Nội 1.3.2011
Trầm Hương

Theo Viettan

____________________________

Xem thêm (hoặc bấm vào đây để xem các bài viết mới)

Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

13 Responses to Nhân dân có thể đi tù cùng ông Vũ

 1. Hồ Chí Minh (09.04.2011) nói:

  Các con các cháu hãy nghe chi tiết tâm tư nguyện vọng của Bác Hồ kính yếu đây! Chỉ có những ai khao khát sự tự do, dân chủ, công – minh – liêm – chính và thực sự quan tâm tới quyền lợi và hạnh phúc của đồng loại thì mới hiểu và thấm thía thôi.
  Tôi rất ngưỡng mộ Bác Hồ_chủ tịch Hồ Chí Minh, Tôi mong được 1 phần của Bác nên tôi rất muốn trở thành Bác Hồ và đã chọn tên Người để đăng lên những tâm tư và suy nghĩ của tôi cũng như của Bác Hồ cho mọi người như sau:
  “- Bác Hồ vì muốn mọi người dân đều có quyền bình đẳng, có quyền tự do (tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, tự do đống góp ý kiến, tự biết phê bình và phê bình người khác làm sai, ai cũng có quyền được sống và được hưởng sự tự do,….). Nếu Thủ Tướng, chủ tịch Nước, hay bất cứ một có nhân nào dù ở địa vị nào cũng cần phải luôn lắng nghe sự phê bình, chấp nhận khuyết điểm và cải thiện bản thân khi mình làm sai,… như thế mới đúng là 1 con người chân chính, liêm khiết, chí công vô tư và cả xã hội ai cũng như vậy mới mong phát triển và hùng cường được.
  – Qua phiên toà xét xử này, tôi thực sự không vui chút nào về cách điều hành và chấp hành luật pháp của những người đứng đầu chính Phủ, những người quan toà, những người cầm cân nảy mực của Đất nước Việt nam chúng ta. Tôi cũng như sự mong muốn chủa Bác Hồ kính yêu thấy rằng các vị lãnh đạo VIệt nam đang làm sai lời Bác Hồ, đang đi ngược với tinh thần tự do dân chủ của Bác. Các cán bộ lãnh đạo đang mù quáng không biết nhận phê bình, tự phê bình và sửa chữa – cải thiện bản thân.
  – Như chúng ta đã biết, trước đây Bác Hồ của chúng ta luôn đặt ý kiến, tinh thần và nguyện vọng của nhân dân lên trên hết. Chỉ khi nào nhân dân thực sự được ấm no, được tự do, dân làm chủ thực sự thì Đất nước mới tốt đẹp…nhưng bây giờ thì mọi thứ con cháu thay Bác lãnh đạo đang đi sai con đường Bác dạy. Tôi rất rất thấy hổ thẹn cho Chỉnh phủ Việt nam và thương cảm với BÁC Hồ kính yêu của tôi.
  – Dũng ơi, Triết ơi, Trọng ơi, Mạnh ơi, các con cháu đang thay Bác lãnh đạo Đất nước Việt nam ơi… Tôi và Bác Hồ rất rất rất… mong các con, các cháu mau tỉnh ngộ lại, quay lại con đường và tinh thần của Bác đi! Mong các con/các cháu đừng cố chấp, cậy quyền cậy thế mà đàn áp, uy hiếp nhân dân thấp cổ bé họng nữa. Hãy lắng nghe tiếng nói của mọi người, chấp nhận khuyết điểm và cải thiệt bản thân, như thế mới là tấm gương sáng của nhà Lãnh đạo được các con ạ!
  – Các con hãy biết nhìn nhận lại, đừng để mọi việc quá trễ như thế thì giá trị pháp quyền, giá trị của Đất nước sẽ bị mất đi nghiệm trọng và Bác sẽ không sao yên lòng được nơi phương xa đâu, Bác thương con dân của Bác, Bác mong cho họ được quyền làm người, được tự do, … Bác không còn được ở bên cạnh các con nữa nên Bác không dạy dỗ các con được, Bác chỉ mong các con luôn học và tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của Bác qua các điều Bác dạy mà các con đang còn lưu lại các con nhé!
  – BÁC HỒ mong lắm các vị lãnh đạo Đất nước hãy cho dân quyền phê bình, tự phê bình, tự do và dân chủ.
  Đó là những điều tôi viết lên với tất cả tấm lòng chân thành nhất của tôi và cũng là của Bác Hồ kính yêu của chúng ta, mong mọi người hãy lắng nghe và thực hiện.
  Trân trọng cảm ơn mọi người đã lắng nghe tôi!”
  TUQ.Chủ tịch Hồ Chí Minh
  HỒ CHÍ MINH

 2. Hoàng Đại nói:

  Bỏ tù Cù Huy Hà Vũ là bỏ tù ĐỘC LẬP – TỰ DO – HẠNH PHÚC, lý tưởng vĩ đại của Tôn Văn và Hồ Chí Minh; là bỏ tù ÁI QUỐC – NHÂN VĂN – DÂN CHỦ, lý tưởng ngàn đời của dân tộc và nhân loại.

  [Posted by 113.190.189.81 via http://webwarper.net This is added while posting a message to avoid misuse.
  Try: http://webwarper.net/webwarper.exe Example of viewing: http://www.webwarper.net/ww/~av/chhv.wordpress.com/2011/03/05/di%e1%bb%85n-bi%e1%ba%bfn-v%e1%bb%a5-an-%e2%80%93-h%e1%ba%bft-4-thang-t%e1%ba%a1m-giam-r%e1%bb%93i-sao/ ]

 3. DANNGHEO nói:

  Một bài viết rất hay của TH , phần bình luận của mọi người là quá đủ mình không cần phải thêm bớt làm gì , chỉ mong rằng ngày xử anh Vũ chính quyền họ công khai cho mọi người là đủ rồi .Động thái phiên toà sẽ phản ánh tương lai chế độ .

 4. Hoang Hai nói:

  Muốn phiên tòa được xử công khai thì phải tìm cách buộc chính quyền cho các nhân chứng nước ngòai tham dự. Tôi thấy Ls bào chữa của ông Vũ đang đi theo hướng này. Để kết quả khả thi thì phía CHHV cần được sự ủng hộ của mọi người, kể cả dư luận quốc tế nữa. Tôi tin là điều này sẽ xảy ra trong thời gian tới đây.

 5. Ẩn danh nói:

  Hơn ai hết, ông Dũng hãy chứng minh trình độ luật học của ông để hành xử đúng mực vụ TS CHHV trên cương vị đại diện cho cơ quan hành pháp.
  Người bạn đồng môn.

 6. hàntoại nói:

  anh VŨ yêu hòa bình công lý
  nhưng bọn cướp ngày đâu để anh yêu
  thiết tha tiếng gọi của anh
  chúng ta KHÔNG THỂ LÀM THING CÚI ĐẦU

 7. KENT nói:

  Chắc chắn sẽ có nhiều người ủng hộ.Có khi tôi phải mở thêm nhà nghỉ và hàng ăn ở bên cạnh để phục vụ bà con chờ đến lượt.

 8. phan vu to tam nói:

  1/Bài viết hết sức THUYẾT PHỤC ngay cả những người chỉ còn chút xíu lương tâm;nhưng với những người cầm quyền thì ta còn phải chờ đến hết 05-3-2011(ngày hết hạn tạm giam CHHV) .

  2/Về TÌNH ,tôi HOÀN TOÀN ỦNG HỘ sáng ý của Trầm Hương vì chúng ta đều yêu TỰ DO,CÔNG LÝ,BÌNH ĐẲNG,DÂN CHỦ,MUỐN ĐƯỢC LÀM NGƯỜI RA NGƯỜI (nhất là TH viết trong cảm xúc dâng trào như đã thể hiện);nhưng về LÝ tôi HOÀN TOÀN KHÔNG ĐỒNG TÌNH cho đến lúc này–17h04 ngày 04-3-2011.Sao vậy ?Về LÝ đến giờ phút này CHHV :CHƯA CÓ TỘI GÌ CẢ ! thế thì sao chúng ta “tự nguyện tù thay CHHV” được?Ngay lúc này đây cũng sẽ có 1 Luật sư sẽ nói với chúng ta :”Luật ở VN không cho phép tù thay”.Thế là cánh cửa đóng cái sập.Hết phim!Chứ chưa nói nhà cầm quyền nói gì thì ta đã quá tiên liệu được!

  3/Cho nên từ nay đến lúc nhà cầm quyền xử,tôi hoàn toàn ỦNG HỘ,THAM GIA với sức mình vào 1 cao trao ĐÒI NHÀ CẦM QUYỀN: TỔ CHỨC 1 PHIÊN TÒA RA 1 PHIÊN TÒA,CÔNG KHAI,DÂN CHỦ,ĐÀNG HOÀNG,TỬ TẾ.Đừng dở những trò đê tiện,quỷ quái,bẩn thỉu,khốn nạn…..như không để người dân tham dự ,theo dõi phiên tòa tuy có thể ngồi ngoài sân,vỉa hè..,làm hư âm thanh (“bịt miệng khoa học”) khi CHHV,các Luật sư tranh luận CÔNG KHAI TẠI TÒA,không thông báo báo chí,xử kín,dấu diếm,xử theo án bỏ túi,viết sẵn theo ý kiến chỉ đạo……Chính quyền hãy thể hiện là 1 chính quyền “của dân,do dân,vì dân” ở MỘT VIỆC NHỎ NÀY ĐI!!!Chúng ta cần cụ thể,quá chán những BÁNH VẼ từ lâu rồi

  4/Thiện ý của TH thì tuyệt vời,đúng lòng người dân;nhưng post lên hơi sớm!Đến lúc này CHHV có tội gì nào?Họ có quyền thì QUY CHỤP,BẮT,CÒNG VÀ GIAM thôi chứ chính danh gì?Nếu căn cứ vào 11 tài liệu của CHHV,thì sao không BẮT NGAY khi 11 tài liệu đó được CHHV CÔNG KHAI trước bàn dân VN và cả thế giới nữa cơ mà ,cần gì phải tạo ra “2 cái bao cao su đã qua xử dụng”?-ĐÚNG LÀ QUÁ DƠ DÁY,BỈ ỔI,THÔ BỈ HẾT CỠ–Khi có quyền nhưng không có văn hóa thôi chứ chưa nói tới hiểu biết Luật Pháp thì họ xử sự như vậy là quá bình thường với họ.Luật ở VN là gì?Điều nào có lợi cho họ,họ TẬN DỤNG TRIỆT ĐỂ;điều nào có lợi cho dân,họ lờ đi;điều nào có hại cho dân họ nhớ vanh vách,dẫn dụ rất chính xác,hùng hồn cái kiểu ông LS vừa nói đó!Luật ơ VN hiện nay là:PHẢI LÀM THEO Ý KIẾN CHỈ ĐẠO CỦA BỘ CHÍNH TRỊ.Đó là thực chất,nhưng họ không dám thừa nhận công khai,cứ vòng vo tam quốc mà thôi! Còn 1, 2 ngày nữa là họ PHẢI trả lời dân ,vợ,con,những người thân của CHHV.Không thể im lặng mãi được đâu !!!CHÚNG TA CÓ QUYỀN ĐÒI HỎI NHÀ CẦM QUYỀN PHẢI TRẢ LỜI!!Hỡi những công bộc của dân !,các vị nghĩ gì,sẽ hành động ra sao trước vụ CHHV này?Đâu có phải là chỉ của CÁ NHÂN HAY CỦA RIÊNG GIA ĐÌNH CHHV?Bao nhiêu cơ quan nào Dân nguyện,nào Mặt trận,nào Luật gia,nào Hội nghệ thuật….đủ thứ,nhưng sao IM RE thế nhỉ? Đây là sự THÁCH THỨC giữa CƯỜNG QUYỀN,BẠO LỰC với QUYỀN LÀM NGƯỜI TỬ TẾ,KHÔNG CHỊU LÀM BÒ CHO HỌ CƯỠI MÃI của người dân !!!Chúng ta PHẢI LÀM GÌ từ nay đến trước khi phiên tòa “diễn” ra (có lẽ diễn như trên sân khấu thật ,thì ôi hỡi!!!!)và làm gì SAU khi Tòa kết án????Nếu ta không làm gì thì sẽ có ngày chúng ta cũng xộ khám như CHHV theo 2 điều CHẾT TIỆT 79 và 88 thôi!!

 9. Thợ xây nói:

  Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ vô tội! Vì vậy “danh sách những người tình nguyện ĐI TÙ VỚI TIẾN SĨ CÙ HUY HÀ VŨ” phải sửa lại là: “Danh sách những người ủng hộ TIẾN SĨ CÙ HUY HÀ VŨ”.

 10. Người dân lên tiếng nói:

  Tôi hoàn toàn ủng hộ quan điểm bài phân tích của tác giả bài này, một bài viết khá logic, đủ thuyết phục lòng người, hơn nữa thể hiện đúng với lương tâm của một con người cần phải có. Chỉ có chế độ độc tài mới có cách hành xử khác mà thôi.

 11. Bài viết rất thuyết phục. Tôi nghĩ để hưởng ứng thì trước hết tập thể ban biên tập Boxitvietnam nên đồng loạt viết đơn đề nghị đi ở tù cùng CHHV, thì chắc chắn sẽ tạo ra một phong trào mạnh mẽ trong nước và TG để bảo vệ CHHV.

 12. ngoc tung nói:

  mot bai viet qua hay ,chung ta hay cung nhau xuong doi duoc di tu cung tsy vu,tsy vu ko he co toi chi nhung ke ban thiu khon nan da dung len vu an baocaosu nay la toi do cua dan toc ma thoi.xin cam on tac gia tram huong.de nghi in mau don kien ngi di tu cung tsy vu de moi nguoi dc dang ky, CHUNG TA HAY CUNG NHAU BAO VE NGUOI TSY ANH HUNG CUA DAN TOC MANG TEN CU HUY HA VU

 13. Vua Hùng, dân tộc, nhân dân, là kẻ thù của đảng cộng sản Việt nam nói:

  Anh Vũ, thôi không là việc trong bộ máy nhà nước, nên anh có cách nhìn thoát ra khỏi cách nhìn thông thường, vốn có của mọi người, làm trong bộ máy nhà nước. Sống với cuộc sống nhân dân, lại có trí tuệ, có tấm lòng nhân bản, gia đình lại có văn phòng luật sư, anh có điều kiện thấu hiểu nhân dân, thấu hiểu hoàn cảnh của họ. Anh là luật sư được đào tạo ở đất nước dân là chủ, anh hiểu nhân dân là tối thượng, nhân dân là tất cả, họ là chủ nhân duy nhất của đất nước. Nhưng, nhân dân bây giờ là lực lượng khốn khổ nhất, cùng đường nhất. Anh đã từng nói, anh sẵn sàng mất tất cả, nếu chỉ cần nhân dân của anh ,đồng bào của anh, được dân chủ dù chỉ sớm 1 giây. Anh là một luật sư chân chính, nền tảng sống còn của 1 luật sư chính là hiến pháp và pháp luật, mọi hành động, việc làm của anh, đều nhất quán, pháp luật là thượng tôn. Với anh pháp luật là trên hết, từ việc phải tuân thủ, các điều luật cụ thể, đến việc áp dụng các điều luật. Bất kể họ là ai, anh buộc tội hay bảo vệ, từ người dân nghèo, đến thủ tướng hay uỷ viên bộ chính trị, đều thận trọng dựa vào các điều luật cụ thể, không để cho tình cảm chi phối, khi kết tội hay bào chữa, bởi anh là người biết tôn trọng phẩm giá con người. Dùng điều 88 để buộc tội anh, một lần nữa, cho ta thấy, cộng sản nhân danh chính quyền nhân dân, thực chất là chính quyền độc tài tập thể, để chống lại nhân dân, chống lại sự tiên bộ, một đánh tráo khái niệm man rợ. Thực ra anh đang trong nhà tù nhỏ, nhân dân, đồng bào của anh, cũng không hơn gì anh, họ đang ở nhà tù lớn 65 năm rồi. Nếu cộng sản kết tội anh, cộng sản công khai, cho mọi người trong, ngoài nước biết, nhân dân Việt nam, dân tộc Việt nam, luôn luôn và mãi mãi là kẻ thù của đảng cộng sản Việt nam, họ chỉ có ông bạn vàng duy nhất là Bắc Kinh.Tổ tiên của họ không phải là Vua Hùng, mà là ông Mác-Lê, nên họ mới hành xử như vậy với con cháu Vua Hùng. Hồn thiêng sông núi, anh linh các liệt sĩ 4000 năm, sẽ không buông tha chúng, kẻ tội đồ với dân tộc, với tổ tiên, với nhân dân. Vì sự sống còn của đảng CS, cũng như quyền lực của nhóm lãnh đạo,chúng luôn có dã tâm, từng bước, dâng đất cho Tàu, bỏ tù, đàn áp không thương tiếc cho ai dám lên tiếng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s